4 cách khôi phục danh bạ đã xóa trên android cực nhanh

Cách khôi phục danh bạ đã xóa trên android luôn là vấn đề được rất nhiều người dùng điện thoại quan tâm, tìm kiếm trên các diễn đàn công nghệ. Nếu như bạn lỡ tay xóa mất những liên hệ quan trọng trong điện thoại thì cũng đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện những bước rất đơn giản đã có thể khôi phục lại được danh bạ của mình.

Cách khôi phục danh bạ đã xóa trên android bằng Gmail

Với cách làm này, điều kiện để thực hiện được là chiếc điện thoại chạy hệ điều hành android của bạn phải được đồng bộ hóa danh bạ cùng với tài khoản Google hay chính là địa chỉ Gmail. Với địa chỉ Gmail này bạn có thể sử dụng để tải ứng dụng hay game từ kho ứng dụng CH Play. Để bắt đầu thực hiện việc khôi phục danh bạ đã xóa trên android, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1 : Sử dụng máy tính cá thể của bạn, sau đó dùng trình duyệt để truy vấn vào trang chủ Gmail tại địa chỉ Gmail. com. Tại đây, bạn hãy đăng nhập thông tin tài khoản Gmail mà đã được đồng bộ hoá danh bạ với chiếc điện thoại cảm ứng chạy Android của mình. Tiếp sau đó bạn hãy chọn mục “ Danh bạ ” giống như hình bên dưới đây. Lúc này bạn sẽ được dẫn tới một trang tùy chọn mới có tên Google Danh bạ .
Chọn mục danh bạ trong Gmail

Bước 2: Trong giao diện của Google Danh bạ, bạn hãy mở tùy chọn “Thêm”, tiếp sau đó hãy truy cập vào mục “Khôi phục danh bại” để có thể khôi phục danh bạ đã xóa trên android.

Xem thêm  Đáp Án Đề Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2020 Full Tất Cả Mã Đề, Đề Thi Chính Thức

Bạn đang đọc: 4 cách khôi phục danh bạ đã xóa trên android cực nhanh

Chọn khôi phục danh bạ trong tab Thêm

Bước 3: Tại giao diện “Khôi phục địa chỉ liên hệ” hiện ra, bạn hãy chọn mốc thời gian bạn muốn khôi phục để cho Google Danh bạ có thể khôi phục danh bạ đã xóa trên android, tối đa là 30 ngày. Nếu chỉ vừa mới xóa nhầm số điện thoại trên danh bạ thì bạn hãy đánh dấu tích vào ô “10 phút trước” hoặc là “1 giờ” trước để có thể hoàn lại tác vụ. Khi đã chọn được mốc thời gian, hãy ấn vào “Khôi phục” ngay bên dưới.

Chọn mốc thời gian và ấn khôi phục 

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, bạn hãy sử dụng chiếc điện thoại android của mình sau đó truy cập vào mục “Cài đặt” > “Tài khoản” tiến hành việc đồng bộ hóa danh bạ để có thể thực hiện khôi phục danh bạ đã xóa trên android.

Chọn đồng bộ danh bạ để khôi phục danh bạ đã xóa trên android

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì bạn đã có thể khôi phục danh bạ đã xóa trên android rồi. Thi thoảng bạn nên đồng bộ danh bạ trên điện thoại của mình với tài khoản Gmail, việc này nhằm sao lưu những liên hệ quan trọng trong danh bạ lên trên hệ thống lưu trữ đám mây một cách an toàn. Việc này hoàn toàn không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn mà lại rất hữu ích.

Cách khôi phục danh bạ đã xóa với file vcf

Nếu bạn lo lắng có thể lỡ tay xóa mất toàn bộ danh bạ hoặc là khôi phục cài đặt gốc mà quên việc sao lưu, thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại danh bạ đã xóa trên android chỉ cần trước đó bạn có xuất danh bạ ra một file vcf, cách làm như sau:

Xem thêm  Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bạn copy file danh bạ có dạng vcf vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của điện thoại hệ điều hành android của bạn.

File danh bạ có định dạng vcf
Thông thường thì giao diện danh bạ của những hãng điện thoại cảm ứng sẽ có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên thì thao tác sẽ tương đối giống nhau, những bạn hãy vào ứng dụng Danh bạ trên điện thoại cảm ứng, tìm đến phần Cài đặt danh bạ
Trong mục Quản lý danh bạ hãy chọn Nhập / Xuất sau đó chọn nhập từ bộ nhớ và Tìm đến file danh bạ vcf bạn vừa copy vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của máy, nhập vào là xong. Khôi phục danh bạ đã xóa trên android đã hoàn thành xong .
Nhập file vcf từ bố nhớ để khôi phục lại danh bạ đã xóa

 Cách khôi phục danh bạ đã xóa với ứng dụng Android Data Recovery

Android Data Recovery hay có tên gọi khác là Dr. Fone là một ứng dụng của hãng công nghệ tiên tiến rất nổi tiếng Wondershare. Phần mềm này sẽ được cho phép người dùng hoàn toàn có thể phục sinh nhanh những tài liệu đã lỡ tay xóa trên smartphone như tin nhắn, danh bạ, âm thanh, hình ảnh, tài liệu, video … và nhiều tài liệu khác nữa chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn thuần .

Để thực hiện khôi phục danh bạ đã xóa trên android, trước tiên bạn hãy vào trang chủ của Wondershare tại địa chỉ www.wondershare.com, sau đó tải ứng dụng Dr.Fone về và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt thành công, hãy truy cập vào ứng dụng và kết nối smartphone android của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Xem thêm  Pedro López, seleccionador de la Sub-19 femenina: "Esta es una concentración especial" | Website offers tips

Sử dụng tùy chọn USB Debugging

Bước tiếp theo, bạn nhấn chọn vào mục For Android 4.2 or newer, sau đó bạn hãy làm theo bốn bước như hướng dẫn như ảnh dưới đây để có thể kích hoạt tùy chọn USB Debugging ở trên điện thoại của bạn. Hãy chờ một vài phút để xác thực thông tin và hoàn tất kết nối.

Chờ một vài phút để hoàn tất quá trình kết nối
Sau khi hoàn tất liên kết, bạn chỉ cần tích dấu chọn vào những định dạng tập tin mà bạn muốn khôi phục như Messages ( tin nhắn ), Contacts ( danh bạ ), Call History ( lịch sử vẻ vang cuộc gọi ), Audios ( âm thanh ), Gallery ( hình ảnh ) … rồi sau đó bấm Next và chờ trong giây lát để cho ứng dụng hoàn toàn có thể quét hàng loạt thiết bị của bạn .
Chọn lựa những định dạng tập tin bạn muốn hồi phục
Sau khi hoàn tất quy trình quét, bạn lưu lại chọn vào những mục mà bạn muốn khôi phục sau đó nhấn Recover để hoàn toàn có thể phục sinh tài liệu .
Phục hồi dữ liệu với một nhấp chuột

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết cách khôi phục danh bạ đã xóa trên android một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn vẫn nên đồng bộ hóa danh bạ cũng như xuất danh bạ thành file vcf một cách thường xuyên để có thể lưu giữ những số điện thoại quan trọng một cách an toàn. Chúc các bạn thành công. 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.