Power Bank Là Gì? Giải Thích Nghĩa Từ, Ví Dụ Cụ Thể

Power bank có phải là một cái bank có power? Hay là một cái dùng để đựng power? Vậy power bank là gì và dịch nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt là gì? Hãy cùng xem nha.

Power: sức mạnh, nguồn năng lượng (pin cũng là một nguồn năng lượng làm cho điện thoại khởi động được, máy chạy được). Khi nói cái gì đó là powerful (tính từ) có nghĩa là cái đó có mang sức mạnh. Giống như kiểu người nhện có sức mạnh nhấc bổng cả một cái xe ô tô. Do đó, chúng ta nói,

wow! spider man is so powerful.

[external_link_head]

Bank: nghĩa thường được sử dụng nhất đó là ngân hàng. Và theo nghĩa này chúng ta hiểu là nơi chứa đựng, dự trữ (tiền).

[external_link offset=1]

Sự kết hợp của POWER và BANK đưa đến cho ta một từ mới đó là Power Bank. Và do vậy thì từ này được hiểu là nơi chứa nguồn năng lượng. Nhưng nếu như vậy thì trong đời sống từ power bank này được sử dụng ở đâu đây?

Power bank: pin xạc dự phòng, cục pin xạc dự phòng, (hay còn gọi vắn tắt là xạc dự phòng)

Nếu bạn đã mua xạc dự phòng hay thấy pin xạc dự phòng thì bạn sẽ thấy tính năng của pin xạc dự phòng là bạn nạp đầy pin (năng lượng pin-power), dự trữ (bank) để sử dụng trong các trường hợp đi du lịch, đi xa, những khi mất điện và bạn muốn xạc pin cho điện thoại, đèn pin, những thiết bị có thể dùng để xạc pin.

Xem thêm  NCT DREAM 엔시티 드림 'We Go Up' Dance Practice | Website share tips
[external_link offset=2]

Các xạc dự phòng trên thị trường thường dùng để xạc pin cho điện thoại thông minh (điện thoại cảm ứng) và các loại điện thoại có đầu xạc hình chữ nhật. Các loại điện thoại như nokia cũ lại dùng pin trâu đến cả tuần mới hết pin, tiết kiệm pin nên cũng không cần đến xạc dự phòng.

[external_footer]
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.