Sảnh tiếng anh là gì? Những điều thú vị về sảnh đừng bỏ lỡ

Sảnh chính là căn phòng dùng để tiếp khách hay mở tiệc trong những dịp quan trọng. Vậy sảnh tiếng anh là gì bạn đã biết chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết trong tiếng Anh sảnh được viết như thế nào, thì hãy để BEM2 cung cấp những thông tin thú vị về sảnh ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Sảnh tiếng anh là gì?

Trong từ điển Anh – Việt, sảnh trong tiếng Anh được viết thành “lobby”.

sanh-tieng-anh-la-gi-bem2vn

Sảnh chính là căn phòng lớn trong tòa nhà dùng để tiếp khách. Chúng ta thường thấy ở trong những khách sạn, nhà hàng, khu chung cư cao cấp,… sẽ có 1 sảnh lớn hoặc bé ngay lối ra vào. Tùy theo mục đích mà sảnh căn phòng dùng để tiếp khách; hoặc có thể là mở tiệc hay tụ họp mọi người để làm các công việc khác. Đại sảnh ám chỉ sảnh rộng trong các tòa nhà tương đối lớn.

Những điều thú vị liên quan về sảnh

Ở phương Tây, sảnh chính là 1 căn phòng chính trong 1 lâu đài hay cung điện hoàng gia; trong điền trang hay thái ấp; sơn trang lớn; hội trường trong nhà vào thời Trung Cổ phong kiến.

“Đại sảnh” ám chỉ những sảnh có quy mô lớn. Không chỉ là có kích thước lớn, mà còn nắm giữ vai trò rất quan trọng. Đại sảnh chính là trung tâm của lâu đài, tòa nhà. Thông thường, những sự kiện, hoạt động quan trọng như thảo luận, nghị sự, hội nghị sẽ được diễn ra trong đại sảnh.

Xem thêm  3 từ điển đồng nghĩa tốt dùng tra từ Synonyms

nhung-dieu-thu-vi-lien-quan-ve-sanh-bem2vn

Một đại sảnh điển hình phải có kích thước hình chữ nhật; có chiều rộng, chiều cao có cửa sổ 2 bên; phải nằm vị trí chính giữa trung tâm của tòa nhà tính từ cổng đi vào. Đại sảnh thường được trang trí những vật dụng đắt tiền; trưng bày nhiều bộ sưu tập của gia chủ.

Còn ở thời phong kiến Châu Âu, đại sảnh có thể thông với phòng ngủ hoặc thông phòng ăn trong tòa lâu đài của lãnh chúa. Trong đại sảnh của quý tộc và hoàng gia còn có phòng khách và 1 sảnh lớn. Nơi này được sử dụng để tiếp khách và còn là nơi ăn trưa của các hộ gia đình. Vào ban đêm, các thành viên trong gia đình có thể ngủ tại đại sảnh.

nhung-dieu-thu-vi-lien-quan-ve-sanh-bem2vn-1

Như vậy, với những thông tin ở trên đã giúp cho bạn biết được sảnh tiếng anh là gì. Đồng thời biết thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến sảnh và đại sảnh. Nếu bạn muốn biết thêm những điều thú vị xung quanh cuộc sống, hãy theo dõi ở những bài viết khác tại BEM2.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *