Số cửa hàng điện thoại của Thế Giới Di Động tiếp tục giảm

Năm 2019, lần tiên phong số lượng điểm bán của chuỗi điện thoại Thegioididong. com tụt lại so với 2 chuỗi ” đàn em ” trong mạng lưới hệ thống là Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh .Kết thúc năm 2019, tập đoàn lớn Thế giới Di động Quy đạt lệch giá thuần 102.174 tỷ đồng và doanh thu sau thuế 3.836 tỷ đồng. Toàn mạng lưới hệ thống có hơn 3.000 shop với vận tốc mở mới hơn 2 shop mỗi ngày trong năm .Trong đó, chuỗi Thegioididong. com có 996 shop, chuỗi Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh vượt mốc 1.000 shop.

Đây là lần đầu tiên quy mô về số lượng điểm bán của chuỗi cửa hàng điện thoại Thegioididong.com tụt lại so với hai chuỗi “đàn em” trong hệ thống là Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh.

the gioi di dong anh 1
Đồ họa : Việt Đức.

Thu hẹp chuỗi cửa hàng điện thoại

Trong năm qua, 36 shop Thegioididong. com được quy đổi thành shop Điện Máy Xanh để khai thác thêm lệch giá trong toàn cảnh thị trường điện thoại Nước Ta đã bão hòa. Năm 2019, ngành hàng điện thoại góp phần 43 % trên tổng doanh thu của Thế Giới Di Động, tương tự doanh thu gần 44.000 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, mức tăng trưởng của ngành hàng điện thoại tại Thế giới Di động là 2 %. Trong khi đó, năm 2018, nhóm mẫu sản phẩm điện thoại chiếm tới 53 % lệch giá của Thế Giới Di Động và tăng trưởng 16 % so với 2017. Tỷ lệ góp phần lệch giá của chuỗi Thegioididong. com cho toàn mạng lưới hệ thống cũng giảm từ 40 % năm 2018 xuống còn 32,5 % năm 2019. Dù thu hẹp quy mô của chuỗi shop điện thoại, Thế giới Di động liên tục ngày càng tăng khoảng cách với những nhà kinh doanh bán lẻ khác. Doanh nghiệp cho biết thị trường kinh doanh bán lẻ điện thoại ở Nước Ta của mình tăng từ 45 % lên 48 % theo số liệu của hãng nghiên cứu và điều tra thị trường GFK. Trái với chuỗi shop điện thoại, chuỗi Điện Máy Xanh được Thế Giới Di Động tăng cường trong năm 2019 với việc mở mới thêm 268 shop so với vận tốc mở bán khai trương 108 điểm bán năm trước. Trong cơ cấu tổ chức lệch giá của tập đoàn lớn, tỷ suất góp phần lệch giá của chuỗi Điện Máy Xanh tăng từ 55 % năm 2018 lên 57 % trong năm 2019 ; tỷ trọng của ngành hàng điện máy tăng từ 37 % lên 39,5 %. Xét trên toàn thị trường kinh doanh nhỏ điện máy Nước Ta, miếng bánh thị trường của Điện Máy Xanh cũng tăng từ 35 % lên 38 %.

Xem thêm  Không Ngờ Mình Vẫn Gặp Nhau Giữa Thế Giới Rộng Lớn Như Thế, Thế Giới Rộng Lớn Như Vậy Vẫn Gặp Được Anh
the gioi di dong anh 2
Cơ cấu lệch giá năm 2019 của tập đoàn lớn Thế giới Di động. Ảnh : MWG .

Năm qua, ban chỉ huy Thế Giới Di Động đã khai thác ngành hàng mới là đồng hồ đeo tay với lệch giá 800 tỷ đồng, gần 430.000 loại sản phẩm được bán ra từ tháng 3 đến tháng 12 tại 253 shop.

Thế Giới Di Động đồng thời triển khai 17 cửa hàng Điện thoại Siêu Rẻ để hướng đến phục vụ nhóm khách hàng quan tâm về giá và ra mắt cửa hàng điện máy Bigphone+ đầu tiên tại Campuchia.

Ban chỉ huy doanh nghiệp cho biết mẫu sản phẩm điện thoại, điện máy sẽ liên tục là ngành hàng mang lại dòng tiền chính cho Thế Giới Di Động năm 2020 với tỷ trọng góp phần 80 % trong tiềm năng lệch giá hơn 122.000 tỷ đồng.

Quy mô Bách Hóa Xanh tăng hơn 2 lần

Với chuỗi kinh doanh nhỏ thực phẩm và hàng tiêu dùng Bách Hóa Xanh, Thế Giới Di Động đã vượt tiềm năng bắt đầu có 700 điểm bán khi quản lý và vận hành 1.008 shop đến cuối 2019 với vận tốc mở mới 600 shop trong năm. Chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của Thế Giới Di Động lan rộng ra hoạt động giải trí tại 21 tỉnh, thành Nam Bộ và Nam Trung Bộ so với khoanh vùng phạm vi hầu hết chỉ ở TP Hồ Chí Minh cuối năm ngoái. Hiện tại, số lượng shop Bách Hóa Xanh ở tỉnh đã vượt số shop tại TP.HCM.Sau 4 năm từ khi hoạt động giải trí, Bách Hóa Xanh đã vượt mốc 1.000 shop. Trước đó, chuỗi Thegioididong. com cần 13 năm và Điện Máy Xanh mất 9 năm để đạt được mốc này.

Xem thêm  Trách nhiệm hành chính là gì?
the gioi di dong anh 3
Quy mô của chuỗi Bách Hóa Xanh năm 2019 so với cùng kỳ. Ảnh : MWG .

Với vận tốc lan rộng ra nhanh gọn, lệch giá Bách Hóa Xanh năm qua tăng trưởng gấp 2,5 lần so với 2018, đạt 10.770 tỷ đồng. Tỷ trọng góp phần lệch giá của Bách Hóa Xanh trong toàn tập đoàn tăng từ 5 % lên 10,5 % sau một năm. Doanh thu trung bình một shop Bách Hóa Xanh mỗi tháng đạt trên 1,3 tỷ đồng trong năm 2019, cao hơn 45 % so với mức 900 triệu năm trước .Thế Giới Di Động cho biết những shop Bách Hóa Xanh đã hoạt động giải trí không thay đổi ở TP Hồ Chí Minh đạt lệch giá trung bình trên 1,4 tỷ đồng / tháng. Riêng những shop ở tỉnh cần thêm thời hạn để người mua lựa chọn shopping liên tục tại shop kinh doanh nhỏ văn minh.

Thế Giới Di Động cho biết mục tiêu của chuỗi Bách Hóa Xanh trong năm nay là tiếp tục tốc độ tăng trưởng trên 100%, tăng tỷ trọng đóng góp trong tổng doanh thu của tập đoàn lên xấp xỉ 20%.

Doanh nghiệp này mong ước lan rộng ra mạng lưới shop phủ khắp Nam Bộ, Nam Trung Bộ và cao nguyên để lấy thêm thị trường, liên tục tăng trưởng lệch giá trung bình tháng trên shop và cải tổ biên doanh thu. Trong báo cáo giải trình tác dụng kinh doanh thương mại năm 2019, Thế giới Di động không nhắc đến thời gian hòa vốn của toàn chuỗi Bách Hóa Xanh sau khi đã đạt điểm hòa vốn tại từng shop .Trước đó, tại cuộc gặp gỡ nhà đầu tư vào tháng 11, đại diện thay mặt Thế giới Di động cho biết với việc dữ thế chủ động lan rộng ra nhanh tại những thị trường tỉnh, Bách Hóa Xanh đã mở thêm những TT phân phối mới. Chuỗi sẽ cần thời hạn để tăng tỷ lệ shop ở thị trường tỉnh nhằm mục đích khai thác hết hiệu suất TT phân phối và doanh thu của shop bù đắp ngân sách hoạt động giải trí của TT phân phối .

Xem thêm  Cách Bật Nháy Đèn Flash Khi Có Cuộc Gọi Đến Windowphone, Đèn Báo Flash Led

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *