Top 5 phần mềm quản lý giáo dục – trường học tốt nhất

Top 5 phần mềm quản lý giáo dục – trường học

Trước đây, việc quản lý trường học luôn là vấn đề đau đầu với các nhà quản lý. Nhất là đối với những trường học có quy mô lớn như cao đẳng, đại học…Nhưng từ khi phần mềm quản lý giáo dục ra đời và mang đến cách quản lý hiệu quả, mọi quy trình, nghiệp vụ đều được hỗ trợ hoàn thành nhanh chóng và chính xác.

Giới thiệu phần mềm quản lý giáo dục

Giới thiệu về phần mềm quản lý trường học

Theo công ty thiết kế phần mềm Mona Software, phần mềm quản lý giáo dục – hệ thống LMS có tên tiếng Anh là Leaning Management System. Phần mềm nhằm phân phối các tài liệu Elearning tới học viên và hỗ trợ cho các nhà quản lý theo dõi, điều chỉnh, đánh giá hiệu quả sâu hơn về mọi mặt. Trong một thập kỷ qua, LMS đã trở thành nền công nghiệp phần mềm tỷ đô. Trở thành lĩnh vực phần mềm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Khái niệm này ngày nay cũng không còn mới mẻ tại Việt Nam, các giải pháp phần mềm đang được sử dụng rộng rãi trong việc quản lý, cung cấp các khóa học, chương trình đào tạo trực tuyến.

Chức năng của phần mềm quản lý giáo dục

 • Chức năng lưu trữ dữ liệu: Phần mềm quản lý trường học cho phép quản trị viên và cả học viên có thể đăng tải các dữ liệu bản mềm, file words, video…lên hệ thống. Các dữ liệu được quản lý và phân loại theo danh mục, thời gian…để giúp quản trị viên có thể kiểm soát nội dung dễ dàng.
 • Chức năng bảo mật: hệ thống đáp ứng và đảm bảo an toàn các thông tin mật của người dùng, đặc biệt là những thông tin về tài khoản tín dụng, credit card…
 • Chức năng dễ dàng truy cập: Có thể truy cập vào hệ thống qua các thiết bị điện thoại, laptop, máy tính với các hệ điều hành khác nhau. Đảm bảo lưu lượng người dùng truy cập vào hệ thống không bị sập hoặc lag.
 • Chức năng đa chủ thể: Hệ thống quản lý trường học còn cho phép khóa học online có sự tương tác giữa học viên và giảng viên, giữa học viên với nhau khắp mọi nơi để cùng trao đổi.
 • Chức năng hỗ trợ đa ngôn ngữ: Phần mềm được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới. Kết nối tới tất cả mọi người thuộc nhiều quốc gia có ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy cài đặt đa ngôn ngữ cho phần mềm là cần thiết nếu bạn muốn phát triển lâu dài.
 • Chức năng quản lý lượng người tham gia: Thông qua danh mục đăng ký khóa học, phần mềm giúp quản lý giáo dục, kiểm soát học viên tham gia một cách dễ dàng.
 • Chức năng đặt lịch: Giáo viên, giảng viên có thể giới hạn thời gian diễn ra khóa học, bài thi, lên lịch trao đổi online với học viên của mình. Nhà trường cũng có thể xếp lịch cho giảng viên trên phần mềm để quản lý hiệu quả hơn.
 • Chức năng quản lý giao dịch: Phần mềm sẽ tiếp nhận, kiểm soát các giao dịch giữa học viên tham gia khóa học với nhà quản lý hệ thống, với công ty, doanh nghiệp giáo dục.
 • Chức năng tương tác và hỗ trợ người dùng: Thông qua hệ thống chat trực tuyến, tin nhắn, học viên có thể trao đổi bài học. Tương tác với giảng viên qua đánh giá, email hay tin nhắn trong phòng học trực tuyến. Mục hỗ trợ người dùng sẽ hỗ trợ tương tác với quản trị viên để giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, nội quy giao dịch.
 • Chức năng đánh giá học viên: Học viên tham gia khóa học có thể thi online để kiểm tra mức độ hiểu bài của mình. Hệ thống quản lý trường học sẽ chấm điểm và có điểm ngay với phần thi trắc nghiệm, gửi kết quả cho học viên sau khi giảng viên chấm bài tự luận. Ngoài ra còn cung cấp các hình thức game, đua top giữa các học viên thông qua bảng xếp hạng học tập. Giúp giảng viên tăng độ hấp dẫn của khóa học thông qua hình thức tích lũy điểm…
Xem thêm  Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội (C12 và quá trình tham gia BHXH của NLĐ)

Tại sao phần mềm quản lý trường học trở thành xu thế số 1 ?

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý

Sở hữu nhiều tính năng thông minh, phần mềm quản lý giáo dục mang đến lợi ích to lớn đối với cả người dạy, người học và người quản lý:

 • Thứ nhất rất tiết kiệm thời gian: So với các phương pháp quản lý thông thường khác, LMS với hệ thống quản lý trực tuyến giúp tiết kiệm nhiều thời gian trong việc tổ chức, triển khai các khóa học. Khả năng tổ chức, lập kế hoạch cũng linh hoạt hơn.
 • Thứ hai là tiết kiệm chi phí: Phần mềm quản lý giáo dục giúp tổ chức xóa bỏ được các khoảng cách về địa lý, rào cản ngôn ngữ. Tiết kiệm chi phí đi lại, thuê địa điểm, văn phòng, giảng viên…
 • Thứ ba là quản lý dễ dàng hơn: Hệ thống với tính năng báo cáo, theo dõi các hoạt động. Nên mọi hoạt động đều được ghi chép lại, thống kê và báo cáo hoàn toàn tự động. Giúp quản lý có thể nắm bắt và theo dõi được mọi hoạt động của từng người. Hơn nữa, phần mềm còn có thể lưu trữ được toàn bộ giáo trình, tư liệu bảo mật trên server. Giúp cho việc truy cập vào hệ thống dễ dàng, bất cứ ở đâu có kết nối internet.
 • Thứ tư là tùy biến và tự động cập nhật nội dung: Hệ thống dễ dàng cập nhật thông tin, bổ sung nội dung. Với hệ thống đào tạo trực tuyến có thể truy cập bất kỳ lúc nào và bổ sung tư liệu, theo sát tình hình và nhận thông báo khi có thay đổi.
 • Tương tác dễ dàng: Hệ thống cho phép tương tác với tất cả mọi người. Chia sẻ những thông tin,dữ liệu như hình ảnh, video, file và đặc biệt có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên, người học. Giúp cho môi trường trở nên sống động, tối ưu hóa nhu cầu và sở thích cá nhân.

Top 5 phần mềm quản lý giáo dục cho trường học tốt nhất

Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục – Mona eLMS

Phần mềm quản lý trường học Mona eLMS là đến với một nền tảng quản lý học tập đa năng nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với những tính năng thông minh, cho phép giải quyết những khó khăn và yêu cầu của nhà trường một cách toàn diện. Hệ sinh thái Mona bao gồm các website giáo dục – trung tâm, phần mềm quản lý trường học, phần mềm quản lý trung tâm giáo dục, phần mềm điểm danh, phần mềm giám sát học sinh,….Tính ưu việt của Mona eLMS chính là:

 • Tạo khóa học và theo dõi, kiểm tra các khóa học.
 • Dễ dàng kiểm tra được lịch trống phòng, lịch trống của giáo viên.
 • Kiểm soát dữ liệu của học sinh có trong danh sách của nhà trường hay của trung tâm.
 • Quản lý hiệu quả thông tin về phiếu thu, phiếu chi, học viên nợ học phí hay tính lương.
 • Mona eLMS được tích hợp đầy đủ tính năng, bao gồm cả những tính năng của phần mềm giáo dục giúp giảng viên có thể dạy học tốt hơn, hỗ trợ soạn bài giảng điện tử nhanh chóng và dễ dàng nhất cho cả những giáo viên không chuyên công nghệ.
 • … Và nhiều tính năng khác tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, chọn các gói tính năng được xây dựng hoàn chỉnh của Mona eLMS, đặc biệt đối với những yêu cầu tính năng riêng – Mona có thể ngay lập tức phát triển cho khách hàng của mình.
Xem thêm  Cách Tạo Tài Khoản Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Cho Người Mới, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp khả năng thi thử, tạo bài thi một cách khoa học và sử dụng lâu dài. Thu thập và phân tích phản hồi của học viên, giảng viên để cải thiện chất lượng quản lý, chất lượng đào tạo… Không giới hạn thời gian, địa điểm làm việc, không phải đau đầu tính toán, cân đối khóa học…Phần mềm giúp người quản lý có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị điện thoại, desktop, máy tính bảng… Hệ thống của Mona eLMS thực sự là một phần mềm chuyên quản lý giáo dục đáng để bạn sử dụng.

Bạn cần tư vấn và giải đáp các thắc mắc về tính năng của phần mềm, hãy truy cập xem chi tiết ngay tại đây hoặc gọi ngay hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ miễn phí.

Misa QLTH.VN – Ứng dụng quản lý giáo dục cho trường học

 Misa

Là sản phẩm hoàn hảo của Công ty cổ phần Misa, phần mềm quản lý giáo dục QLTH.VN được vinh danh và nhận giải thưởng danh giá trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Phần mềm hỗ trợ đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ các cấp học mầm non cho đến THPT cũng như các phòng, sở giáo dục. Giúp quản lý giáo viên, học sinh, hồ sơ, kết quả học tập, quản lý hành chính, tài sản, thiết bị giảng dạy…một cách dễ dàng, khoa học.

Hệ thống phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây và được đồng bộ trên tất cả các thiết bị. Người quản lý có thể làm việc trên mọi thiết bị. Vừa giúp nâng cao hiệu quả quản lý, vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Nhà trường, học sinh, phụ huynh có thể trao đổi với nhau thường xuyên, dễ dàng thông qua hê thống mà phần mềm hỗ trợ. Misa QLTH.VN còn giúp cho các ban lãnh đạo có thể xem báo cáo số liệu tức thời nhờ truy xuất dữ liệu nhanh chóng, giúp việc quản lý ngày càng hiệu quả, phù hợp với xu thế phát triển chung toàn cầu.

Ayotree – Ứng dụng quản lý giáo dục bạn nên dùng

Ayotree

Ayotree là phần mềm quản lý dành cho giáo dục không thua kém với hai nền tảng đình đám kể trên ở tính đa dạng. Phần mềm cho phép trường học truyền thống hay các đơn vị dạy học trực tuyến dễ dàng hơn trong việc quản lý, điểm danh, thiết lập thanh toán…Bên cạnh đó là cung cấp các lớp học trực tuyến trên hệ thống an toàn.

Xem thêm  Ngân Hàng Đông Á Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, Ngân Hàng Đông Á (Pgd Nguyễn Thị Minh Khai)

Hệ thống Ayotree cực mạnh, tích hợp của toàn bộ những tính năng thiết yếu để quản lý và vận hành trường học hay TT. Có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị chỉ cần có internet. Ayotree còn cung ứng những khóa học, lớp học trực tuyến, giáo viên, học viên hoàn toàn có thể tạo bài học kinh nghiệm và dạy học trực tuyến thuận tiện .
Đặc biệt chất lượng dịch vụ mà Ayotree cung ứng được nhìn nhận rất cao. Bạn sẽ được miễn phí dùng thử tháng tiên phong. Đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng chuẩn bị giải đáp mọi vướng mắc của người mua để hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này một cách thuận tiện nhất .

VnEdu – Học lập hiệu suất cao với phần mềm quản lý giáo dục

VnEdu

VnEdu là một trong những sản phẩm đột phá về việc triển khai công nghệ thông tin và truyền thông giáo dục tại Việt Nam. Phần mềm quản lý giáo dục này được cung cấp bởi tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT. Mang đến dịch vụ quản lý tốt nhất cho nhà trường, các bậc phụ huynh, học sinh.

Hệ thống được kiến thiết xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến tân tiến nhằm mục đích tin học hóa tổng lực công tác làm việc quản lý, điều hành quản lý trong giáo dục, liên kết mái ấm gia đình, nhà trường và xã hội. Giúp nâng cao chất lượng quản lý dạy và học. Không chỉ được nhìn nhận là dịch cụ hữu dụng đa công dụng, VnEdu còn rất thân thiện với mọi hệ điều hành quản lý, trình duyệt và sử dụng trên những dòng thiết bị khác nhau. Với giao diện đẹp, chuyên nghiệp, dễ sử dụng, VnEdu mang đến thưởng thức tốt nhất cho mọi người dùng. Đáp ứng số lượng lớn vì được thiết lập trên mạng lưới hệ thống sever can đảm và mạnh mẽ, mạng lưới hệ thống mạng vận tốc cao. Đặc biệt, hàng loạt mạng lưới hệ thống vận dụng chủ trương bảo mật thông tin, sao lưu dự trữ tài liệu định kỳ, cho độ bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin thông tin rất cao .

VnResource EBM Pro – Phần mềm quản lý giáo dục số 1 cho nhà trường

VnResource EBM Pro

Cái tên cuối cùng trong top 5 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất mà chúng tôi muốn nhắc tới là VnResource EBM Pro. Được xây dựng và phát triển với mục tiêu nâng cao tính chuyên nghiệp trong khâu quản lý, tiếp thị của các đơn vị giáo dục. VnResource EBM Pro là cầu nối quan trọng giữa nhà trường, giáo viên, học viên, phụ huynh. Hỗ trợ phân tích khóa học, mở lớp, quản lý thời khóa biểu, sắp xếp phòng học, quản lý học viên, sắp xếp giờ dạy…Nâng cao tính chuyên nghiệp của tổ chức với chi phí hợp lý nhất.

Nếu là một tổ chức giáo dục chuyên nghiệp, chắc chắn trên đây là những phần mềm quản lý giáo dục mà bạn nên cân nhắc lựa chọn để triển khai cho cơ sở giáo dục của mình. Một hệ thống quản lý trường học tốt sẽ giúp bạn có thể quản lý và theo dõi mọi công việc một cách hiệu quả.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.