Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel đơn giản dễ thực hiện

Các công thức tính, hoán đổi trong Excel vô cùng phong phú và phong phú và đa dạng. Chính cho nên vì thế khi xác lập học hay khám phá về tin học văn phòng nói chung, Excel nói riêng bạn cần chớp lấy được cơ bản những thuận toán cơ bản .

Đổi số thành chữ trong Excel là một trong những thủ thuật hay excel được nhiều dân văn phòng quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc, ngay trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết.

Tổng quan thủ thuật đổi số thành chữ trong Excel

Trong công việc không ít lần bạn phải xử lý hay tính toán dữ liệu chủ yếu với bảng tính Excel? Những dữ liệu liên quan đến tiền tệ hay con số cần đổi thành chữ sẽ khiến bạn đau đầu nếu tiếp xúc lần đầu?

Thông thường, nhiều người chọn cách nhập và đánh máy một cách thủ công. Tuy nhiên, đối với những dữ liệu có đến hàng chục hoặc hàng trăm trang bạn không thể ngồi nhập tay với sự chính xác tuyệt đối được. Chính vì thế bạn cần tham khảo một số phần mềm hỗ trợ đổi số thành chữ trong Excel đơn giản dễ thực hiện để khắc phục công việc trên.

Phần mềm VnTools

VnTools giúp đổi số thành chữ đơn thuần và nhanh gọn
Theo tìm hiểu và khám phá của chúng tôi, cách chuyển số sang chữ trong Excel trước đây thường thì sẽ sử dụng công cụ VnTools là thông dụng. Theo đó, ưu điểm của công cụ này là chuyển số thành chữ nhanh gọn khi được cài phần mềm vào Excel .
Nhắc đến công cụ VnTools người ta sẽ nghĩ đến sự thuận tiện khi cần viết số tiền bằng chữ thay vì bằng số trong Excel. Tuy nhiên, nó có điểm yếu kém là add-in này chỉ tương hỗ setup trên bản Excel 32 bit. Ngoài ra so với bản 64 bit là không hề thiết lập .

Xem thêm  Nhìn chung tiếng anh là gì?

Phần mềm Accounting Helper

Accounting Helper có ưu điểm đó là hỗ trợ đổi số thành chữ trong Excel cả bảng Excel 32 và 64bit. Cho nên khi cần đổi số thành chữ  bạn sẽ sử dụng add-in này đối với các dữ liệu không quá quan trọng. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là khi sử dụng Accounting Helper đó là bạn phải cẩn thận về vấn đề bảo mật.

Phần mềm Accounting Helper được thiết lập dưới dạng add-in
Accounting Helper là công cụ chuyển số thành chữ trong Excel khá thông dụng. Nó tương thích với bất kỳ phiên bản máy tính từ 2003 đến 2019, 32 – bit hay 64 – bit …

Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel bằng phần mềm AccHelper

Như đã nói ở trên phần mềm Accounting Helper là công cụ đổi số thành chữ thông dụng trong những phiên bản từ Excel 2003 đến 2019. Ưu điểm chính của phần mềm này là sự quy đổi nhanh gọn. Hơn nữa nó không bị lỗi font khi bạn thực thi những thao tác chuyển sang tiếng Việt … .
Phần mềm Accounting Helper thường được sử dụng những thuật toán tối ưu nhằm mục đích tăng năng lực giúp tiết kiệm chi phí bộ nhớ. Đồng thời khi sử dụng Accounting Helper sẽ giúp tăng vận tốc giải quyết và xử lý tài liệu nhanh nhất. Bên cạnh đó việc tăng vận tốc sẽ không bị ảnh hưởng tác động bởi những phần mềm bạn để trong máy diệt virus .

Dưới đây là hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel bằng phần mềm AccHelper:

Tải và cài đặt phần mềm Accounting Helper

Đầu tiên để sử dụng được Accounting Helper bạn cần tải phần mềm này về máy. Sau đó thực thi thiết lập phần mềm Accounting Helper với những thao tác thực thi giải nén file tải về. Trong thư mục giải nén sẽ hiển thị những file sau đây :

  • xll
  • xla: file này để hỗ trợ Unicode bởi hàm CoUNT. Thường bạn chỉ dùng cho Office 2003 trở về trước mà thôi
  • ini: là phần mềm lưu trữ các tham số ngầm định của các hàm. Bạn haofnt oàn có thể mở và sửa lại cho hợp ý mình
  • xls: dùng để hướng dẫn sử dụng các hàm
Xem thêm  Cách tải ảnh 3D trên Facebook về điện thoại

Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel

Để triển khai việc làm đổi số thành chữ bằng phần mềm Acchelper trên những Excel từ 2003 đến năm nay trên thực tiễn khá đơn thuần. Để vận dụng được đổi số thành chữ bạn cần biết cách sử dụng phần mềm và thành thạo những bước thao tác. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bước làm như sau :
– Bước 1 : Chọn 1 file Excel bất kể, sau đó bấm vào nút File có sẵn trên màn hình hiển thị. Tuy nhiên với phiên bản năm nay bạn cần nhấn Office Button là nút to, tròn ở góc đỉnh bên trái của màn hình hiển thị máy tính .
– Bước 2 : Chọn Excel Options
– Bước 3 : Chọn Add-Ins màn hình hiển thị phía bên phải. Còn dưới đáy là chữ Manage chọn Excel Add-Ins sau đó ở đầu cuối chọn Go

– Bước 4 : Tại màn hình hiển thị có lệnh Add-Ins bạn bấm chọn Browse. Sau đó chọn file tên AccHelper. xll rồi nhấn mở Open

– Bước 5 : Click OK để hoàn tất quy trình thiết lập .

Lưu ý về cách setup phần mềm Acchelper với riêng bản Excel 2003 trở lại trước như 97/2000 / 2002 ( XP ) / 2003 : Cài đặt những bước tương tự như bản dành cho Excel 2007 trở lên như trên, tuy nhiên điều độc lạ nằm ở bước 4. Đến bước 4, bạn chỉ cần chọn AccHelperEx .

Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel với phần mềm vntools

Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel với phần mềm vnTools khá dễ dàng và đơn giản. Nhưng một lưu ý là vnTools chỉ phù hợp với Excel bản 32 bits. Hơn nữa để sử dụng vnTools bạn nên chọn link tải phù hợp với phiên bản Excel có trong máy.

Chọn phiên bản tương thích với máy tính

Tải và cài đặt phần mềm

Tìm trên google bản vnTools thích hợp để tải về. Sau khi hoàn tất bước tải về, bạn click chuột vào file vnTools. exe và khởi đầu thiết lập. Khi hành lang cửa số vnTools Setup Open, bạn chỉ cần nhấn Next và xác nhận việc thiết lập bằng việc chọn Install. Giờ việc bạn cần làm là chờ phần mềm hoàn tất thiết lập trên máy tính .
Hoặc có cách khác để thiết lập phần mềm nhanh hơn là bạn nhấp đúp chuột vào file vừa tải về. Nếu không thì hoàn toàn có thể nhấn chuột phải sau đó chọn Run as administrator, tiếp theo nhấn Next để hoàn tất setup

Xem thêm  Tải Nhạc Miễn Phí, Tải Nhạc Mp3 Cực Nhanh Về Điện Thoại, Tai Nhac Mp3 Máy Nghe Miễn Phí Lite

Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel với vnTools

Đối với phần mềm vnTools trong Excel bạn trọn vẹn thuận tiện đổi số thành chữ đơn thuần. Để biết thêm cụ thể về những thao tác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bước làm dưới đây .
– Bước 1 : Mở Excel, tại thanh menu, bạn chọn thẻ Tools -> Add-Ins .

– Bước 2 : Lúc này, hành lang cửa số Add-Ins sẽ Open. Bạn nhấn vào nút Browse … để chọn tập tin .

– Bước 3 : Từ hai bước trên bạn sẽ thấy hành lang cửa số Browse Open. Chọn tập tin Ufunctions. xla bạn đã setup ở trên. Sau đó nhấn vào Open để mở thư mục

– Bước 4 : Nhấn chuột chọn mục NTD’s Tools sau đó liên tục nhấn OK, lúc này Add-in sẽ Open trên Excel .

– Bước 5 : Màn hình hiện lên Number to Text, bạn kích vào hình tượng quy đổi số thành chữ trên thanh công cụ. Chữ sẽ được chuyển theo mã Unicode. Để chuyển về bảng mã VNI hay TCVN3, bạn cần thực thi những bước setup thao tác thủ công bằng tay để tích chọn .

Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm tùy chọn :

  • Thêm từ “đồng” vào chuỗi
  • Thêm từ “dollar” vào chuỗi

Một số công thức để bạn có thể đổi số thành chữ trong Excel:

= VND ( số cần đổi, true ) : dùng để đổi số thành chữ có hiện từ “ đồng ” phía sau cùng
= VND ( số cần đổi ) công thức chỉ đổi số thành chữ thôi
= USD ( số cần đổi, true ) : vận dụng để đổi số thành chữ bằng tiếng Anh có từ “ Dollar ”
= USD ( số cần đổi ) : đơn thuần là đổi số thành chữ bằng tiếng Anh
Ví dụ :

Như vậy, trong bài viết trên, tinhocvanphongs.com đã cung cấp đến người dùng hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ với vài thao tác, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi lập bảng biểu hay thống kê báo cao. Thật tuyệt vời phải không nào?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.