Phần mềm diệt Virus có làm chậm máy tính không?

Phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính không? Để bảo vệ máy tính và hạn chế virus, nhiều người sử dụng thường thiết lập những phần mềm diệt virus về máy. Thế nhưng nhiều người câu hỏi thắc mắc rằng việc tải những phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc thêm bài viết sau đây.

Windows là hệ quản lý và điều hành phổ cập nhất, vì lẽ đó virus trên máy tính xâm nhập đa phần đến hệ quản lý Windows. Việc kiểm tra và nhận xét phần mềm Antivirus được triển khai trên những hệ điều hành quản lý Windows XP, Windows 7 và và Windows 8.1 .

Virus máy tính là gì?

Virus máy tính là những đoạn mã chương trình được một cá nhân, tôt chức nào đấy thiết kế để xâm nhập vào máy tính của bạn với mục tiêu ăn cắp thông tin, xóa dữ liệu, gửi mail nặc danh, dọa dẫm đòi tống tiền, lấy cướp thông tin đất nước, trộm tiền ngân hàng,…

Virus máy tính là gì? Cách phần mềm diệt virus làm việc?

Virus từng được viết ra với mục tiêu thử nghiệm để ngăn chặn kẻ thù truy xuất dữ liệu hoặc lấy cắp dữ liệu của đối phương vì mục tiêu đất nước.

Xem thêm  Thẻ Căn cước gắn chip của ai có giá trị vô thời hạn?

Tuy nhiên, càng ngày virus càng biến thành một thứ nguy khốn bị kẻ xấu tận dụng để phục tùng tiềm năng của chính cá thể mình, hầu hết là chuộc lời về mặt gia tài .

Đặc điểm của Virus máy tính

Trước đây, virus được viết bởi một vài người am hiểu về lập trình muốn chứng tỏ năng lực của mình, do đó virus thường có những ảnh hưởng tác động sau đến mạng lưới hệ thống :Virus máy tính là gì? Bạn có chắc mình đã hiểu đúng về virus máy tính? - Ảnh 1.

 • – Khiến một chương trình hoạt động không đúng cách.
 • – Xóa dữ liệu.
 • – Làm hỏng ổ cứng.
 • – Gây ra những trò đùa khó chịu.

Những virus mới được viết trong thời hạn gần đây không còn triển khai những trò đùa hay sự phá hoại đối máy tính của nạn nhân bị lây nhiễm nữa, mà hầu hết hướng đến việc :

 • – Lấy cắp các thông tin cá nhân nhạy cảm (các mã số thẻ tín dụng).
 • – Mở backdoor cho tin tặc đột nhập chiếm quyền điều khiển.
 • – Các hành động khác nhằm có lợi cho người phát tán virus.

Mục đích của hơn 90 % số virus đã được phát hiện là nhắm vào những mạng lưới hệ thống sử dụng hệ quản lý họ Windows, đơn thuần là vì hệ điều hành quản lý này được sử dụng phổ cập nhiều nhất trên quốc tế .

Phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính không?

Ttoàn bộ những ứng dụng đều dùng sức mạnh giải quyết và xử lý. Những phần mềm diệt virus thực thi quét tự động hóa liên tục. Những quy trình này hoàn toàn có thể xảy ra vào những khoảng chừng thời hạn theo lộ trình, bất kỳ khi nào bạn thiết lập một ứng dụng mới hoặc khi bạn tải xuống một tệp từ Website .

Xem thêm  What's In .DS Store for You? - macOS Forensics | Website offers tips

Cài phần mềm Antivirus có làm chậm máy tính không ?

Mỗi lần quy trình quét diễn ra, phần mềm diệt virus phải so sánh ổ cứng mạng với một list lớn những signature ( chữ ký ) và hành vi của phần mềm ô nhiễm đã biết. Có thể hiểu, những kiểm tra sâu hơn này cần sức mạnh giải quyết và xử lý để hoạt động giải trí .Theo nhìn nhận của AV-Test, một phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính như sau :

 • Giảm từ 11 – 16% tốc độ tải trang Website.
 • Giảm từ 9 – 15% tốc độ mở ứng dụng khác.
 • Giảm từ 26 – 35% tốc độ thiết lập phần mềm.
 • Giảm từ 7 – 18% tốc độ sao chép tệp.

Trong trong thực tiễn có 1 số ít phần mềm hoạt động giải trí cực kỳ hiệu suất cao trong khi vài số khác lại không, nên những số liệu trên chỉ mang thuộc tính tương đối. VD như Windows Defender hoàn toàn có thể khiến cho vận tốc thiết lập ứng dụng giảm đến 54 % .

Có nên cài thêm phần mềm diệt virus khác thay cho Windows Defender?

1. Đối với người mua cá thể, không yên cầu nhiều

Nếu máy bạn có tài nguyên ít, mục đích sử dụng chủ yếu là các tác vụ căn bản như lướt Website, xem phim thì Windows Defender căn bản đã đáp ứng các nhu cầu cần thiết hàng ngày.

Khách hàng cá nhân

Bên cạnh đó nếu máy bạn có những tài liệu cần thiết hoặc tính chất công việc đặc thù thì nên đầu tư Panda (Tây Ban Nha), Bitdefender (Rumani), F-Secure (Phần Lan), Kaspersky (Nga)…

2. Đối với khách hàng doanh nghiệp cần bảo mật cao

Tùy thuộc theo mức độ lớn nhỏ của tổ chức triển khai cũng giống như nhu yếu, thuộc tính mà có những giải pháp bảo mật thông tin riêng. Hiện nay hầu hết những phần mềm diệt virus đều có từng gói cho những cấp công ty hoặc người dùng theo nhóm

Xem thêm  Những bộ phim xã hội đen Hàn Quốc hay nhất

Kết

Vậy sau cuối câu vấn đáp cho câu hỏi phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính không chính là CÓ. Nếu có câu hỏi hay bất kể vướng mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp vướng mắc nhé !Xem thêm : Cách mở bàn phím ảo máy tính win 10

Như Hoan

Tặng mình 5 sao nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *