Quản lý phòng trọ bằng Excel hay phần mềm quản lý chuyên dụng

Phần mềm Excel là một công cụ được ứng dụng phổ biến trong công việc quản lý bởi vì tính đa dụng và hiệu quả cao trong đa lĩnh vực. Tuy nhiên trong lĩnh vực kinh doanh phòng trọ có rất nhiều người vẫn đánh đo xoay quanh việc nên chọn quản lý phòng trọ bằng Excel hay sử dụng phần mềm quản lý phòng trọ chuyên dụng. Ở bài viết này, tôi sẽ đề cập đến lĩnh vực cho thuê phòng trọ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm quản lý nhà trọ cực hữu ích đang rất phổ biến hiện tại, cùng bắt đầu nhé!

Mục lục bài viết

Excel là gì?

Excel là gì?

Excel là một trong những công cụ số 1 quốc tế nằm trong bộ ba cùng với Word và PowerPoint của Microsoft Office. Nó được tạo ra dưới dạng bảng tính với những tính năng nhằm mục đích tương hỗ mọi người trong việc giám sát, phân loại tài liệu đúng mực với số lượng hoàn toàn có thể lên đến hàng triệu ô tính .

Trong Excel sở hữu các hàm tính toán thông dụng như: Vlookup, Logic, SUM, AVG,… đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi trong đa dạng các lĩnh vực như: nhân sự, kế toán, giáo dục, hành chính,… Nói chi tiết hơn thì đây chính là công cụ được sinh ra để dành cho công việc soạn thảo tài liệu, tính toán và phân tích con số, dữ liệu.

Ưu điểm và nhược điểm của quản lý phòng trọ bằng excel

Ưu điểm và nhược điểm của quản lý phòng bằng Excel

Ưu điểm

  • Điểm cộng lớn nhất khi sử quản lý phòng trọ bằng Excel chính là không tốn kém chi phí và thuận tiện sử dụng.
  • Excel là một công cụ cơ bản mà mọi người đều có thể sử dụng được, đối với những ai có nền tảng về kế toán hoặc đã từng được tiếp xúc với phần mềm này thì việc làm quen với các chức năng của nó sẽ vô cùng dễ dàng. Thậm chí đối với những người mới bắt đầu thì việc sử dụng cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần tìm hiểu sơ là đã có thể ứng dụng nó cho quá trình quản lý phòng trọ bởi các thao tác luôn được bố trí một cách khoa học, dễ dàng sử dụng.
  • Excel được trang bị hệ thống cột và hàng nhằm hỗ trợ sắp xếp, quản lý thông tin khách hàng
  • Việc tìm kiếm dữ liệu cũng vô cùng đơn giản, nếu bạn muốn tìm dữ liệu liên quan đến phòng trọ theo định dạng ngày, tháng, năm thì chỉ với vài thao tác cơ bản bạn đã có thể tìm được thông tin mình muốn.
  • Bên cạnh đó, Excel cũng có thể giúp bạn quản lý cơ sở vật chất, thiết bị ở từng phòng trọ. Dữ liệu sẽ được lưu trên những file riêng, giúp cho bạn thuận tiện quản lý và theo dõi tình hình phòng trọ mọi lúc, mọi nơi một cách chi tiết và cụ thể.

Nhược điểm

  • Khó khăn đầu tiên chính là trong việc lên những báo cáo chi tiết. Đối với hầu hết công cụ, bên cạnh việc lưu trữ thông tin thì cần phải bảo đảm thực hiện được các báo cáo, hoặc yêu cầu nâng cao hơn là dự báo. Tuy nhiên, Excel vẫn chưa đáp ứng được tính năng này.
  • Tính bảo mật không cao chính là nhược điểm tiếp theo, nền tảng tối giản, dễ dàng tra cứu là lợi thế của Excel, tuy nhiên nó cũng là một hạn chế lớn, đặc biệt là trong công tác quản lý. Phần mềm này không thể bảo đảm dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ tối ưu, thông tin hoàn toàn có thể bị đánh cắp dễ dàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín và doanh số của phòng trọ.
  • Dữ liệu thiếu đồng bộ, dễ bị phân tán, quản lý thông tin khách hàng bằng Excel
  • Trong quá trình sử dụng cũng có thể phát sinh rất nhiều những chi phí khác. Đầu tiên phải đề cập đến chi phí thời gian, theo sau đó là chi phí nâng cấp phần mềm, cũng không thể loại trừ những sự cố như cúp điện, máy tính hư hỏng, lỗi Window,… sẽ làm mất hoàn toàn những dữ liệu của bạn. Excel cũng không thật sự phù hợp với những phòng trọ quy mô lớn.
Xem thêm  Top game offline hay cho pc cấu hình trung bình

Vì sao nên lựa chọn phần mềm quản lý phòng trọ chuyên dụng?

Vì sao nên lựa chọn phần mềm quản lý phòng trọ chuyên dụng?

Quản lý tự động

Các công cụ quản lý nhà trọ chuyên được dùng hoàn toàn có thể được thao tác tự động hóa mà không cần người dùng phải điều khiển và tinh chỉnh liên tục. Khi mở màn sử dụng, người mua chỉ cần nhập thông tin, sau đó setup sẵn những công cụ thống kê giám sát .
Phần mềm hoàn toàn có thể tự theo dõi và trấn áp những tài liệu về số điện, khối nước mà khách thuê phòng sử dụng, tự đo lường và thống kê ngân sách dựa trên công thức đã được cài sẵn. Ngoài ra, những khoản tiền dịch vụ khác như mạng internet, phí vệ sinh, … cũng sẽ được tự động hóa bổ trợ, update không thiếu .
Những thao tác thống kê giám sát chi trả đều được tự động hóa, nhờ đó thanh toán giao dịch giữa chủ và khách thuê được giảm đi đáng kể .

Có thể sử dụng mọi lúc

Các phần mềm quản lý phòng trọ chuyên được dùng được tôn vinh nhờ vào sự thuận tiện khi sử dụng. Chỉ cần có một thiết vi tính, hoặc điện thoại thông minh có liên kết internet thì việc quản lý nhà trọ đã trở nên thuận tiện hơn khi nào hết .
Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hoạt động giải trí kinh doanh thương mại phòng trọ của mình mọi lúc. Nhờ vào đó sẽ giảm thiểu tối đa những sai sót, sự cố, giúp việc kinh doanh thương mại diễn ra thuận tiện .

Tính năng thông báo chi phí trọ cho khách thuê

Đây cũng là một tính năng rất có ích, ngân sách thuê trọ sẽ được gửi trực tiếp cho khách thuê qua điện thoại thông minh một cách nhanh gọn và đúng chuẩn, giúp cho người mua hoàn toàn có thể dữ thế chủ động chuẩn bị sẵn sàng và quy trình thu tiền phòng được diễn ra suôn sẻ, thuận tiện hơn .

Xem thêm  Đánh Giá Camera Xiaomi Redmi Note 3 Pro : Sát Thủ Giá Rẻ, Đánh Giá Chi Tiết Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Một số phần mềm quản lý phòng trọ phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

Mona House chính là phần mềm quản lý phòng trọ hỗ trợ đa nền tảng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, phần mềm quản lý nhà trọ được thiết kế và phát triển bởi Công ty Mona Media, cách sử dụng vô cùng đơn giản và tương thích với mọi thiết bị. Ứng dụng có mặt trên cả 2 hệ điều hành lớn là Android và IOS. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Mona Media tự hào có đến hơn 800 dự án phần mềm lớn, nhỏ đa dạng ở nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách ở khắp nơi trên đất nước.

Phần mềm Mona House chiếm hữu năng lực độc quyền, đem lại hiệu suất cao vượt mong đợi cho người mua trong công tác làm việc quản lý. Giao diện được thiết kế xây dựng thân thiện với người dùng, ngay cả những ai không thành thạo về công nghệ tiên tiến cũng có thể thao tác thuận tiện. Dữ liệu được bảo vệ tàng trữ bảo đảm an toàn bởi phần mềm luôn được trang bị tính bảo mật thông tin cao .

Thêm vào đó, phải đề cập tới sự đa dạng trong công tác quản lý loại hình cho thuê, bao gồm: mặt bằng, phòng trọ, kiot hay giải pháp quản lý căn hộ – chung cư mini. Tích hợp công cụ quản lý kế toán, hệ thống quản lý khách hàng, ứng dụng quản lý hợp đồng … Có thể mở rộng và thiết kế phần mềm theo yêu cầu của khách để phù hợp với mô hình kinh doanh. Một trong những tính năng độc đáo của Mona House chính là khả năng ghi thông tin điện, nước bằng hình ảnh sinh động và chức năng báo cáo tài chính hàng tháng. Đây là một lựa chọn thay thế tốt nhất cho việc quản lý phòng trọ bằng Excel.

Phần mềm quản lý phòng trọ DigiStay

DigiStay cũng là một trong những ứng viên đáng để bạn xem xét trên thị trường phần mềm quản lý trọ lúc bấy giờ. Chủ trọ hoàn toàn có thể sử dụng tablet, điện thoại cảm ứng mưu trí để truy vấn và sử dụng ứng dụng thuận tiện, nhanh gọn. DigiStay đang ngày càng chiếm được nhiều tình cảm từ người dùng nhờ năng lực đồng nhất hóa, thích hợp với quy mô phòng trọ .
Song song đó, DigiStay hoàn toàn có thể ship hàng tốt nhu yếu của người mua nhờ bổ trợ thêm tính năng quản lý tài liệu cụ thể. DigiStay là phần mềm không lấy phí nên sẽ giúp chủ trọ tiết kiệm ngân sách và chi phí một khoản ngân sách đáng kể .

Xem thêm  Tải nhạc, download nhạc bản quyền trên Zing MP3 cho điện thoại iPhone iPad

Công cụ quản lý nhà trọ Landsoft

Ứng dụng Landsoft được xem như một giải pháp tổng lực với công dụng cung ứng hiệu suất cao theo nhu yếu thực tiễn của người mua. Việc update tài liệu khách thuê phòng, thông tin phòng cho thuê, quản lý những hợp đồng, dịch vụ, … đều được tương hỗ tối ưu .
Landsoft là phần mềm có chất lượng tốt, giúp tiết kiệm chi phí thời hạn, xử lý hiệu suất cao những yếu tố của khách thuê một cách nhanh gọn và dữ thế chủ động. Nhờ vậy, nhà trọ sẽ hoàn toàn có thể duy trì hoạt động giải trí kinh doanh thương mại không thay đổi và đạt hiệu suất cao cao .

Ứng dụng quản lý phòng trọ Khutro

Dù là tân binh nhưng Khutro đang được nhìn nhận rất tốt nhờ sở hữu tính năng tích hợp tuyệt vời giúp cho chủ trọ hoàn toàn có thể quản lý được mọi thông tin chi tiết cụ thể của khách thuê phòng .

Bên cạnh đó, phần mềm còn có chức năng xuất, in hóa đơn tự động, quản lý hiệu quả các thiết bị tại phòng trọ. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng cũng là một điểm cộng của Khutro. Ứng dụng vẫn có thể giúp bạn quản lý hiệu quả, chính xác dù bạn đang kinh doanh phòng trọ với quy mô lớn.

Phần mềm quản lý nhà trọ Easy House

Easy House là giải pháp thích hợp giúp bạn xử lý nhanh gọn những yếu tố tương quan đến sách vở, đo lường và thống kê. Sở hữu phong cách thiết kế trực quan, những tính năng của phần mềm đều được hiển thị chung trong một bảng quản lý .
Phần mềm này được thiết kế xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến văn minh nhất từ Microsoft nên có năng lực bảo mật thông tin tốt. Công cụ sẽ giúp giải quyết và xử lý những việc làm sách vở, hồ sơ nhanh gọn, hiệu suất cao, đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể ứng dụng với nhiều quy mô quản lý .

Kết luận

Chúng ta không phủ nhân được vai trò quan trọng của cách quản lý phòng trọ bằng Excel từ trước đến nay. Vừa tiết kiệm, vừa đơn giản, thích hợp cho mô hình kinh doanh phòng trọ nhỏ. Nhưng với sự phát triển công nghệ như ngày nay thì việc một phần mềm quản lý doanh nghiệp đưa vào sử dụng ngày càng phổ biến nhờ sở hữu những tính năng vượt trội giúp người kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo công việc đạt hiệu quả tốt. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những gợi ý hữu ích trong việc chọn lựa phần mềm quản lý phòng trọ để có thể áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình, chúc bạn thành công !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *