Cách tạo điểm phát wifi từ laptop nhanh nhất

Laptop của chúng ta bên cạnh việc bắt Wifi thì cũng có thể phát Wifi nếu được kết nối với mạng dây. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn các cách phát wifi win 7 từ laptop thông qua phần mềm hoặc trực tiếp mà không dùng phần mềm. Cách thực hiện khá đơn giản, có thể nhiều bạn đã biết rồi, nhưng nếu bạn chưa biết hoặc muốn tìm hiểu thêm các phương pháp khác thì hãy đọc bài nhé!

Cách phát wifi không sử dụng phần mềm

Bạn không cần phải cài thêm bất kể ứng dụng gì để phát wifi từ laptop win 7, bởi hệ điều hành quản lý này đã phân phối cho tất cả chúng ta tính năng đó rồi. Mình sẽ trình diễn cách triển khai nhé :

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng, sau đó chọn Open Network and Sharing Center.

Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Set up a new connection or network → Kéo xuống chọn Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network → Sau đó ấn Next.

Set up a new connection or network

Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

Bước 3: Tiếp tục, bạn nhấn Next.

Cài đặt mạng wireless ad hoc

Setup mạng wireless ad hoc - bước 2

Bước 4: Sau đó, bạn điền các thông tin cần thiết để kích hoạt wifi mà bạn có thể phát đi:

Thông tin kích hoạt Ad Hoc Network
Các thông tin cần điền gồm :

 • Network Name: Tên mạng wifi bạn muốn tạo ra
 • Security Type: Loại bảo mật hoặc kiểu mã hóa của Wifi. Ở phần này bạn chọn vào WEB
 • Security Key: Mật khẩu để truy cập wifi

→ Sau đó bạn click vào Save this network → Chọn Next để tiếp tục

Bước 5: Sau đó sẽ xuất hiện 1 cửa sổ → Bạn chọn Turn on Internet connection sharing. Mục đích của bước này là để chấp nhận chia sẻ wifi.

Bước 6: Bạn tiếp tục vào Network Connections → Chọn Change Adapter settings.

Bước 7: Bạn nhớ đảm bảo mạng không dây của máy tính đã được bật rồi nhé. Để kiểm tra, bạn chỉ cần quan sát biểu tượng Wireless Network Connection. Nếu nó sáng thì wifi của bạn đã được bật, còn nếu chưa sáng thì bạn có thể nháy đúp chuột vào để kích hoạt.

Tiếp theo, bạn dùng chuột để quét chọn 2 mục Local Area Connection và Wireless Network Connection → Kích chuột phải → Nhấn vào Bridge Connections

Bước 8: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Wireless Network Connection → Chọn Connect/ Disconnect

→ Hoàn tất quy trình phát hoặc ngừng phát wifi trên win 7 .
Như vậy mình vừa ra mắt xong cách phát wifi từ laptop win 7 cho điện thoại thông minh mưu trí, tablet, laptop, … rồi. Bạn triển khai được chứ ?
Nếu sau 8 bước trên mà bạn vẫn không hề truy vấn vào mạng mình mới phát, thì cũng đừng lo ngại nhé. Bạn hoàn toàn có thể làm tuần tự theo những bước sau đây :

 • Đầu tiên, truy cập vào phần Manage wireless networks → Bước này giúp bạn quản lí mạng wifi đã được kết nối.
 • Bạn nhấp chuột phải vào mạng Wifi vừa tạo ra → Chọn Properties
 • Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Tap thứ 2 | Security → Tại dòng Security Type → Chọn Shared → Nhấn OK để hoàn tất.

Xem thêm
Phát wifi trên windows 10

Sử dụng phần mềm phát wifi trên laptop win 7

Bạn có thể thấy là các bước mà mình trình bày để phát Wifi không sử dụng phần mềm khá là phức tạp. Nếu bạn muốn phát wifi một cách đơn giản hơn hoặc loay hoay cả 9 bước trên vẫn không sao kết nối được thì có thể sử dụng một trong các số phần mềm phát wifi dưới đây để cài đặt wifi nhé:

 • Connectify
 • MyPublicWiFi
 • MHotspot
 • Thinix WiFi Hotspot
 • WiFi HotSpot Creator
 • Virtual Router/ Virtual Router Manager
 • Maryfi
 • My WiFi Router
 • OSToto Hotspot
Xem thêm  Cách giảm dung lượng ảnh nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản

Connectify

Connectify được nhìn nhận là một trong những ứng dụng phát wifi win 7 không tính tiền và nhanh nhất. Sử dụng ứng dụng này, bạn không cần phải mua những Modem vừa tốn tiền, vừa cồng kềnh mà chỉ trải qua con laptop, bạn đã tạo ra một điểm phát wifi công cộng như wifi thường thì .
phát wifi với Connectify
Ngoài ra, Connectify hoạt động giải trí khá đơn thuần, nó sẽ tạo một bộ định tuyến ảo có năng lực phát wifi từ máy tính của bạn và toàn bộ những thiết bị xung quanh đều có năng lực liên kết đến. Bạn sẽ có toàn quyền trấn áp mạng được tạo ra trên máy tính của mình trải qua ứng dụng này. Đồng thời việc chia sẽ những data là trọn vẹn bảo mật thông tin .
Dưới đây là 1 số ít ưu điểm chính của Connectify :

 • Dễ sử dụng
 • Có thể chia sẻ tất cả các loại kết nối internet
 • Tính bảo mật trong quá trình kết nối cao
 • Có thể giám sát được mức độ sử dụng mạng của thiết bị
 • Free, bạn có thể tải trực tiếp từ trang chủ của nhà phát hành.

Link tải
Connectify

Dung lượng
16.8 MB

Định dạng file
WinRar – Google Drive

Tốc độ tải ước tính
5MB / s

Pass giải nén
initng.org

Link từ nhà cung cấp

Home

MyPublicWiFi

Đây là phần mềm phát wifi win 7 thứ 2 mà mình không thể không giới thiệu. MyPublicWiFi sẽ giúp chia sẽ Wifi từ Laptop đến các thiết bị cầm tay khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy nghe nhạc, laptop khác, hoặc bất kỳ thiết bị thông thường nào có thể bắt sóng Wifi.

Phần mềm này rất hữu dụng nếu bạn ở trong một khoảng trống hẹp mà không có bất kỳ thiết bị phát Wifi nào. MyPublicWifi sẽ giúp bạn san sẻ mạng Wifi từ laptop sang những thiết bị một cách đơn thuần trải qua việc thiết lập mạng wifi ảo. Chương trình này cũng được cho phép người dùng thuận tiện tinh chỉnh và điều khiển cũng như bảo mật thông tin wifi của mình. Ngoài ra, MyPublicWifi còn hoàn toàn có thể sử dụng trong một số ít môi trường tự nhiên lớn hơn như khách sạn, quán café, quán ăn, phòng họp, …
phát wifi với Mypublicwifi

Link tải
Mypublicwifi

Dung lượng
1.06 MB

Định dạng file
WinRar – Google Drive

Tốc độ tải ước tính
5MB / s

Pass giải nén
initng.org

Link từ nhà cung cấp
http://www.mypublicwifi.com/publicwifi/en/index.html

MHotspot

mHotspot là ứng dụng phát Wifi không tính tiền và rất nhẹ, giúp bạn biến Laptop thành trạm phát sóng Wifi cho điện thoại cảm ứng và những thiết bị khác. Ưu điểm của ứng dụng này là bạn không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần nhập tên và mật khẩu cho mạng muốn phát và liên kết là hoàn toàn có thể sử dụng được .
phát wifi với Mhotspot
MHotspot tương hỗ san sẻ bất kể loại liên kết Internet nào như Wifi, LAN, Ethernet, 3G / 4G, … Một đặc thù khá hay nữa ở MHotspot là bạn hoàn toàn có thể thiết lập chính sách bảo vệ mạng không dây của mình với lớp mật khẩu bảo mật thông tin WPA PSK .

Link tải
Mhotspot

Dung lượng
1.02 MB

Định dạng file
WinRar – Google Drive

Tốc độ tải ước tính
5MB / s

Pass giải nén
initng.org

Link từ nhà cung cấp
http://www.mhotspot.com/

Thinix WiFi Hotspot

Đây là một ứng dụng giúp biến máy tính của bạn thành một trạm phát sóng wifi đích thực. Tuy nhiên, so với những ứng dụng kể trên, Thinix Wifi Hotspot được sử dụng ít hơn vì nó là một ứng dụng trả phí. Nhưng cũng vì nguyên do này mà tính năng của Thinix Wifi Hotspot có phần tiêu biểu vượt trội khi nó giúp bạn hoàn toàn có thể phát wifi trong 1 số ít môi trường tự nhiên lớn hơn như nhà hàng, quán café, khách sạn, TT thương mại, văn phòng, lớp học, …

Xem thêm  Cách lọc dữ liệu trùng lặp trong Google Sheet cực đơn giản - https://bem2.vn

WiFi HotSpot Creator

WiFi HotSpot Creator là phần mềm do DanuSoft phát hành, có dung lượng rất nhẹ, chỉ 1.91MB. Phần mềm phát wifi từ laptop win 7 này có khá nhiều phiên bản và đa phần đều miễn phí. Với Wifi HotSpot Creator, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí lắp đặt bộ phát wifi riêng vốn khá tốn kém và dễ bị hỏng học. Hơn nữa, việc truy cập vào mạng của bạn được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu đã được mã hóa.

Với tính năng tạo ra bộ Router ảo ngay trên chiếc laptop, công cụ này trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp người dùng truy vấn wifi từ máy tính của bạn từ bất kể vị trí nào như trong nhà, trường bay, quán cafe, giảng đường, trạm xe bus, …

Virtual Router

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị di động hỗ trợ kết nối internet thông qua Wifi như điện thoại, lapop, tablet, iPod,… đang gia tăng. Thay vì việc sử dụng các cổng phát wifi hay còn gọi là các Modulel thì giờ đây, bạn có thể hoàn thành khá tốt chức năng này với Virtual Router Virual Router.

Phát wifi với virtual route
Đây là một ứng dụng mã nguồn mở, được viết trọn vẹn bằng ngôn từ C #, dựa trên bộ định tuyến ảo cho máy tính sử dụng hệ điều hành quản lý Windows Server 2008 R2, Windows 8, Windows 7. Virual Router giúp bạn thuận tiện truyền phát sóng Wifi cho những thiết bị trong một khu vực nhất định như phòng học, quán cafe, nhà hàng quán ăn, … Hơn nữa, ứng dụng này trọn vẹn không lấy phí, không chứa quảng cáo nên làm cho nó càng trở nên đáng đáng tin cậy .

Link tải
Virtual Router

Dung lượng
1.02 MB

Định dạng file
WinRar – Google Drive

Tốc độ tải ước tính
5MB / s

Pass giải nén
initng.org

Link từ nhà cung cấp
https://sourceforge.net/projects/virtualrouterpl/

Maryfi

Phần mềm này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể xử lý mối lo về ngân sách khi sắm một bộ module wifi vốn khá tốn kém. Maryfi sẽ giúp bạn tạo một điểm phát wifi từ ngay chính chiếc laptop của mình đến những thiết bị di động, laptop khác. Ngoài ra, ứng dụng này có dung tích khá nhỏ gọn và thuận tiện sử dụng nữa .
Phát wifi với Maryfi

Link tải
Maryfi

Dung lượng
1.31 MB

Định dạng file
WinRar – Google Drive

Tốc độ tải ước tính
5MB / s

Pass giải nén
initng.org

Link từ nhà cung cấp
http://www.maryfi.com/

My WiFi Router

My WIFI Router sẽ là lựa chọn lý tưởng cho việc tạo điểm truy vấn Wifi không lấy phí ngay trên laptop để san sẻ cho nhiều thiết bị xung quanh, rất hữu dụng khi bạn không có nhiều cổng mạng hoặc bộ phát Wifi chuyên được dùng. Giờ đây, máy tính của bạn sẽ trở thành một Wifi Hotpost chỉ qua 1 số ít thiết lập thông số kỹ thuật đơn thuần, mà không nhu yếu bạn phải có nhiều kỹ năng và kiến thức và hiểu biết về lập trình hay cách thiết lập Wifi .
phát wifi với My WiFi Router

Link tải
My wifi Router

Dung lượng
16.5 MB

Định dạng file
WinRar – Google Drive

Tốc độ tải ước tính
5MB / s

Pass giải nén
initng.org

OSToto Hotspot

Phần mềm phát wifi sau cuối mà mình muốn trình làng đến những bạn chính là OSToto Hotspot. Với ứng dụng này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều khoảng trống khác nhau như nhà tại, khách sạn, văn phòng … Ứng dụng cũng dễ sử dụng, bạn chỉ cần đặt tên mạng wifi, tạo mật khẩu là hoàn toàn có thể sử dụng được .
phát wifi với OSToto Hotspot

Hơn hết, OSToto Hotspot cũng là một ứng dụng free, và được khá nhiều người dùng lựa chọn. Biết được cách phát wifi win 7 rồi, nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ wifi là gì chưa, nguyên lý hoạt động của wifi như thế nào?… Sau đây, hãy tiếp hiểu tiếp nhé!

Xem thêm  Cách Thay Đổi Ngày Sinh Trên Fb Khi Đã Quá Giới Hạn Cho Phép

Link tải
Ostoto Hotspot

Dung lượng
9.07 MB

Định dạng file
WinRar – Google Drive

Tốc độ tải ước tính
5MB / s

Pass giải nén
initng.org

Link từ nhà cung cấp
http://www.ostoto.com/resources

Khái niệm wifi là gì?

WiFi là tên viết tắt của Wireless Fidelity, hay còn gọi là mạng IEEE 802.11, là phương thức kết nối không dây sử dụng sóng vô tuyến. WiFi được triển khai trên hầu hết các thiết bị điện tử thông minh hiện nay để chúng kết nối với nhau và kết nối với Internet. WiFi được triển khai để truyền dữ liệu không dây có tốc độ cao mà không cần phải đấu nối dây hay cáp mạng, giúp triển khai hạ tầng mạng một cách nhanh chóng, đơn giản.

Nguyên lý wifi hoạt động

Mạng Internet sẽ được những ISP ( viết tắt của Internet Services Provider, hay nhà sản xuất dịch vụ Internet ) truyền đến Modem ( bộ giải thuật tín hiệu số ), trải qua Router ( bộ định tuyến ) hay tất cả chúng ta gọi là “ bộ phát wifi ” chuyển tín hiệu hữu tuyến thành liên kết vô tuyến và đưa đến những thiết bị di động không dây trải qua chuẩn liên kết WiFi .
Nguyên lý wifi hoạt động
Tiếp theo, những thiết bị không dây sẽ tiếp đón sóng WiFi trải qua một thiết bị quy đổi tín hiệu gọi là Adapter ( card Wifi ). Thiết bị này được setup trực tiếp trên những thiết bị. Ngay trên những thiết bị này, tín hiệu vô tuyến sẽ được giải thuật, từ đây người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp truy vấn Internet như thông thường .

Các chuẩn kết nối wifi hiện nay

Hiện nay, có 4 chuẩn liên kết wifi thông dụng gồm :

 • Chuẩn 802.11a : Có tần số 5 GHz, tốc độ xử lý 54 Mbps
 • Chuẩn 802.11b : Có tần số 2.4 GHz, tốc độ xử lý 11 Mbps, đây là chuẩn kết nối yếu nhất
 • Chuẩn 802.11g : Có tần số 2.4 GHz, tốc độ xử lý 54 Mbps
 • Chuẩn 802.11n : Có tần số 2.4 GHz, tốc độ xử lý 300 Mbps

phát wifi từ windows 7 sang điện thoại
Vậy sự khác nhau giữa 2.4 MHz và 5 GHz là gì ? Theo nguyên tắc của sóng, tần số thấp hơn sẽ truyền đi xa hơn, do đó chuẩn Wifi có tần số 2.4 GHz sẽ được truyền đi xa hơn, tuy nhiên vận tốc truyền tải lại không bằng tần số 5GH z. Do đó, người dùng cần tùy theo nhu yếu sử dụng của mình để lựa chọn chuẩn liên kết tương thích .

Các phương pháp bảo mật wifi

Ngoài chuẩn mã hóa tín hiệu nâng cao phổ biến là AES, WiFi còn được bảo mật bởi các loại mật khẩu WPA và WPA2 để bảo đảm an ninh truy cập cho các hệ thống WiFi. WPA2 được phát triển để thay thế cho hệ thống WEP vốn đã lỗi thời và dễ bị giải mã. Các phương pháp này tuy không phải tuyệt đối an toàn với mọi hình thức tấn công, nhưng người dùng cũng có thể yên tâm sử dụng nó, bởi việc giải mã cũng vô cùng phức tạp.

Bảo mật wifi

Sau khi đọc bài viết trên, mình hy vọng bạn đã biết cách phát sóng wifi ngay trên chiếc laptop của mình, và biết thêm nhiều kiến thức thú vị khác về Wifi. Bạn hãy thử áp dụng ngay phát wifi cho các thiết bị khác nhé. Trên đây mình đã trình bày một vài cách phát wifi win 7 mà nhiều người áp dụng và thành công nhất. Chúc bạn luôn thành công dù thực hiện cách nào và đừng quên để lại lời nhắn nếu gặp khó khăn gì trong cài đặt nhé.

Tham khảo

1. https://support.lenovo.com/us/en/solutions/ht500407
2. https://www.groovypost.com/howto/turn-windows-7-laptop-wireless-hotspot/
3. https://support.lenovo.com/us/en/solutions/ht500407
4. https://www.pcninja.us/turn-your-windows-7-laptop-into-a-wifi-hotspot/
5. https://www.connectify.me/

Rate this article

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.