Cách làm máy tính chạy nhanh như mới

Sau một thời hạn dài sử dụng chắc như đinh máy tính của tất cả chúng ta sẽ hoạt động giải trí chậm đi và trở lên dật lag. Đây là điều khó hoàn toàn có thể tránh khỏi, bởi những ứng dụng cài thêm và cách file rác được tạo thành sẽ chiếm hữu dung tích của ổ cứng khiến máy tính nặng nền và hoạt động giải trí kém hiệu suất cao. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem. vn sẽ hướng dẫn những bạn một số ít cách để làm máy tính chạy nhanh hơn và quyến rũ hơn, mời những bạn tìm hiểu thêm .

Cách làm máy tính chạy nhanh như mới

1. Dọn dẹp file rác, file tạm trong windows

Nguyên nhân hầu hết khiến máy tính hoạt động giải trí trở lên nặng lề đó chính là những file rác sinh ra ngày một nhiều trong ổ cứng khiến windows hoạt động giải trí chậm rãi. Vì vậy bạn nên thương xuyên quét dọn những file này để máy tính lấy lại dung tích trống và hoạt động giải trí nhanh hơn .

Để dọn rác các bạn có thể sử dụng tính năng Disk Cleanup hoặc một số tính năng khác có sẵn trong windows khá hiệu quả.

Xem thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Fx570Es Plus Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Fx570Es Plus

Bạn đang đọc: Cách làm máy tính chạy nhanh như mới

Chi tiết những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết này của ThuThuatPhanMem. vn :
http://thuthuatphanmem.vn/xoa-file-rac-va-don-dep-may-tinh-windows-10/

Sử dụng tính năng Disk Cleanup có sẵn trong windows

Hoặc các bạn có thể sử dụng các phần mềm dọn rác nổi tiếng như Ccleaner hay Clean Master

Hướng dẫn sử dụng Ccleaner : http://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-cach-su-dung-ccleaner-de-don-dep-may-tinh-hieu-qua/

Sử dụng các phần mềm dọn rác Ccleaner

2. Tắt bớt ứng dụng khởi động cùng windows

Khi tất cả chúng ta setup những ứng dụng vào máy tính thì sẽ có những ứng dụng mặc định sẽ khởi động mỗi khi tất cả chúng ta bật máy tính. Điều này khiến máy tính của tất cả chúng ta khợi động lâu hơn thông thường, vì thế tất cả chúng ta nên tắt bớt những ứng dụng không thiết yếu khởi động cùng windows. Cách tắt ứng dụng khởi động cùng windows khá đơn thuần, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

Đối với windows 7: http://thuthuatphanmem.vn/cach-tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-windows/

Đối với windows 10: http://thuthuatphanmem.vn/cach-bat-tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-he-thong-tren-windows-10/

Tắt bớt ứng dụng khởi động cùng windows

3. Tắt hiệu ứng chuyển động trong windows

Khi những bạn bạn bật, tắt hay phóng to, thu nhỏ một hành lang cửa số nào đó sẽ thấy hiệu ứng hoạt động mềm mại và mượt mà khá thích mắt. Tuy nhiên so với những máy tính thông số kỹ thuật yếu thì những hoạt động đó khiến máy bị chậm lag, thế cho nên tất cả chúng ta nên tắt những hiệu ứng đi để máy mượt hơn .

Xem thêm  iPhone Xs Max Cũ (64GB, 128GB, 256GB) Giá rẻ

Các bạn chuột phải lên biểu tượng This PC và chọn Properties, tại cửa sổ System, chọn Advanced system settings, tại hộp thoại Sysem Properties chọn thẻ Advanced >Mục Performance > Settings.

Tại hộp thoại Performance Options > Visual Effects các bạn chọn Adjust for best performace để tắt các hiệu ứng. Cuối cùng nhấn Apply và nhấn OK để lưu lại.

Tắt hiệu ứng chuyển động trong windows

4. Gỡ các ứng dụng không dùng đến

Nhiều khi tất cả chúng ta cài quá nhiều ứng dụng vào máy tính và có những ứng dụng chẳng khi nào dùng đến. Chúng ta nên gỡ những ứng dụng không sử dụng để lấy lại dung tích trống cho máy tính .

Gỡ các ứng dụng không dùng đến

5. Cài đặt lại Windows

Nếu như máy tính của bạn quá chậm và việc quét dọn rác không hề cài thiện thì những bạn nên nghĩ đến việc setup lại windows. Nhất là khi máy tính của bạn bị nhiễm virus thì việc thiết lập lại windows sẽ xử lý tổng thể những yếu tố trong máy tính của bạn. Khi thiết lập lại Windows máy tính của bạn sẽ quay trở lại trạng thái như mới lúc này chắc như đinh máy tính sẽ chạy nhanh hơn trước rất nhiều .

Cài đặt lại Windows

6. Nâng cấp lên ổ cứng thể rắn SSD

Nếu tổng thể những cách trên không cải tổ được vận tốc khởi động máy tính thì giải pháp ở đầu cuối tất cả chúng ta nên xem xét đó là tăng cấp ổ cứng HDD lên SSD. Mặc dù giá tiền ổ SSD đắt hơn so với ổ HDD nhưng những gì tất cả chúng ta nhận được so với số tiền bỏ ra là trọn vẹn xứng danh. Ổ SSD giúp tăng cường máy tính một cách rõ ràng, bạn chỉ phải mất vài giây để khởi động lại máy tính, những thao tác mở ứng dụng cũng rất nhanh .

Xem thêm  Thời bao cấp – Wikipedia tiếng Việt

Nâng cấp lên ổ cứng thể rắn SSD

Trên đây là 1 số ít cách để giúp cho máy tính của tất cả chúng ta chạy nhanh hơn và mượt hơn như lúc mới mua, kỳ vọng những bạn sẽ thấy bài viết có ích. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *