Phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, mỗi người thường sở hữu cho mình nhiều thiết bị công nghệ khác nhau và thường có 1 đến 2 máy tính để phục vụ công việc và nhu cầu giải trí cá nhân của mình. Vì vậy việc đồng bộ giữ liệu giữa 2 máy tính khác nhau khi bạn muốn file dữ liệu hay file nhạc này bạn thay đổi bên máy này thì bên máy còn lại cũng được cập nhật một cách tự động và nhanh chóng nhất. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng đến những phần mềm đồng bộ dữ liệu. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về những phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất hiện nay. Hãy cùng xem đó là những phần mềm nào dưới đây nhé.

Phần mềm Dropbox

Phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Dropbox là một phần mềm sao lưu và tàng trữ những dữ liệu trực tuyến với năng lực đồng bộ theo thời hạn và tự động hóa thực thi những sao lưu, tương hỗ không lấy phí với 2GB dung tích tàng trữ trực tuyến trên sever của bạn .

Sử dụng phần mềm này giúp bạn sao lưu được tập tin, dữ liệu trên 2 máy tính khác nhau một cách nhanh chóng. Khi bạn đặt các tập tin của bạn vào trong phần mềm này trên một máy tính nào đó thì ngay lập tức nó sẽ được xuất hiện trên một máy tính khác mà bạn đã cài đặt sẵn Dropbox của bạn. Những tập tin này sẽ được phần mềm sao chép và lưu trữ trên các máy chủ an toàn của họ nên bạn có thể truy cập vào chúng từ những máy tính hoặc thiết bị di động khác của bạn thông qua trang web của Dropbox.

Xem thêm  Cách Lấy Lại File Word Bị Save Đè : Rất Đơn Giản, Cách Lấy Lại File Word Bị Ghi Đè

Bạn đang đọc: Phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Phần mềm FolderShare

Phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Phần mềm này là một ứng dụng của Microsoft được cho phép bạn đồng bộ hóa những tập tin giữa những máy tính chạy trên những hệ quản lý và điều hành khác nhau. Để đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính bạn cần tải phần mềm thích hợp với hệ điều hành quản lý về máy và thiết lập nó trên cả 2 máy tính mà bạn muốn chúng đồng bộ với nhau .
Sau đó để sử dụng được phần mềm này bạn phải tạo thông tin tài khoản trên website của phần mềm và tích hợp chúng vào mỗi máy tính vào thông tin tài khoản của bạn, chỉ định thư mục bạn muốn đồng bộ. Khi bạn muốn đồng bộ hóa những tập tin bạn chỉ cần đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn và tiến hành động bộ nó để đồng bộ tổng thể những tập tin của bạn bất kể khi nào khi bạn có liên kết mạng .

Phần mềm SyncToy

Phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Phần mềm Synctoy là một phần mềm đa năng được cung cấp miễn phí từ Microsoft với giao diện tự động hóa các tập tin và thư mục đồng bộ hóa để có thể quản lý được nhiều thư mục cùng một lúc hay kết hợp các tập tin từ 2 thư mục trong một ổ cứng. Phần mềm còn có thể theo dõi đặt lại tên các tập tin bị trùng đảm bảo những thay đổi đó được chuyển sang một thư mục đồng bộ khác giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng.

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Xem thêm  Top 5 Game Trang điểm Búp bê, Công chúa miễn phí 2021

Phần mềm Allway Sync

Phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Allway Sync là một phần mềm đồng bộ hóa không tính tiền cho Windows với trách nhiệm đồng bộ những file qua mạng. Bên cạnh đó Allway Sync còn được cho phép bạn đồng bộ tập tin trên một ổ đĩa di động như ổ đĩa USB, đĩa CD, ổ cứng, … Ngoài ra Allway Sync cũng có tính năng như một công cụ sao lưu khi mà bạn chỉ cần đồng bộ hóa thư mục tài liệu của bạn trên máy tính với bất kể thiết bị sao lưu và nó sẽ tạo ra một bản sao giống y hệt với bản mà bạn đã đồng bộ trước đó .

Phần mềm BestSync

Đây là một phần mềm tiện ích được cho phép đồng bộ những tập tin và những thư mục của bạn và ổ đĩa mạng, sever FTP, … Với BestSync bạn hoàn toàn có thể đồng bộ, nén và mã hóa những tập tin vào ổ đĩa USB trong văn phòng, và đồng bộ, giải nén và giải thuật tại máy tính nhà bạn, đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau một cách thuận tiện và nhanh gọn .

Bên cạnh đó phần mềm có thể nhân bản một thư mục với một trang web FPT và chỉ có các tập tin thay đổi được cập nhật. Thư mục này sẽ dễ dàng truy cập như outlook mailbox and address, my picture, my document, … Tính năng đồng bộ hóa tập tin của phần mềm này là không giới hạn trong các phiên bản phần mềm miễn phí nên bạn có thể tải phần mềm về và sử dụng tối đa tính năng của nó để phục vụ cho công việc của mình một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm  Sim 3G 4G OBC Viettel 4Gb/ngày tốc độ cao tổng 120Gb/tháng giá rẻ

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Phần mềm GoodSync

Phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Đây là một phần mềm đồng bộ hóa những tập tin được cho phép bạn tự động hóa đồng bộ tập tin giữa những máy tính để bàn với nhau hay những máy tính xách tay, và ổ đĩa bên ngoài của máy tính. Bên cạnh đó nó cũng có năng lực sao lưu những tập tin đến từ FTP, WebDAV, Windows Mobile điện thoại thông minh và PDA, … và bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích những thư mục trước khi đồng bộ để có được một báo cáo giải trình cụ thể của những tập tin mới hay những biến hóa hoặc bị xóa. Sau đó bạn hoàn toàn có thể gật đầu đề xuất của họ để xem xét và đồng bộ toàn bộ dữ liệu, phần mềm cũng hoàn toàn có thể đồng bộ hóa để xóa hàng loạt dữ liệu khi bạn không cần đến nữa. GoodSync là một phần mềm đang được nhiều người dùng sử dụng nhất là những nhân viên cấp dưới văn phòng để hoàn toàn có thể đồng bộ hóa dữ liệu nhanh gọn và bảo đảm an toàn nhất .

Trên đây là tập hợp những phần mềm cho phép đồng bộ hóa dữ liệu giữa 2 máy tính khác nhau một cách dễ dàng, đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và có thêm nhiều phần mềm để có thể sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu phục vụ cho công việc của mình. Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *