Khôi Phục Cứu Dữ Liệu Thẻ Nhớ, USB Đơn Giản, Hiệu Quả | Nguyễn Kim

Muốn lan rộng ra bộ nhớ điện thoại hay tàng trữ dữ liệu được thuận tiện thì không thế thiếu thẻ nhớ và USB. Khi sử dụng những công cụ này, nhiều người vẫn thường gặp phải xui rủi chính là mất sạch dữ liệu. Để giúp bạn cứu dữ liệu thẻ nhớ những thông tin quan trọng đang được tàng trữ bên trong, Nguyễn Kim đã tổng hợp và trình làng lại những bí kíp sau đây .

Nguyên nhân mất dữ liệu trên thẻ nhớ, USB là gì? Tại sao phải cứu dữ liệu thẻ nhớ

– Ngắt thẻ nhớ hoặc USB bất ngờ đột ngột khi đang chép dữ liệu .
– Định dạng ( format ), xóa nhầm khiến bạn phải cứu dữ liệu thẻ nhớ lại

– Bị virus xâm lược, làm mất đi những tệp tin quan trọng, phải cứu dữ liệu thẻ nhớ để phục hồi lại tệp tin. 

– Chất lượng loại sản phẩm kém khiến cho dữ liệu bị mất và bạn phải cứu dữ liệu thẻ nhớ nhanh gọn .
Ngoài những nguyên do thường gặp như trên, tất cả chúng ta vẫn còn nhiều nguyên do khác, hiếm gặp hơn dẫn đến thực trạng phải mau lẹ cứu dữ liệu thẻ nhớ .

Nguyên nhân mất dữ liệu trên thẻ nhớ, USB là gì? Tại sao phải cứu dữ liệu thẻ nhớ

Mất dữ liệu trên thẻ nhớ hay USB thường xuất phát từ rất nhiều nguyên do

>>Xem thêm: Format USB Là Gì? Cách Format USB Trên Win7 / 10 / Mac

USB OTG 64GB giá rẻ tại Nguyễn Kim

USB OTG 3.0 64GB Sandisk cực kỳ nhỏ gọn nhưng có dung tích tàng trữ lớn là phụ kiện công nghệ tiên tiến tuyệt vời cho việc làm hoặc quy trình học tập

TOP 10 phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ tốt nhất

Ngày nay, nhiều ứng dụng trên máy tính đã sinh ra để giúp bạn cứu dữ liệu thẻ nhớ trong trường hợp này, ví dụ điển hình như GetDataBack, Recuva, Recover My Files, … Để triển khai sử dụng những ứng dụng cứu dữ liệu thẻ nhớ hay USB, bạn cần phải quan tâm những điều sau đây :
– Lập tức ngừng sử dụng thẻ nhớ, USB để nâng Tỷ Lệ cứu dữ liệu lên đến 90 %, 100 %. Với những lỗi thường thì, dữ liệu vẫn nằm nguyên vẹn trên bộ nhớ, trừ khi người dùng ghi thêm dữ liệu ” đè ” lên. Trong trường hợp này thì việc cứu dữ liệu thẻ nhớ sẽ khó hơn một chút ít .
– Đối với USB : Cắm trực tiếp vào máy tính và mở màn khôi phục, cứu dữ liệu thẻ nhớ
– Đối với thẻ nhớ : Sử dụng đầu đọc thẻ nhớ rồi liên kết với máy tính qua cổng USB để cứu dữ liệu thẻ nhớ

Xem thêm  Cách tìm file trong máy tính cực nhanh trên Win 10, 7…

1. Sử dụng Getdataback để cứu dữ liệu thẻ nhớ

Trước tiên, bạn cần tải bộ công cụ cứu dữ liệu thẻ nhớ Getdataback rồi thực thi giải nén để có được 2 thư mục : Getdataback for NTFS và Getdataback for FAT. Trong đó :

– Getdataback for FAT: Sử dụng nếu thẻ nhớ, USB của bạn có định dạng FAT/FAT32. Hầu hết thẻ nhớ, USB dùng định dạng này.

– Getdataback for NTFS: Sử dụng nếu thẻ nhớ, USB của bạn có định dạng NTFS.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, nên cài đặt cả 2 phiên bản

Nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề, nên setup cả 2 phiên bản

Cài đặt thành công, bạn tiến hành vào thư mục Reg và nhấn đúp chuột trái vào file 64-bit.reg và 32-bit-reg, chọn OK để xác nhận.

Tiếp theo, bạn hãy khởi động ứng dụng cứu dữ liệu thẻ nhớ GetDataBack, nhấn chuột phải vào GetDataBack và chọn Run as administrator, sau đó thực hiện tiếp tục các bước sau đây:

Bước 1: Một số gợi ý về chế độ khôi phục sẽ hiện ra. Nếu bạn biết nguyên nhân mất dữ liệu, việc này sẽ rút ngắn được thời gian khôi phục:

– I don’t know : Không biết nguyên do mất dữ liệu
– I want to recover delected files : Mất dữ liệu do xóa nhầm .
– Systematic file system damage : Mất dữ liệu do định dạng ( format ), do tắt máy bất thần, … nhưng chưa ghi đè dữ liệu mới vào .
– Sustained file system damage : Mất dữ liệu và đã lỡ ghi đè thêm dữ liệu mới vào .

Nếu không biết nguyên nhân, bạn chọn I don't know và nhấn Next để tiếp tục những bước tiếp theo

Nếu không biết nguyên do, bạn chọn I don’t know và nhấn Next để liên tục những bước tiếp theo

Bước 2: Tiếp theo bạn cần chọn phân vùng thẻ nhớ, USB muốn khôi phục dữ liệu, có thể phân biệt bằng cách nhìn vào phần dung lượng bộ nhớ. Chọn xong, phần mềm sẽ tiến hành dò tìm dữ liệu trong thẻ nhớ, USB. 

Thời gian dò tìm ở bước này sẽ phụ thuộc vào dung lượng và lựa chọn của bạn ở bước 1

Thời gian dò tìm ở bước này sẽ nhờ vào vào dung tích và lựa chọn của bạn ở bước 1

Bước 3: Khi đã hoàn tất, bạn hãy chọn show all để thấy được tất cả các vùng dữ liệu có thể khôi phục. Chọn từng vùng dữ liệu và nhấn Next để bắt đầu tìm lại các dữ liệu đã “thất lạc” của mình và tiến hành cứu dữ liệu thẻ nhớ.

Để khôi phục dữ liệu nào, bạn chọn vào tập tin đó và nhấn vào nút Copy để sao chép ra bộ nhớ ngoài

Để khôi phục dữ liệu nào, bạn chọn vào tập tin đó và nhấn vào nút Copy để sao chép ra bộ nhớ ngoài

2. Recuva – công cụ cứu dữ liệu trên Windows

Piriform Recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu, cấp cứu thẻ SD không tốn nhiều dung tích. Phần mềm khôi phục dữ liệu từ phương tiện đi lại tàng trữ Windows. Giao diện đơn thuần, khôi phục những tệp / thư mục đã xóa nhanh gọn và được tương hỗ bởi Windows 10 và những phiên bản win 7,8 nên rất dễ sử dụng .

Recuva - công cụ cứu dữ liệu trên Windows

3. Stellar Data Recovery – hỗ trợ Windows và macOS

Hỗ trợ cả Window và macOS, Phần mềm Stellar Data Recovery dễ sử dụng để lấy lại tài liệu, email, ảnh, video đã mất và thậm chí còn cứu dữ liệu từ HDD, USB, Thẻ nhớ, v.v. Nếu bạn hối hận về quyết định hành động xóa những tệp gần đây, Stellar Data hoàn toàn có thể giúp khôi phục tổng thể một cách hiệu suất cao. Giao diện đơn thuần cùng với năng lực khôi phục dữ liệu can đảm và mạnh mẽ của nó đã lôi cuốn sự chú ý quan tâm, tin cậy của nhiều người dùng .

Xem thêm  Ước số là gì – Bội số là gì?

Stellar Data Recovery - hỗ trợ Windows và macOS

4. Disk Drill – phần mềm cấp cứu dữ liệu chất lượng cao

Disk Drill là phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp được nhìn nhận cao trong ngành công nghệ thông tin. Được tăng trưởng bởi CleverFiles, ứng dụng hoàn toàn có thể quét cả thiết bị tàng trữ bên ngoài và bên trong, cấp cứu dữ liệu từ ổ đĩa cục bộ đến ổ USB di động và thẻ SD. Nó hoạt động giải trí trên máy tính Windows, một trong những công cụ cạnh tranh đối đầu nhất trong nghành khôi phục dữ liệu .

Disk Drill - phần mềm cấp cứu dữ liệu chất lượng cao

5. Giải pháp phục hồi dữ liệu từ R-Studio

R-Studio là giải pháp khôi phục dữ liệu tổng lực nhất cho những tệp khôi phục từ NTFS, NTFS5, ReFS, FAT12 / 16/32, exFAT, HFS / HFS + và APFS. Phần mềm cũng quét những loại tệp có sẵn tìm ra những mạng lưới hệ thống tệp không xác lập hoặc bị hỏng nặng. Phần mềm này cũng tương hỗ cấp cứu dữ liệu từ những ổ đĩa mạng, có thứ hạng cao hơn hầu hết những phần mềm tương tự .

Giải pháp phục hồi dữ liệu từ R-Studio

6. Acronis Revive – một ứng dụng khôi phục dữ liệu mới phát hành

Phần mềm này chỉ tương hỗ chạy trên máy tính Windows, Acronis Revive vẫn còn rất mới trong nghành nghề dịch vụ cấp cứu và khôi phục những dạng dữ liệu khi mới được phát hành năm 2019. Tiện ích can đảm và mạnh mẽ này hoàn toàn có thể giúp khôi phục tệp đã bị chuyển vào thùng rác do vô tình, bị virus xóa .

Acronis Revive - một ứng dụng khôi phục dữ liệu mới phát hành

7. Khôi phụ dữ liệu thẻ nhớ với Remo Recover 

Remo Recover đã xuất hiện trên thị trường khôi phục dữ liệu trong một thời hạn khá dài. Remo Recover hoàn toàn có thể khôi phục những tệp từ ổ cứng, ổ đĩa ngoài, cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ, ổ đĩa Mac và thậm chí còn sửa chữa thay thế những tệp như tài liệu Word, ZIP và Microsoft Outlook .

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ với Remo Recover 

8. Recover My Files – Cứu dữ liệu thẻ nhớ SD, USB

Recover My Files khôi phục những tệp đã xóa bị xóa khỏi Recycle Bin của Windows, những tệp bị mất do định dạng hoặc setup lại ổ cứng hoặc những tệp bị xóa bởi vi-rút, nhiễm Trojan, mạng lưới hệ thống tắt bất thần hoặc lỗi phần mềm. Nó được cho phép người dùng cấp cứu dữ liệu từ thẻ nhớ SD, ổ cứng, ổ USB Zip, đĩa mềm, iPod …

Recover My Files cấp cữu dữ liệu ổ cứng, thẻ SD

9. Puran Data Recovery – Khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ

Puran Data Recovery là một tiện ích không tính tiền hoàn toàn có thể giúp bạn khôi phục tối đa dữ liệu từ những phương tiện đi lại bị hỏng như đĩa CD, DVD, thậm chí còn cứu dữ liệu thẻ nhớ, … Nếu bạn hoàn toàn có thể xem list những tệp trong bất kể phương tiện đi lại, dữ liệu nào ứng dụng hoàn toàn có thể khôi phục những tệp đó. Puran Data Recovery có năng lực phục sinh tối đa dữ liệu không bị hư hại .

