[TOP 5] phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp đơn giản và dễ sử dụng nhất – InfoTechZ

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp là một ứng dụng cho phép người dùng thiết kế các mạch chi tiết để sửa chữa, thiết kế mới và bảo trì các mạch điện. Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp cung cấp số lượng lớn các chức năng, khả năng mô phỏng hoạt động của mạch trên bảng mạch, IC. Dưới đây, InfotechZ sẽ chia sẻ top 5 phần mềm vẽ mạch công nghiệp phổ biến nhất.

Mục lục bài viết

Phần mềm vẽ mạch công nghiệp Altium Designer

Altium Designer là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp được in bởi bảng mạch in. Đây là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp nổi tiếng và chuyên nghiệp được tăng trưởng bởi Altium Limited – Úc. Hiện nay, Altium Designer rất thông dụng ở Nước Ta. Ngoài tính năng vẽ mạch in nổi tiếng, Altium Designer còn tương hỗ xuất tệp thống kê linh phụ kiện điện tử .
Phần mềm vẽ mạch công nghiệp Altium Designer

Các tính năng của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Altium Designer:

 • Khả năng nối dây theo thuật toán tối ưu, nghiên cứu và phân tích và lắp ráp những thành phần hoàn hảo .
 • Giao diện phần mềm chỉnh sửa thân thiện .
 • Hỗ trợ tính năng phong cách thiết kế tự động hóa đơn thuần, thuận tiện .
 • Khả năng mô phỏng những mạch điện trong khoảng trống 3D ( mạch 3D ) .

Với những ưu điểm này, Altium Designer là một trong những phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp tốt nhất cho đến nay. Giúp bạn tạo ra những bảng mạch công nghiệp chất lượng cao .

Xem thêm: [TOP 3] Phần mềm dịch tiếng anh offline cho máy tính tốt nhất 2020

Phần mềm vẽ mạch điện Sprint Layout

Sprint Layout là một trong top những phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp nổi tiếng với dung tích khá nhỏ. Mặc dù nhỏ gọn nhưng Sprint Layout rất chuyên nghiệp, phần mềm được cho phép vẽ 2 lớp. Phần mềm này là một ứng dụng để vẽ mạch với năng lực vẽ bảng điện, công nghiệp số 1 .
Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Sprint Layout

Xem thêm  Trò chơi trang Điểm công chúa thời trang làm tóc, game lam toc

Các tính năng của phần mềm Sprint Layout:

 • Phần mềm chính được tập trung chuyên sâu vào vẽ mạch bằng tay thủ công
 • Công suất cực nhẹ
 • Tạo “ tấm ” đổ dòng rất nhanh
 • Đối với năng lực vẽ 2 lớp
 • Thư viện khổng lồ giúp mọi người xác lập lỗ hổng, tạo tài nguyên mới .

Nếu bạn là một nhà phong cách thiết kế mạch chuyên nghiệp, bạn nên thử Sprint Layout. Nó sẽ làm bạn kinh ngạc với những mạch điện cho thấy hiệu suất công nghiệp tuyệt vời .

Xem thêm: Hướng dẫn download phần mềm cờ tướng mạnh nhất thế giới

Phần mềm vẽ mạch công nghiệp Orcad
Orcad là một phần mềm thiết kế mạch. Orcad là bộ phần mềm bao gồm rất nhiều phần mềm giúp chúng tôi trong quá trình thiết kế mạch. Orcad Capture để vẽ sơ đồ nguyên lý, Bố cục để vẽ mạch in, Pspice để mô phỏng …

Hiện tại, Orcad được cho phép tất cả chúng ta tận dụng tối đa nhiều công dụng. Chỉ với điều đó, bạn hoàn toàn có thể làm như sau :
Vẽ sơ đồ mạch điện của nguyên tắc, vẽ lại mạch in cùng với chỉ số đúng chuẩn cao, chạy chương trình giả lập, sửa bất kể lỗi nào xuất phát từ quy trình thao tác .

Phần mềm vẽ mạch Proteus

Proteus được xem là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp tân tiến nhất nhì lúc bấy giờ. Proteus có năng lực mô phỏng những mạch điện hoàn hảo nhất. Proteus là một phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp dễ sử dụng với giao diện thân thiện và tương hỗ hầu hết tổng thể những hệ điều hành quản lý hiện tại .

Xem thêm  Lời bài bát Rước đèn tháng 8, karaoke, múa, MP3

Các tính năng hữu ích của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Proteus:

 • Có 8 gói phong cách thiết kế khác nhau để lựa chọn .
 • Sẵn sàng mô phỏng trực tiếp với hơn 800 IC tinh chỉnh và điều khiển
 • Những ưu điểm chính yên cầu người dùng phải có kiến ​ ​ thức kỹ thuật .

Phần mềm vẽ mạch công nghiệp Proteus

Phần mềm vẽ mạch điện chuyên nghiệp CADe-SIMU

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp CADe-SIMU phân phối cho những kỹ sư năng lực vẽ và phong cách thiết kế mạch đơn thuần và nhanh gọn. Không chỉ vậy, CADe-SIMU còn có năng lực mô phỏng mạch trọn vẹn và chuyên nghiệp. Điều đáng chú ý quan tâm là phần mềm này cũng có phiên bản tiếng Việt giúp bạn sử dụng thuận tiện những tính năng của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp này .
Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp CADe-SIMU

Các tính năng chính của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp CADe-SIMU:

 • Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp này rất thuận tiện khi vẽ sơ đồ mạch công nghiệp

 • Hỗ trợ khá đầy đủ cho những thiết bị công nghiệp như CB, Rơle, MCCB, Dây, …
 • Phần mềm này rất có ích cho sinh viên đang học hoặc mới tốt nghiệp. Thích hợp cho mô phỏng mạch công nghiệp khi không có điều kiện kèm theo để mua thiết bị thực .
 • Là phần mềm nhẹ, hoàn toàn có thể chạy trực tiếp mà không cần thiết lập .

Với những tính năng có ích này, kỳ vọng phần mềm sẽ giúp bạn rất nhiều trong quy trình học tập và thao tác. Đặc biệt là những người không có điều kiện kèm theo sử dụng thiết bị thực tiễn .

Phần mềm vẽ mạch điện AutoCAD Electrical

Không có gì lạ khi AutoCAD Electrical nằm trong top các phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm, bạn cần mua chúng từ nhà sản xuất. Bạn có thể tải về bản dùng thử ngay tại đây

Xem thêm  Giá Tháng 12/2021

Phần mềm là mạng lưới hệ thống kỹ thuật điện phức tạp phức tạp nhất. Đặc biệt gồm có toàn bộ những công dụng của phần mềm AutoCAD chính .

Các tính năng chính của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp bao gồm:

 • Tạo báo cáo giải trình tài liệu điện tự động hóa, thuận tiện cộng tác với người mua và nhà cung ứng. Đơn giản để tổ chức triển khai những tập tin trong một dự án Bất Động Sản lớn. Có thể xuất bản PDF thuận tiện .
 • Có thể vẽ sắp xếp bảng mạch tinh chỉnh và điều khiển mưu trí, được cho phép thêm vào những thiết bị đầu cuối. Menu được tô sáng trong phần mềm AutoCAD Electrical giúp chỉnh sửa cực kỳ nhanh gọn .
 • Khả năng tự động hóa đánh số dây, năng lực tái sử dụng phong cách thiết kế mạch. Thư viện với hàng trăm ngàn ký hiệu sơ đồ mạch tiêu chuẩn .

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp AutoCAD Electrical
Ngoài ra, AutoCAD Electrical có nhiều tính năng đặc biệt quan trọng mà bạn nên tải xuống và khám phá. AutoCAD Electrical nhu yếu người dùng phải có Circu chuyên nghiệp .

Xem thêm: [TOP] 7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2020 và link download

Trên đây là top 5 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp tốt nhất mà InfotechZ đã thử nghiệm. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sử dụng phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp thành công.

4.8
/
5

(

5
bầu chọn
)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *