Scandal có nghĩa là gì?

Thời gian gần đây, nếu bạn thường xuyên theo dõi những trang tin tức thì bạn sẽ thấy rất nhiều trang mạng điện tử viết về Scandal chia tay của cặp đôi từng được mệnh danh là cặp đôi tiên đồng ngọc nữ Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Trong bài viết này chúng ta sẽ thôi không bàn về lý do chia tay của cặp đôi này, mà chúng ta sẽ đi tìm hiểu ý nghĩa của từ scandal là gì? Vì sao từ này lại dùng nhiều như vậy?

Nếu bạn cũng đang tò mò về ý nghĩa scandal là gì, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng nhé.

[external_link_head]
  • Fame là gì? Hám fame có nghĩa là gì?
  • Demo là gì? Ý nghĩa của từ demo
  • Crush là gì? Bạn có đang crush ai không?

Ý nghĩa của scandal:

[external_link offset=1]

Scandal có nghĩa là gì?

Scandal theo gốc của từ tiếng Pháp: scandale, tiếng Anh: scandal, phiên âm tiếng Việt: Xì-căng-đan. Scandal được hiểu là những sự việc khiến dư luận quan tâm, phê phán nhưng phần lớn là phẫn nộ, các vụ rùm beng bê bối về tất cả các mặt đời sống của những ca sĩ, diễn viên, những người được nhiều khán giả quan tâm.

Một vụ bê bối có thể tự nó phát sinh khách quan theo thực tế của người trong cuộc hoặc cũng có thể là sự việc mà nó sẽ diễn ra theo đúng ý đồ của người trong cuộc hoặc pha trộn của cả 2 để tạo nên scandal nhằm đem đến sự nổi tiếng. Đôi khi, một vụ bê bối được dựng lên như một lớp vỏ để che đậy một vụ bê bối trước liên quan đến nó.

Xem thêm  Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Hướng dẫn cơ bản dành cho tân thủ

Hằng ngày chúng ta rất dễ bắt gặp những vụ scandal như: scandal chính trị, scandal giáo dục, scandal tình ái…

[external_link offset=2]

Trong cuộc sống, có những Scandal mà do chính nhân vật trong cuộc tạo ra nhằm PR cho bản thân, đây được xem là cách đem lại sự nổi tiếng nhanh chóng và “đi lên từ tai tiếng”. Scandal được ví như con dao hai lưỡi. Nó có thể khiến cho người sử dụng nó nổi tiếng nhanh chóng mà không cần nhiều nỗ lực đầu tư. Nhưng đồng thời, nó cũng khiến người làm giải trí sẽ luôn bị gắn với hình ảnh tai tiếng và “rẻ tiền” cho đến về sau. Nếu không có cố gắng thoát khỏi cái khung ấy, không có sự đầu tư về chất lượng nghệ thuật, không có sự cống hiến tài năng thật thụ thì sớm muộn gì cũng bị chìm vào lãng quên mà thôi.

Hy vọng với cách giải thích trên của Quản trị mạng, bạn đã hiểu được ý nghĩa của scandal là gì phải không nào.[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *