Top 11 Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Win 8.1, Những Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Chất Lượng

Chống phân mảnh ổ cứng chính là một giải pháp giúp khắc phục sự cố chạy chậm của máy tính. Vì vậy bài viết này Vinh Tín chia sẻ tới bạn cách chống phân mảnh ổ cứng trên Win 8 và Win 10. Nếu bạn chưa biết hãy theo dõi ngay những gợi ý dưới đây nhé!

Phân mảnh ổ đĩa cứng là gì?

Với dân IT thì cụm từ chống phân mảnh ổ cứng chắc rằng đã không còn lạ lẫm gì. Thế nhưng để hiểu được về bản chất thực của nó thì không ai cũng biết hay hoàn toàn có thể nói là khá mơ hồ. Vậy phân mảnh ổ cứng nghĩa là gì ? Tại sao lại cần phân mảnh ổ cứng ?
*Phân mảnh ổ cứng là gì

Trước khi tìm hiểu sâu hơn chúng ta cần biết một số đơn vị có trên ổ cứng:

– Sector: 1 sector = 512 bytes.

Bạn đang xem: Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng win 8.1

– Cluster : 1 cluster = 8 sector ( 4KB ) .Trong quy trình setup, khi gỡ bỏ một phần mềm hay khi xóa dữ liệu, biến hóa size của file, thư mục, toàn bộ sẽ được ghi vào những Cluster trống tiên phong tới ở đầu cuối trong phân vùng ổ cứng đó. Vậy trong quy trình dùng nếu như quý vị xóa đi càng nhiều file, tập tin, chúng sẽ tạo ra càng nhiều “ khoảng trống ” .Những “ khoảng trống ” này sẽ được dùng khi phân vùng ổ cứng đó sắp hết. Đồng thời nó còn được dùng tới Sector ở đầu cuối. Và phân mảnh ổ đĩa cứng mở màn từ đây .

Xem thêm  Top 18 game chạy trốn cảnh sát trên đường ray mới nhất 2022

Nguyên nhân dẫn tới việc phân mảnh ổ cứng

Có 2 nguyên do dẫn tới việc phân mảnh ổ đĩa cứng đó chính là :– Do dữ liệu được ghi vào khoảng chừng trống : Nếu như tài liệu bạn copy vào nhỏ hơn so với khoảng trống thì ổ cứng sẽ không bị phân mảnh. Nhưng nếu tài liệu ghi vào so với khoảng trống là lớn hơn thì tài liệu đó sẽ bị cắt thành nhiều file nhỏ hơn để hoàn toàn có thể bỏ được vào những vùng trống tiếp theo. Điều này đã khiến cho tài liệu của bạn bị chia nhỏ ra thành nhiều phần và dẫn tới thực trạng phân mảnh ổ đĩa cứng .– Do tiếp tục tải, copy và chuyển dời file. Nhất là với những người liên tục setup, test và gỡ bỏ phần mềm. Chính những điều này dẫn đến việc phân mảnh ổ cứng do tài liệu trên máy sẽ nằm rải rác ở đĩa cứng .Phân mảnh ổ cứng thường xảy ra ở trên hàng loạt đĩa cứng. Đặc biệt là những phân vùng liên tục chuyển dời, copy hoặc tải file. Nhất là tại ổ C, bởi đây là nơi tất cả chúng ta tiếp tục gỡ bỏ, thiết lập phần mềm. Cho nên chống phân mảnh ổ cứng ở ổ C là ưu tiên số 1 .

Phân mảnh ổ cứng có những tác hại gì?

Khi ổ cứng của bạn đã bị phân mảnh sẽ khiến cho việc truy xuất tài liệu trở nên chậm rãi. Đôi khi nó còn gây ra những thực trạng như lag, giật .Ổ cứng được ví như chiếc đĩa CD, nó được đọc bởi một “ kim từ ”. Nếu ổ cứng tốt thì kim từ chạy thông thường. Thế nhưng nếu ổ cứng bị phân mảnh, vậy việc đọc tài liệu sẽ dần trở nên khó khăn vất vả hơn .Bởi lúc này kim từ sẽ liên tục phải chạy qua lại để hoàn toàn có thể đọc hết được tài liệu. Điều này khiến cho tài liệu đọc chậm hơn với thông thường. Dĩ nhiên nếu như bị phân mảnh lâu ngày và quá nhiều sẽ làm cho ổ cứng của bạn bị hỏng .Mặc dù là Win 8 hay với Win 10, nếu như bạn không chống phân mảnh ổ cứng, vậy chắc như đinh sẽ khiến cho máy tính bị lỗi và chậm rãi hơn .

Xem thêm  Top 10 phim ma kinh dị nhất thế giới, đáng sợ nhất mọi thời đại - https://bem2.vn

Cách chống phân mảnh ổ cứng trên Win 8 và Win 10

Có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng khá tốt. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng miễn phí sau:

Disk Defragmenter

Đây là công cụ có sẵn trên Win, nó có tính năng là chống phân mảnh ổ cứng cực tốt. Ngoài ra Disk Defragmenter còn được cho phép bạn hẹn giờ chống phân mảnh ổ cứng tự động hóa nữa đấy. Vì thế nếu như bạn không muốn phải thiết lập những phần mềm, ứng dụng không tính tiền hoàn toàn có thể dùng công cụ này .
*Cách chống phân mảnh ổ cứng bằng phần mềm
Để dùng công cụ này bạn hãy vào My Computer rồi nhấn chuột phải tới phân vùng ổ cứng bất kể, sau đó hãy chọn Properties .Tiếp đến quý vị hãy click vào Tool và ấn chọn Optimize rồi lựa chọn phân vùng muốn chống phân mảnh và nhấn vào Analyze để xem số Xác Suất bị phân mảnh, ở đầu cuối bạn hãy click vào Optimize để hoàn thành xong việc chống phân mảnh .

Defraggler

Đây là một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng không lấy phí mà cực kỳ hiệu suất cao. Defraggler được cung ứng từ hãng Piriform khét tiếng. Phần mềm Defraggler còn có tương hỗ Tiếng Việt nên rất dễ dùng .*Khi tải về ngôn từ mặc định English, quý vị hãy vào phần Setting chuyển ngôn từ sang Tiếng Việt. Sau đó bạn hãy chọn phân vùng ổ cứng click vào nghiên cứu và phân tích và ấn chọn chống phân mảnh. Khá thuận tiện phải không bạn ?

Xem thêm  Khoe abs là gì? – THẾ GIỚI ĐỒ TẬP GYM YOGA NỮ

Smart Defrag

Phần mềm Smart Defrag để chống phân mảnh cho ổ cứng bằng cách chạy ngầm. Thế nhưng bạn nển lên lịch chống phân mảnh tự động hóa hoặc một tuần chạy một lần là tốt nhất .*

Auslogics Disk Defrag

*Phần mềm này mang lại hiệu suất cao khá cao cho người dùng. Quý vị chỉ cần nhìn vào giao diện là sẽ biết được cách dùng Auslogics Disk Defrag .

Tóm lại

Vậy qua những chia sẻ ở trên bạn đã có thể biết được nguyên nhân cùng với những Cách chống phân mảnh ổ cứng trên Win 8 và Win 10. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên dùng phần mềm kiểm tra ổ đĩa cứng để có thể luôn nắm bắt, xử lý kịp thời lỗi.

Tiếp theo là quý vị cần lên lịch định kỳ chống phân mảnh ổ cứng. Đồng thời dữ liệu trên ổ cứng cần phải sắp xếp gọn gàng hơn. Bên cạnh đó khi chống phân mảnh ổ cứng quý vị nên tắt tất cả mọi ứng dụng đi để đảm bảo dùng máy tính bền hơn.

Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Về Cách Chọn Bản Đồ Trong Đế Chế Và Các Cài Đặt Khi Tạo Phòng

Ngoài ra quý vị còn có thể truy cập Website camera vinh tín để tham khảo thêm bài viết Khắc phục nhanh gọn lỗi Application Blocked By Java Security cùng với những kinh nghiệm thực tiễn khác trên Website của chúng tôi.

Chắc chắn rằng với những san sẻ về kinh nghiệm tay nghề thực tiễn trên trang Web của Vinh tín sẽ mang tới cho hành khách những hài lòng ngoài mong đợi. Đừng ngần ngại liên kết cho nhân viên của Vinh Tín ngay sau bài viết nếu bạn cần thêm tư vấn nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *