Trẻ em và biến đổi khí hậu

Trên toàn cầu, Việt Nam là quốc gia xếp thứ sáu chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu. Mỗi năm, các diễn biết thời tiết ngày càng phức tạp và không thể dự báo trước được gây ra tỷ lệ tử vong và thiệt hại cho cơ sở hạ tầng rất cao, chẳng hạn như trường học và trung tâm y tế, và tác động xấu đến sinh kế của nhóm dân số thiệt thòi ở thành thị và nông thôn.

Trẻ em đặc biệt quan trọng bị ảnh hưởng tác động bởi những thảm họa vạn vật thiên nhiên này. Tiếp cận với thực phẩm, nước sạch, giáo dục và chăm nom sức khỏe thể chất đang bị rình rập đe dọa và áp lực đè nén lên hội đồng – do mất nguồn thu nhập và gia tài – điều này làm tăng sự tiếp xúc của trẻ với đấm đá bạo lực, bóc lột và lạm dụng. Phụ nữ cũng có khuynh hướng bị tác động ảnh hưởng không nhỏ, làm tăng thêm những ảnh hưởng tác động xấu đi so với trẻ nhỏ, vì những em sẽ ít được phân phối đủ dinh dưỡng hoặc chăm nom .

“Các tác động ảnh hưởng do khí hậu ảnh hưởng đến hơn 74% dân số, đặc biệt là những nhóm người nghèo thiếu khả năng phục hồi trước những thiệt hại lớn sau thảm họa thiên tai, trong khi việc đô thị hóa đã làm tăng các khoảng cách của các gia đình di cư bị hạn chế tiếp cận với các dịch vụ xã hội.”

Những xu hướng này được dự báo sẽ tăng cường theo thời gian. Đến năm 2050, nhiệt độ trung bình dự kiến ​​tăng thêm 1-2 độ C có thể dẫn đến tỷ lệ hạn hán cao hơn với cường độ lớn hơn và tăng lượng mưa dẫn đến mực nước biển dâng cao 1 mét dọc theo các vùng ven biển. Điều này sẽ có tác động thay đổi cuộc sống trên các vùng đất thấp không có biện pháp thích ứng, với gần một nửa khu vực đồng bằng sông Cửu Long – quan trọng đối với an ninh lương thực và nền kinh tế của quốc gia – đặc biệt có nguy cơ. Đối với cộng đồng cư dân, điều này có nghĩa là giảm thu nhập và giảm năng suất cây trồng, suy giảm tài nguyên thiên nhiên, mất tài sản và thiệt hại cơ sở hạ tầng, giảm tính cơ động, không được tiếp cận với việc làm hoặc dịch vụ và gia tăng bệnh tật cho con người đồng nghĩa với việc giảm năng xuất lao động.

Xem thêm  Tổng hợp Phần mềm tăng tốc cho android! | Tinh tế

Bạn đang đọc: Trẻ em và biến đổi khí hậu

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.