Puran Data Recovery ứng dụng lấy lại dữ liệu miễn phí

10. Phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ TestDisk

TestDisk phần mềm mã nguồn mở được tạo ra với mục tiêu lấy lại những phân vùng bị mất và thay thế sửa chữa những đĩa không khởi động được. Bạn không cần phải setup phần mềm này vì đây là một phần mềm portable, tạm gọi là phần mềm xách tay. TestDisk hoàn toàn có thể khôi phục những phân vùng đã xóa khỏi ổ cứng và sửa bảng phân vùng, …

Xem thêm  “Em Là Bà Nội Của Anh”: Phim chuyển thể rất duyên, rất tình

Phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ TestDisk

Để tránh cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ thường xuyên, lưu lại ngay những chú ý sau đây

Việc cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ trong thực trạng mau lẹ vì những nguyên do không lường trước được là việc phải làm. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa thực trạng này và giúp cho thẻ nhớ hoạt động giải trí tốt hơn, tất cả chúng ta vẫn cần chú ý quan tâm một số ít điểm quan trọng như sau :
Nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ trong máy ảnh, không nên trực tiếp xóa ảnh trong thẻ nhớ ngay trên thiết bị này. Nhiều người vẫn thường làm vậy vì tiện nhưng không biết rằng điều này vô hình dung chung đã khiến cho việc tàng trữ ảnh trên máy trở nên “ hỗn loạn ” hơn. Khi bạn xóa ảnh trên máy ảnh, bức ảnh đó không hề biến mất, nó vẫn ở đó và bị những tấm hình sau chép đè lên, khiến cho việc truy xuất hình ảnh khi cần sẽ bị chậm lại đáng kể .

Bên cạnh việc cứu dữ liệu thẻ nhớ, nên biết cách bảo quản thẻ nhớ đúng chuẩn

Thứ hai, nếu bạn không dùng thẻ nhớ trong bất kể thiết bị nào nữa, hãy dữ gìn và bảo vệ nó trong một chiếc hộp riêng, tránh những nơi có điều kiện kèm theo thời tiết quá khắc nghiệt như quá nóng hoặc quá lạnh, tránh cả những nơi ẩm thấp, nhiều bụi .
Nếu bạn đang tìm mua thẻ nhớ cho điện thoại hay máy ảnh, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những loại thẻ nhớ có tên thương hiệu như thẻ nhớ SanDisk hay thẻ nhớ Kingston. Với chất lượng bảo vệ và vận tốc đọc ghi cao những loại sản phẩm từ những dòng này còn có giá tiền hài hòa và hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể chọn những mẫu cháy khách từ Nguyễn Kim như :
Thẻ nhớ Micro SD Sandisk Ultra 16GB C10 80MB / S
Thẻ nhớ Kingston 16GB Micro SDHC
Thẻ nhớ SANDISK 8GB MICRO SDHC

Ngoài ra bạn nên tìm một dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây uy tín chất lượng để lưu những dữ liệu quan trọng để phòng khi thẻ nhớ bất ngờ bị mất dữ liệu. Các dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất hiện nay là Dropbox, iCloud, Google Drive,…

Những câu hỏi thường gặp khi cần khôi phục và cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ

Các tệp bị xóa trong Recycle Bin có khôi phục được không?

Bạn hoàn toàn có thể khôi phục được những dữ liệu bị mất trong Recycle Bin của Windows qua ứng dụng Recover My Files .

Các phần mềm có thể khôi phục dữ liệu thẻ nhớ SD được không?

Bạn hoàn toàn có thể lấy lại dữ liệu từ những phần mềm cấp cứu dữ liệu. Nếu muốn khám phá thêm về những phần mềm này mời bạn tìm hiểu thêm bài viết trên ..

Công cụ cấp cứu dữ liệu tốt nhất trên máy tính?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm khôi phục và cứu dữ liệu trên máy tính như GetDataBack, Recuva, Disk Drill …

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.