Season pass là gì? Nên mua đĩa game Season Pass hay đĩa game thường?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi mua một số đĩa game PS4 hay Nintendo Switch trên bìa có in từ “Include season pass”. Vậy season pass là gì và tại sao đĩa game có kèm theo season pass giá lại cao hơn đĩa game bình thường? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu với nShop season pass là gì nhé!

Season pass là gì? Nên mua đĩa game Season Pass hay đĩa game thường?

[external_link_head]

Season pass là gì?

Season pass là gói giảm giá cho download content  của một tựa game. Theo đó khi bạn mua đĩa game có Season Pass có nghĩ là tất cả các DLC về sau khi nhà phát triển game ra mắt thì bạn sẽ được tải về không cần chi trả thêm thay vì mua từng cái lẻ. Giá của đĩa game có Season Pass sẽ cao hơn đĩa game thường nhưng sẽ rẻ hơn bạn mua đĩa game thường rồi sau đó mua tiếp các gói DLC lẻ (Download content là các nội dung có thể tải xuống hiện tại và tương lai – DLC <Xem DLC là gì để hiểu rõ thêm>).

Tranh cãi về thực hư ý nghĩ season pas là gì…

Cái tên của nó bắt nguồn từ khái niệm vé mùa. Ý tưởng này đã gây ra tranh cãi do thực tế là thường nhà phát triển game không cho anh em game thủ biết nội dung tải về trong tương lai sẽ bao gồm những gì, đôi khi cho biết trước nhưng kế hoạch thực thi lại không đúng như hứa hẹn. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ bị “lỗ” khi mua game phiên bản season pass. 

Xem thêm  Học viện Ngân hàng (Việt Nam) – Wikipedia tiếng Việt
[external_link offset=1]

Lấy ví dụ như tựa game PS4 AAA bán bản thường 60$, bản season pass 90$ với kế hoạch trong 1 năm sẽ có 5 gói DLC giá 10$ gói. Người mua sẽ nghĩ nếu mua 60$ + 10$ + 10$ + 10$ + 10$ + 10$ = 110$ so với 90$ của bản season pass thì mua đĩa game PS4 có season pass sẽ “lời” hơn 20$. Thực tế khi bán ra không phải game nào cũng thành công và game AAA đó nếu chỉ bán được vài chục ngàn đĩa dẫn tới thua lỗ và chấm dứt phát triển tựa game này khi chỉ vừa phát triển kịp 2 gói DLC đầu.

Season pass là gì? Nên mua đĩa game Season Pass hay đĩa game thường?

Lúc này người mua đĩa season pass ngược lại sẽ lỗ 10$ so với người mua đĩa thường và DLC lẻ. Như vậy lúc này ý nghĩa của season pass là gì hay chỉ là cú lừa?

Vậy nên mua đĩa game thường rồi mua DLC hay mua đĩa game đã gồm Season Pass?

Theo quan điểm riêng của nShop, bạn nên mua đĩa game thường hơn là đĩa có kèm season pass. Nguyên do là:

  • Bạn không biết chắc tương lai DLC có gì và có bao nhiêu thì tại sao phải bỏ tiền nhiều hơn cho game đó
  • Ai dám đảm bảo DLC đó có hay hoặc dở? Nếu DLC đó dở bạn không muốn chơi thì sao?
  • Game mới ra mắt liên tục, game cũ dù DLC hay cỡ nào chắc gì tới lúc đó bạn còn gắn bó với nó hay đã chạy theo tựa game mới rồi.
Xem thêm  Xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội qua mạng nhanh chóng

Season pass là gì? Nên mua đĩa game Season Pass hay đĩa game thường?

[external_link offset=2]

Tuy nhiên nói đi thì cũng nói lại, vậy doanh số cao của đĩa game chứa season pass là gì và ở đâu ra. Cũng có người thích mua đĩa Season Pass này hơn, ví dụ như các fan hâm mộ của game. Một số nhà phát hành lớn như Ubisoft luôn công bố kế hoạch DLC tương lai cho game thủ dễ quyết định hơn.

Hy vọng với bài viết “Season pass là gì?” này sẽ giúp được bạn hiểu được season pass là gì và có quyết định khi mua game, dù cân nhắc lựa chọn vẫn là ở chính bạn mà thôi. Chúc các bạn có trải nghiệm game thật vui vẻ, và đừng quên nếu còn thắc mắc gì liên quan đến các khái niệm game, hãy đặt ra câu hỏi để nShop giải đáp chung cho mọi người nhé!

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.