Thế Giới Di Động sẽ ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy trong tháng 12

Tại sự kiện ra mắt TopZone vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ) cho biết: “Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy, lấn sân các sản phẩm bán lẻ khác”.

Trong cuộc gặp nhà đầu tư cuối tuần này, ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO chuỗi điện thoại và điện máy của Thế Giới Di Động, đã bật mý kế hoạch về những chuỗi mới, những mẫu sản phẩm kinh doanh nhỏ mới của tập đoàn lớn .

Sẽ dấn thân vào thời trang và đồ thể thao

Ông Hiểu Em cho biết về ngành điện thoại, điện máy, trong năm sau, dư địa tăng trưởng sẽ không nhiều do thị trường sau quy trình tiến độ bùng nổ đã bão hòa. Với độ phủ lúc bấy giờ của chuỗi điện thoại thegioididong.com và Điện Máy Xanh, thì TGDĐ sẽ không lan rộng ra hơn .

Thay vào đó, TGDĐ đang có kế hoạch kinh doanh shop-in-shop trong cửa hàng điện thoại. Trước đây, Điện Máy Xanh đã tăng tầng, tăng kệ để tối ưu hóa diện tích.

Thế Giới Di Động sẽ bước ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy trong tháng 12 - Ảnh 1.Theo ông Hiểu Em, ngay năm nay, TGDĐ dự tính đưa vào shop điện thoại 1 số ít nhóm mẫu sản phẩm để ngày càng tăng doanh thu .” Chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị sẵn sàng, đâu đó khoảng chừng tháng 12 này ra đời những shop thử nghiệm tiên phong cho một vài nghành nghề dịch vụ mới. Đây là dạng thử nghiệm và cần thêm thời hạn nhìn nhận hiệu suất cao trước khi quyết định hành động ngày càng tăng “, CEO Đoàn Văn Hiểu Em nói .Thắc mắc của nhà đầu tư về việc có nhảy vào mảng thời trang và đồ thể thao, ông Em cho biết ” sẽ lao vào vào “, bởi đây là nghành nghề dịch vụ lớn, có nhu yếu rất lớn, đặc biệt quan trọng sau dịch vì thị trường có nhiều khoảng trống .” Chúng tôi quyết định hành động mở nhanh để lấy nhanh trong thời hạn tới “, ông nói. Ông cũng bật mý thêm TGDĐ không trải qua những công ty điều tra và nghiên cứu thị trường để tìm hiểu và khám phá về ngành hàng mới mà tự khám phá thị trường về quy mô, tính khả thi. Khi thấy có năng lực, TGDĐ sẽ nhảy vào làm thử để biết hiệu quả .” Tất cả thử nghiệm nếu làm tốt thì là thời cơ cho điện thoại và điện máy có đà tăng trưởng “, CEO nhấn mạnh vấn đề .Thế Giới Di Động sẽ bước ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy trong tháng 12 - Ảnh 3.

Xem thêm  Spondylosis – Wikipedia

Ông cũng bật mý thêm, trong thực tiễn năm 2021, TGDĐ không có kế hoạch mở thêm bất kể chuỗi nào mới, kể cả TopZone – chuỗi kinh doanh nhỏ ủy quyền chuyên bán những mẫu sản phẩm Apple chính hãng, vừa ra đời tháng 10 cũng không nằm trong kế hoạch năm nay. Tuy nhiên, vì Covid-19 nên tập đoàn lớn tâm lý làm thêm nhiều cái mới, cốt yếu làm thế nào để doanh thu bị thiệt hại tối thiểu .Đầu tháng 5, TGDĐ đã thử nghiệm bán xe đạp điện và phụ kiện như bình nước, mũ bảo hiểm, khoá chống trộm … trước những shop Điện Máy Xanh. Trước đó, ” ông lớn ” này cũng đã thành công xuất sắc trong bán đồng hồ đeo tay thời trang .” Tương lai biết đâu sắp tới sẽ bán cả trang sức đẹp, thậm chí còn không loại trừ một vài chuỗi mới trọn vẹn. Nó sẽ khác trọn vẹn chuỗi điện thoại điện máy trước kia “, ông Hiểu Em nhấn mạnh vấn đề thông điệp mà ông Tài nhắc đến 1 tháng trước .

Bội thu sau dịch

Ông Đoàn Văn Hiểu Em cũng cho biết, sau khi hầu hết những shop được phép hoạt động giải trí trở lại từ đầu tháng 10, tổng doanh thu của TGDĐ và Điện Máy Xanh trong tháng 10 đạt hơn 10.000 tỷ đồng, tăng 50 % so với cùng kỳ 2020, thậm chí còn cao hơn cả tháng Tết .Thế Giới Di Động sẽ bước ra khỏi ngành bán lẻ điện thoại, điện máy trong tháng 12 - Ảnh 4.Tổng doanh thu của TGDĐ và Điện Máy Xanh trong tháng 10 đạt hơn 10.000 tỷ đồng, cao hơn cả tháng Tết. Ảnh : Hồng Phúc .

Xem thêm  Không nhớ rõ lịch sử tiêm chủng của trẻ, phải làm gì để tiêm tiếp?

Theo ông, tập đoàn đạt được kết quả này nhờ chủ động chuẩn bị để mở cửa bán hàng trở lại sớm nhất, đồng loạt và an toàn.

Đáng chú ý quan tâm, trong toàn cảnh sản phẩm & hàng hóa cực kỳ khan hiếm, thiếu hàng toàn thế giới thì doanh nghiệp thấy trước yếu tố này, từ tháng 7 đã hối thúc những nhà sản xuất dù đang đóng cửa nên nguồn hàng khá không thay đổi trong toàn cảnh chung, có ngay khi Nước Ta vừa Open .Khi Open bán lại, TGDĐ cũng giảm giá kích thích, mua càng nhiều giảm càng sâu. Mua nhanh, lắp ngay cho người mua, nhất là nhu yếu mua mới, sửa chữa thay thế và thay mới .” Với đà này, tháng 11-12 hoàn toàn có thể không bằng tháng 10 nhưng chúng tôi kỳ vọng cả quý IV phần nào bù đắp cho tháng bị đóng cửa quý III “, ông Hiểu Em nói .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *