Pigmented là gì? Ý nghĩa của từ pigmented trong Tiếng Việt

Pigmented là một từ vựng có liên quan đến lĩnh vực giày da, hóa học, y khoa… Dưới đây bem2.vn sẽ chia sẻ bạn bài viết pigmented là gì? Ý nghĩa của từ pigmented trong Tiếng Việt.

Nào, cùng tìm hiểu ngay thôi!

Pigmented là gì?

Pigmented là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực Giày da hay may mặc. Đồng thời nó cũng xuất hiện trong các chuyên ngành khác. Vậy thì pigmented là gì?

pigmented-la-gi-bem2vn

Pigmented là một danh từ có nghĩa là chất màu, chất nhuộm. Ngoài ra trong lĩnh vực sinh vật học nó còn có nghĩa là chất sắc. Và đối với tế bào thì nó có nghĩa là sắc tố.

Ví dụ: pigmented in powder form. (chất màu ở dưới dạng bột)

Ý nghĩa của từ pigmented

Như đã phân tích ở phần pigmented là gì thì nghĩa của nó là chất màu, chất nhuộm, chất sắc. Sau đây tôi sẽ phân tích ý nghĩa quan trọng của pigmented trong các lĩnh vực. Chất màu này được sử dụng để có thể tạo nên màu sắc. Đồng thời bảo vệ cho bề mặt.

y-nghia-cua-tu-pigmented-bem2vn

Chất màu, chất nhuộm, sắc tố đây đều là những vật liệu thay đổi màu sắc của ánh sáng. Nó diễn ra từ việc phản xạ hay truyền tới bởi vì kết quả khi hấp thu có chọn lọc bước sóng ánh sáng. Quá trình vật lý này diễn ra có thể là do huỳnh quang, lân quang hoặc là do các hình thức phát quang khác. Và trong đó có vật liệu phát ra ánh sáng.

Xem thêm  So sánh iPad (2017) vs iPad Air 2: Đâu là sự khác biệt?

y-nghia-cua-tu-pigmented-bem2vn-1

Bên cạnh đó trong lĩnh vực Giày da may mặc thì thuật ngữ pigmented có nghĩa là tơ nhân tạo có màu sắc. Nó còn được biết đến là tơ nhân tạo không chuội.

Trong lĩnh vực hóa học và vật liệu nó pigmented là chất nhuộm màu và trong xây dựng nó được hiểu là bột màu để pha sơn. Trong các trường hợp cụ thể thì chất tạo màu trộn với nước, dầu và những chất lỏng khác để có thể tạo thành sơn. Pigmented có ý nghĩa quan trọng giúp bảo vệ sơn và chịu đựng những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết.

y-nghia-cua-tu-pigmented-bem2vn-2

Thành phần chính của pigmented là nhóm vật liệu có tên Extender – Chất độn. Extender va chất độn khi kết hợp với nhau sẽ có chức năng quan trọng nhằm tăng độ che phủ của Pigmented.

Lời kết

Trên đây là bài viết pigmented là gì? Ý nghĩa của từ pigmented trong Tiếng Việt. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm một từ vựng bổ ích và hiểu được ý nghĩa của nó. Đồng thời đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới mẻ khác nhé.

Xem thêm: Really nigga là gì? Không nên gọi người da đen bằng cụm từ này

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.