4 quy định mới về đầu tư CNTT dùng vốn nhà nước sắp có hiệu lực

Thông tư 03 lao lý về lập đề cương và dự trù cụ thể so với hoạt động giải trí ứng dụng CNTT sử dụng kinh phí đầu tư chi liên tục thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước và Thông tư 04 về lập, quản lý ngân sách dự án Bất Động Sản đầu tư ứng dụng CNTT cùng được Bộ TT&TT phát hành ngày 24/2/2020 và đều chính thức có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành từ ngày mai, ngày 9/4/2020, thay thế sửa chữa cho những Thông tư 21 và 06 được lần lượt phát hành vào những năm 2010 và 2011. Đây là hai trong những Thông tư được Bộ TT&TT kiến thiết xây dựng để hướng dẫn những cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể tương quan triển khai những lao lý tại Nghị định 73 ngày 5/9/2019 của nhà nước về quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn nhà nước .4 quy định mới về đầu tư CNTT dùng vốn nhà nước sắp có hiệu lực - Ảnh 1.4 pháp luật mới về đầu tư CNTT dùng vốn nhà nước sắp có hiệu lực thực thi hiện hành

Theo đại diện Cục Tin học hóa, đơn vị chủ trì xây dựng các Thông tư hướng dẫn Nghị định 73 của Chính phủ, so với quy định cũ, Thông tư 03 hướng dẫn lập đề cương và dự toán chi tiết đối với hoạt động ứng dụng CNTT sử dụng kinh phí chi thường xuyên thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước có 2 điểm mới chính.

Bạn đang đọc: 4 quy định mới về đầu tư CNTT dùng vốn nhà nước sắp có hiệu lực

Xem thêm  TOP 4 ứng dụng ghép hình xăm vào ảnh đẹp nhất hiện nay

Cụ thể, Thông tư 03 pháp luật nâng mức kinh phí đầu tư phải lập đề cương và dự trù chi tiết cụ thể từ 3 tỷ đồng lên mức 15 tỷ đồng. Quy định mới này nhằm mục đích đồng nhất với mức kinh phí đầu tư đã được nhà nước pháp luật tại khoản 2 Điều 51 của Nghị định 73. Cũng để tương thích với Nghị định 73, đồng thời giúp nâng cao vai trò của Sở TT&TT trong quản lý nhà nước về ứng dụng CNTT tại những địa phương, tại những điểm b, c, d khoản 2 Điều 6, Thông tư 03 lao lý những đơn vị chức năng trình độ về CNTT ( với cấp Bộ là những đơn vị chức năng chuyên trách CNTT hoặc đơn vị chức năng trình độ về CNTT theo phân cấp quyết định hành động, cấp tỉnh là những Sở TT&TT ) có nghĩa vụ và trách nhiệm thẩm định và đánh giá giải pháp, giải pháp kỹ thuật, công nghệ của đề cương và dự trù chi tiết cụ thể. Đối với Thông tư 04, hai điểm mới chính của Thông tư gồm : lao lý nhiều giải pháp đơn thuần hơn để xác lập những ngân sách trong tổng mức đầu tư ; và bổ trợ ngân sách quản lý, thu nhập chịu thuế tính trước so với 1 số ít loại ngân sách.

Phân tích cụ thể về các điểm mới này, đại diện Phòng Quản lý đầu tư, Cục Tin học hóa cho biết, việc trước đây quy định các chi phí trong tổng mức đầu tư phải được tính toán chi tiết như khi lập dự toán là không cần thiết, không phù hợp vì giai đoạn này mới mang tính sơ bộ.

Xem thêm  Nguyên lý - Ứng dụng của hiện tượng cảm ứng điện từ là gì

Xem thêm: Ứng dụng đo huyết áp được hàng trăm người sử dụng cho kết quả sai, không thể dùng để chẩn đoán bệnh | Tinh tế

” Vì thế, Thông tư 04 đã pháp luật nhiều chiêu thức đơn thuần hơn như làm giá, chuyên viên, so sánh để lựa chọn trong việc thống kê giám sát những ngân sách của tổng mức đầu tư, giúp rút ngắn thời hạn lập dự án Bất Động Sản “, đại diện thay mặt Phòng Quản lý đầu tư nêu. Về nguyên do lao lý bổ trợ ngân sách quản lý, thu nhập chịu thuế tính trước so với một số ít loại ngân sách, đại diện thay mặt Phòng Quản lý đầu tư, Cục Tin học hóa cho hay, trước đây không được tính những ngân sách này do chưa có lao lý. Thực tế tiến hành những đơn vị chức năng vận dụng theo những văn bản dẫn đến không chính thống, không thống nhất. Thông tư 04 ngày 24/2/2020 của Bộ TT&TT lao lý chính thức để bảo vệ tương thích trong thực tiễn và được vận dụng thống nhất. Nghị định 73 lao lý quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước được nhà nước phát hành ngày 5/9/2019 và đã có hiệu lực hiện hành từ ngày 1/1/2020. Nghị định này sửa chữa thay thế cho Nghị định 102 ngày 6/11/2009 của nhà nước về quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước và Quyết định 80 ngày 30/12/2014 của Thủ tướng nhà nước pháp luật thử nghiệm về thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước.

Xem thêm  Thanh Taskbar Che Mất Ứng Dụng, Sửa Lỗi Auto

Nghị định 73 có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết vướng mắc cho hoạt động đầu tư ứng dụng CNTT, thuê dịch vụ CNTT; đảm bảo phù hợp và đồng bộ với hệ thống pháp luật có liên quan; đồng thời bãi bỏ, đơn giản hóa quy trình, thủ tục đầu tư ứng dụng CNTT, thuê dịch vụ CNTT, từ đó thúc đẩy hoạt động ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử.

Được biết, để hướng dẫn thực thi những lao lý tại Nghị định 73, hiện Bộ TT&TT, trực tiếp là Cục Tin học hóa còn đang thiết kế xây dựng những Thông tư hướng dẫn giải pháp tính ngân sách thuê dịch vụ CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước ; đơn giá nhân công trong quản lý ngân sách đầu tư ứng dụng CNTT ; công tác làm việc tiến hành, giám sát tiến hành và nghiệm thu sát hoạch dự án Bất Động Sản đầu tư ứng dụng CNTT ; và lao lý những nội dung đặc trưng của hợp đồng thuê dịch vụ CNTT.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.