[Phần mềm Tiếng Trung] Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung vào điện thoại

Trong quy trình học tiếng Trung, không hề thiếu được việc sử dụng bàn phím tiếng Trung để hoàn toàn có thể gửi tin nhắn giao lưu với bè bạn Trung Quốc. Thông thường lúc bấy giờ những máy điện thoại smartphone thường đã có setup sẵn bộ gõ tiếng Trung trên hệ quản lý và điều hành hoặc chúng mình hoàn toàn có thể thiết lập thêm phần mềm thứ ba tương hỗ gõ tiếng Trung. Hôm nay, Tiếng Trung Dương Châu sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập bàn phím để hoàn toàn có thể gõ được chữ Hán trên điện thoại nha

➥ Xem thêm một số ứng dụng hỗ trợ học tiếng Trung

Cài đặt trực tiếp trên trên điện thoại

Đối với các máy theo hệ điều hành Android

Bước 1: Đầu tiên chúng mình hãy tìm đến phần Cài đặt của máy nha

Bước 2: Chúng mình tìm đến mục Quản lý chung nhé

Bước 3: Tại mục Quản lý chung chọn Ngôn ngữ và bàn phím nha các bạn

Bước 4: Sau đó các bạn hãy ấn vào Bàn phím trên màn hình như hình nhé

Bước 5: Sau đó chúng mình hãy chọn Bàn phím Samsung

Bước 6: Tiếp theo hãy ấn vào mục Ngôn ngữ và bàn phím nha

Bước 7: Chúng mình chọn Quản lý ngôn ngữ nhập 

Bước 8: Màn hình sẽ hiển thị những ngôn ngữ cho bạn chọn nha 

Như vậy là chúng mình đã thiết lập xong bộ gõ ở máy điện thoại hệ quản lý và điều hành Android rồi nha .

Đối với những máy theo hệ quản lý IOS

Chúng mình cũng làm tựa như như những máy theo hệ điều hành quản lý android nha. Các bạn hãy cùng xem hình mẫu và làm lần lượt những bước để làm theo nhé

Xem thêm  Cách tải, cài đặt CH Play cho điện thoại Android đơn giản, nhanh chóng

Cài đặt bộ gõ thông qua phần mềm thứ ba

Việc setup bộ gõ trải qua phần mềm thứ ba không phải là bắt buộc, chúng mình hoàn toàn có thể tải về để sử dụng hoặc setup luôn ở máy như đã hướng dẫn ở trên nha. Còn nếu những bạn muốn tải thì Tiếng Trung Dương Châu sẽ ra mắt cho những bạn một số ít phần mềm gõ tiếng Trung thông dụng và hay được sử dụng nha .

Sogou

Phần mềm SoGou Pinyin được coi là bộ gõ tiên phong và truyền kiếp nhất trong những bộ gõ văn minh của Trung Quốc. Cùng với kho tài liệu khổng lồ, bộ gõ SoGou gõ được cả giản thể và phồn thể .
Kho tàng tài liệu hiển thị vô cùng đồ sộ, những từ, được update tiếp tục. SoGou sẽ là sự lựa chọn số 1 cho những bạn liên tục cần gõ Thành ngữ, Từ cổ .
Hệ thống nhận ra từ mưu trí nhất, bạn hoàn toàn có thể gõ liên tục từ 7 đến 12 pinyin mà không phải ngắt quãng. SoGou Pinyin cũng là mạng lưới hệ thống nhận diện được nhiều từ viết tắt nhất, một nguyên do quan trọng khiến phần mềm này được giới trẻ yêu quý đến vậy .
Ngoài ra bộ gõ này còn có tính năng tiêu biểu vượt trội giúp phân biệt giữa tiếng Trung và Tiếng Anh .
Kho giao diện ( 皮肤 ) cũng được coi là phong phú nhất với hàng ngàn những giao diện được phong cách thiết kế từ chính SoGou và người dùng. Với đủ mọi chủ đề, đủ mọi sắc tố, hình dạng và kích cỡ. Được update tiếp tục, bắt kịp khuynh hướng văn minh .
Nhược điểm :
Vì chứa khối lượng lớn tài liệu nên điểm yếu kém lớn nhất của ứng dụng này chính là vận tốc giải quyết và xử lý thông tin khá chậm so với những ứng dụng khác .
Một số máy có thông số kỹ thuật thấp thì khi sử dụng ứng dụng này sẽ tốn rất nhiều MB nên trong quy trình sử dụng sẽ có những lúc bị đơ thậm chí còn là máy không hoạt động giải trí .
Phần mềm hay hiển thị quảng cáo của đơn vị sản xuất. Lúc đó bạn lại phải dành 1 chút thời hạn để tắt nó đi, rất phiền phức .

Xem thêm  Age of Empires (trò chơi điện tử) – Wikipedia tiếng Việt

➥ Tìm hiểu thêm về Sogou 

Google pinyin

Bộ gõ Google Pinyin ( Hán văn giản thể : 谷歌拼音输入法 ; phồn thể : 谷歌拼音輸入法 ) là một bộ gõ tiếng Trung dùng bính âm được tăng trưởng bởi Phòng thực nghiệm Google Trung Quốc. Công cụ này được phát hành vào ngày 4 tháng 4 năm 2007 .
Ưu điểm :
Nhẹ, nhanh, đơn thuần dễ sử dụng. Đó là điều tiên phong khi nói về Google Pinyin, và đó cũng là nguyên do nhiều người sử dụng Google Pinyin .
Không bị những quảng cáo + update + pop up làm phiền khi thao tác. Bạn chỉ việc cài và dùng, phần nhiều rất ít có update từ phía Google .

Nhược điểm:

Hệ thống từ vựng không nhiều, rất dễ xảy ra trường hợp bạn không tìm được từ cần phải gõ. Hệ thống phân biệt chuỗi từ và viết tắt cũng không linh động và mưu trí như của 2 bộ gõ còn lại. Đặc biệt không hề tích hợp gõ cùng lúc Anh – Trung .
Kho giao diện cực kỳ sơ sài chỉ với 5 mẫu trường kỳ theo năm tháng .
Ngoài ra, SoGou và QQPinYin đều đã cung ứng bộ gõ trực tuyến cho những website, và đây là điều mà Google Pinyin chưa có .

➥ Tìm hiểu thêm về Google Pinyin 

QQ Pinyin

Ưu điểm của bộ gõ QQ Pinyin
– QQ Pinyin hoạt động giải trí nhẹ nhàng và quyến rũ hơn hẳn, vận tốc truy vấn nhanh hơn hơn hẳn so với bộ gõ SoGou, dành được nhiều thiện cảm của giới trẻ hơn. Nhưng cũng chính vì những ưu điểm này khiến cho bộ gõ này có dung tích nặng hơn bộ gõ Sogou nhiều lần. Đây vừa là ưu điểm cũng là khuyết điểm của phần mềm này .
– Vì đối tượng người dùng sử dụng nhắm vào là giới trẻ ( Cuối 8 x đầu 9 x ) nên QQ Pinyin có sự tiêu biểu vượt trội hơn hẳn đó là năng lực biến hóa chữ ( dạng kiểu như ngôn từ teen ở Nước Ta giờ đây ) .
– Kho giao diện của QQ Pinyin ít hơn so với SoGou, tuy nhiên nhưng cũng chẳng kém phần hoành tráng, đặc biệt quan trọng tương thích với hội Teen khi mà những skin thuộc trào lưu “ 非主流 ” với những tông màu nhức mắt và ý nghĩa phức tạp .
– Nếu như bạn là một fan của game hoặc game thủ đúng thương hiệu thì xin chúc mừng, phần mềm được phong cách thiết kế thích hợp với hầu hết những thể loại game. Thoải mái sử dụng nhé .
Nhược điểm :
– Ưu điểm nhiều là thế nhưng QQ Pinyin vẫn còn điểm hạn chết như không có nhiều từ cổ và thành ngữ được xác nhận bởi QQ Pinyin .
– Ít chuỗi từ hoàn toàn có thể hiển thị chuẩn xác, thường thì QQ Pinyin chỉ hoàn toàn có thể gõ tối đa một chuỗi từ 5 – 7 chữ hán. Trong khi đó ở SoGou thì hoàn toàn có thể gõ tối đa 9 – 12 từ

Xem thêm  Hướng dẫn cách xóa Header and Footer trong 1 trang Word 2010

➥ Tìm hiểu thêm về QQ pinyin 

Tiếng Trung Dương Châu vừa hướng dẫn những bạn thiết lập bộ gõ tiếng Trung về điện thoại để bạn thỏa sức gửi tin nhắn trò chuyện cùng bạn hữu bằng tiếng Trung rồi nha. Bạn đã làm được chưa nhỉ ? Hãy setup về ngay nhé để nâng cao trình độ tiếng Trung của mình trong thời hạn nhanh nhất .
Xem thêm
Hướng dẫn gõ Pinyin Tiếng Trung có dấu
Hướng dẫn cài Font Pinyin trên điện thoại
Tổng hợp 50 ứng dụng tiếng Trung không nên bỏ lỡvotes

Article Rating

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.