Chuyển NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

NTFS và FAT32 là 2 định dạng ổ cứng, USB, thẻ nhớ phổ cập lúc bấy giờ. NTFS thì thường được dùng cho ổ cứng trong Windows. Còn FAT32 thường gặp với USB, thẻ nhớ. Việc quy đổi định dạng NTFS sang FAT32 hay ngược lại FAT32 sang NTFS theo cách thường thì là format lại thiết bị theo định dạng mong ước .Nhưng việc này sẽ làm mất dữ liệu được tàng trữ trên thiết bị. Vậy theo bạn có cách nào để làm điều này nhanh mà không mất dữ liệu không ? … Câu vấn đáp đã nằm sẵn trong tiêu đề bài viết rồi. Dĩ nhiên là có. Đó là sử dụng phần mềm bên thứ ba .

Phần mềm mà mình hay sử dụng nhất trên Windows là AOMEI Partition và MiniTool Partition Wizard. Và bạn sẽ biết được cách sử dụng nó để chuyển đổi NTFS và FAT32 ngay trong bài viết này.

Gợi ý :

Mục lục bài viết

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32

1. Đầu tiên bạn sẽ cần tải về AOMEI Partition hoặc MiniTool Partition bản Pro để sử dung rất đầy đủ tính năng. Cả 2 phần mềm đều có sẵn trong những bộ công cụ USB Boot WinPE hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bản bẻ khóa trên Google. Ở đây mình đa phần dùng AOMEI Partition .2. Mở phần mềm lên, với AOMEI Partition ( phiên bản 8 trở lên ), bạn tìm đến mục All tools => chọn NTFS to FAT32 Converter trong giao diện chính của phần mềm .Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu3. Công cụ quy đổi Open trong cửa số mới. Tùy theo mục tiêu của bạn muốn chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay từ FAT32 sang NTFS mà chọn mục tương ứng .Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệuỞ đây mình sẽ chọn chuyển từ NTFS sang FAT32 trước .4. Tiếp theo chọn phân vùng ổ cứng hay USB, thẻ nhớ cần quy đổi định dạng. => Click Next .Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu5. Đến đây sẽ có trường hợp xảy ra. Nếu phân vùng đó đang chứa file có dung lương lớn hơn 4GB bạn sẽ gặp một cảnh báo nhắc nhở .Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệuDo định dạng FAT32 khác với NTFS, nó không tương hỗ file lớn hơn 4GB hay file mã hóa. Bạn sẽ có 2 cách xử lý là tìm cách chia nhỏ file thành những file nhỏ hơn 4GB. Hoặc là bỏ lỡ nó và nó sẽ bị xóa khi bạn chuyển sang FAT32, chú ý quan tâm nhé .

Xem thêm  Meghan Markle Says Kate Middleton Made Her Cry Before Wedding | Website information tips

Nếu muốn bỏ qua, bạn tích chọn dòng “Ignore these file that cannot be converted“. => chọn Next để tiếp tục.

Nếu không có file nào lớn hơn 4GB bạn sẽ được chuyển sang bước 6 .

6. Chọn Proceed để thực hiện chuyển định dạng. Và chờ đợi đến khi thông báo thành công.

Chuyển từ FAT32 sang NTFS

Đổi định dạng từ FAT32 sang NTFS với AOMEI Partition cũng trọn vẹn tương tự như như trên. Chỉ khác ở bước số 3 bạn nên chọn là FAT32 to NTFS. Các bước còn lại không có gì khác. Và định dạng NTFS tương hỗ file lớn hơn 4GB nên bạn trọn vẹn yên tâm không mất dữ liệu .

Với phần mềm MiniTool Partition Wizard, chuyển đổi FAT32 sang NTFS hay ngược lại đều có chút tương đồng. Bạn chỉ cần mở phần mềm click phải chuột vào phân vùng mà bạn muốn chuyển đổi.

Nếu phân vùng đang ở định NTFS bạn sẽ thấy tùy chọn Convert NTFS to FAT. Hoặc ngược lại Convert FAT to NTFS với phân vùng đang ở FAT32. Click chọn và làm theo hướng dẫn trong màn hình hiển thị mà thôi .

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệuMiniTool Partition Wizard

Sửa lỗi không chuyển FAT32 sang NTFS được

Đôi khi bạn chuyển định dạng FAT32 sang NTFS nhưng không thành công xuất sắc và có thông tin lỗi. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng lệnh chkdsk trong CMD .Bạn mở CMD ( Windows + R => nhập cmd ) và nhập lệnh :

  • chkdsk X: /f
Xem thêm  Download 60 Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Trên Powerpoint Hấp Dẫn Mọi

Trong đó X là tên ký tự phân vùng ổ đĩa hay USB bạn cần quy đổi định dạng. Ví dụ, USB mình cắm vào máy tính có ký tự ổ đĩa là L thì nhập lệnh chkdsk L : / f .Sau cùng triển khai quy đổi lại lần nữa .

# Lời kết

Chuyển định dạng NTFS sang FAT32 hay FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu sẽ rất thuận tiện khi bạn sử dụng AOMEI Partition hoặc MiniTool Partition. Giao diện của cả hai đều khá dễ sử dụng mặc dầu bạn có là người mới .Nếu có bất kể vướng mắc ở bước nào đó. Hãy để lại comment bên dưới để được tương hỗ bạn nhé. Chúc thành công xuất sắc .

3.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *