Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone và điện thoại Android, Windows

Trong những trường hợp cần kíp, người sử dụng có thể phát sóng WiFi bằng iPhone hoặc bằng điện thoại Android, Windows, cũng dễ dàng như việc phát WiFi từ laptop vậy…

Đôi khi bạn đi đâu xa, hoặc mạng bị ngắt bất ngờ đột ngột … cần sử dụng WiFi gấp cho máy tính nhưng không biết làm thế nào, thì còn đó chiếc điện thoại liên kết 3G. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát WiFi từ mạng 3G của điện thoại sáng máy tính hoặc điện thoại khác một cách thuận tiện và chất lượng rất tốt, cũng giống như bạn phát WiFi từ máy tính vậy .Tất nhiên nếu 3G điện thoại của bạn yếu thì WiFi phát sang cho máy tính máy tính khác cũng sẽ yếu và chập chờn giống như nguồn phát của nó. Vì thế nên chọn vị trí thật tốt để sóng 3G được không thay đổi mới hoàn toàn có thể phát WiFi dùng được .

Phát WiFi bằng điện thoại Android

Trước tiên bài này sẽ hướng dẫn phát WiFi cho hệ điều hành quản lý Android, cũng khá đơn thuần vì tính năng này đã được tích hợp sẵn trong Android toàn bộ những phiên bản thông dụng .Bước 1 : Trước tiên để thiết lập chính sách phát WiFi từ điện thoại Android, những bạn vào phần Settings ( Cài đặt ) của Android và chọn Khác … như hình dưới .

Xem thêm  WINDOWS 10 - KÍCH HOẠT ĐỒNG HỒ VÀ LỊCH TRÊN MÀN HÌNH DESKTOP

Phát WiFi bằng điện thoại Android : Trước tiên bạn vào phần Settings ( Cài đặt ) của hệ quản lý và điều hành Android và chọn Khác … ( đóng khung đỏ ) .Bước 2 : Tiếp tục chọn Tr. cập Internet và điểm phát sóng DĐ

Phát WiFi bằng điện thoại Android : Tiếp tục chọn “ Tr. cập Internet và điểm phát sóng DĐ ” ( khung đỏ ) .Bước 3 : Đánh dấu vào phần Điểm phát sóng WiFi di động rồi nhấp chuột vào phần Thiết lập điểm phát sóng WiFi để tới phần thiết lập tên và mật khẩu .

Phát WiFi bằng điện thoại Android : Đánh dấu vào phần “ Điểm phát sóng WiFi di động ” rồi nhấp chuột vào phần “ Thiết lập điểm phát sóng WiFi ” .Bước 4 : Sau cùng những bạn hoàn toàn có thể tùy chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chính sách mã hóa của WiFi, rồi nhấn nút Lưu

Phát WiFi bằng điện thoại Android : Sau cùng những bạn hoàn toàn có thể tùy chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chính sách mã hóa của WiFi ( trong ảnh đang chọn chính sách WPA2 PSK ), rồi nhấn nút Lưu .Bước 5 : Lưu lại và thử dùng máy tính hoặc điện thoại khác liên kết WiFi vừa tạo ra .

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone

Nhiều người đã không còn lạ lẫm gì với việc biến những thiết bị Android trở thành một điểm truy vấn mạng, đây là một giải pháp thuận tiện để ship hàng cho việc làm hoặc vui chơi ở những nơi không có liên kết Internet. Và so với điện thoại iPhone chạy hệ quản lý và điều hành iOS thì cũng không quá phức tạp để thực thi được việc này .Bước 1 : Truy cập vào Settings .

Xem thêm  Các Số Liệu Thống Kê Người Dùng Facebook Tại Việt Nam 2015, Việt Nam Có Hơn 30 Triệu Người Dùng Facebook

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone : Truy cập vào Settings ( mũi tên ) .

Bước 2: Vào mục Cellular.

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone : Vào mục Cellular ( mũi tên ) .Bước 3 : Bấm Personal Hotspot để mở màn quy trình thiết lập điểm truy vấn .

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone : Bấm Personal Hotspot để mở màn quy trình thiết lập điểm truy vấn ( khoanh đỏ ) .Bước 4 : Kích hoạt Personal Hotspot sang chính sách On ( Bật ) .

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone : Kích hoạt Personal Hotspot sang chính sách On ( Bật ) .Bước 5 : Trên những thiết bị khác, tìm chọn tên điểm truy vấn mạng từ iPhone của bạn trong list mạng WiFi có sẵn .

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone : Trên những thiết bị khác, tìm chọn tên điểm truy vấn mạng từ iPhone của bạn trong list mạng WiFi có sẵn ( trong ảnh là mạng có tên Mark’s iPhone ) .Bước 6 : Nhập mật khẩu để vào mạng bằng điểm truy vấn vừa tạo trên iPhone của bạn từ thiết bị khác .

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone : Nhập mật khẩu để vào mạng bằng điểm truy vấn vừa tạo trên iPhone của bạn từ thiết bị khác .Lưu ý tất cả chúng ta chớ quên tắt điểm truy vấn cá thể Personal Hotspot trên iPhone phát của bạn khi bạn đã sử dụng xong để tránh mất thêm phí tài liệu di động một cách vô ích .

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone : Đừng quên tắt điểm truy vấn cá thể Personal Hotspot trên iPhone phát của bạn khi bạn đã sử dụng xong ( gạt sang trái ở điểm khoanh đỏ như trong hình ) .

Xem thêm  Top 10 bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2

Phát WiFi bằng điện thoại Windows

Điện thoại chạy Windows Phone cũng có khả năng phát WiFi. Với Windows Phone 8, để bật tính năng này, bạn vuốt trái màn hình và chọnSettings => Internet sharing => On (gạt nút sang phải). Các thiết bị bắt sóng sau đó sẽ nhận diện WiFi phát ra, chỉ việc điền mật khẩu mà điện thoại cung cấp để kết nối.

Phát WiFi bằng điện thoại Windows : Vuốt trái màn hình hiển thị và chọn Settings => Internet sharing => On ( gạt nút sang phải ) .Nguồn ictnews.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận