8 cách tối ưu máy sau khi root bạn nhất định phải biết

Bởi vì root Android là việc làm đi ngược lại mong muốn của nhà phát triển cũng như mang lại cho người dùng những rắc rồi không ngờ đến trong và sau quá trình root như dính vi rút, mất quyền lợi bảo hành cũng như nguy cơ mất thông tin cá nhân. Do đó, GhienCongNghe sẽ nêu ra cho bạn 8 cách tối ưu máy sau khi root bạn cần biết.

Hướng dẫn tối ưu máy sau khi root

Mục lục bài viết

Các cách tối ưu máy sau khi root

Lưu lại Stock Boot Image của nhà sản xuất

Để giải thích một cách đơn giản thì mỗi khi bạn khởi động máy, thì việc hiển thị tên nhà sản xuất sẽ được gọi là một phân vùng khởi động. Vì cơ bản các phần mềm root được sử dụng hiện nay chủ yếu không tuân theo một hệ thống nào cả, do đó, bạn cần sử dụng nó để hoàn thành quá trình root.

8 cách tối ưu máy sau khi root cho Android bạn nên biết 1

Một điều khiến việc sao lưu vùng khởi động trở nên qua trọng đó là khi bạn muốn unroot, có nghĩa là bạn phải quay trở lại với vùng khởi động cũ của nhà phân phối. Do đó để tránh việc mất vùng khởi động mặc định này, bạn nên sao lưu nó trên Google Drive hoặc những cách tàng trữ khác để thuận tiện sử dụng .

Bỏ qua SafetyNet

Đúng như tên gọi của nó, SafetyNet là một mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin giúp máy bạn tránh khỏi những đợt tiến công không đáng có. Tuy nhiên root bị xem là một việc tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống vậy để triển khai xong root bạn cần phải có giải pháp để vượt qua lớp bảo vệ này .

Xem thêm  Hướng dẫn tạo hình nền động LoL | Tin tức hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

8 cách tối ưu máy sau khi root cho Android bạn nên biết 2

Tuy nhiên, nhiều dòng điện thoại cảm ứng lúc bấy giờ, SafetyNet hoàn toàn có thể sẽ được tương hỗ bằng phần cứng. Nó như một cái chuông cảnh báo nhắc nhở mỗi khi bạn root. Nhưng không sao, lúc bấy giờ đã có cách khiến SafetyNet tự động hóa nhận diện modem máy bạn là modem cũ do đó phần cứng này sẽ không được thực thi .

Khóa quyền truy cập bằng sinh trắc học

Trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể liên tục nhận được thông tin là có cấp quyền truy vấn root bất kể khi nào. Nếu ai đó sử dụng điện thoại cảm ứng của bạn khi nó đang mở và có toàn quyền root, điều này hoàn toàn có thể rất nguy khốn .Nếu như bạn dùng Magisk để root thì may thay nó có cung ứng tính năng sinh trắc học giúp bạn xử lý yếu tố này nhanh gọn .8 cách tối ưu máy sau khi root cho Android bạn nên biết 3

Loại bỏ các phần mềm Bloatware

8 cách tối ưu máy sau khi root cho Android bạn nên biết 4Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xóa những bloatware bằng máy tính hay root. Và cũng càng thuận tiện hơn khi sử dụng root để xóa những ứng dụng được cài sẵn trong mạng lưới hệ thống .

Bạn chỉ cần sử dụng tính năng Debloater trong Magisk, sau đó nhập “debloat” vào bất kỳ ứng dụng đầu cuối nào. Từ đây bạn có thể dễ dàng can thiệp và loại bỏ các bloatware dễ dàng như các ứng dụng hệ thống và ứng dụng của nhà cung cấp.

Xem thêm  Tải iTaxViewer 1.7.6 mới nhất | Phần mềm đọc hồ sơ thuế XML - Xfaster

Xem thêm: CHUYÊN ĐỀ: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học Toán : Trường THCS Quảng Long

Cài phần mềm chặn quảng cáo

Các bạn hoàn toàn có thể cài những ứng dụng chặn quảng cáo mà không cần phải root, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những ứng dụng này sau khi root, nó sẽ mang lại những quyền lợi giật mình cho bạn .

8 cách tối ưu máy sau khi root cho Android bạn nên biết 5

Giờ đây những bạn hoàn toàn có thể sử dụng những app chặn quảng cáo gốc như AdAway, giải phóng setup VPN, DNS cho những mục tiêu khác nhau như mã hóa, chống theo dõi cũng như biến hóa vị trí của mình .

Tùy chỉnh Rom sau khi root

Việc tùy chỉnh Rom sẽ giúp máy của bạn sau khi root hoạt động giải trí tốt hơn và nhanh hơn, lê dài thời lượng pin cũng như xóa những ứng dụng và thiết lập từ nhà tăng trưởng. Tuy nhiên để tùy chỉnh Rom rất phức tạp và không hề thuận tiện, bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ trước khi triển khai nó nhé .

8 cách tối ưu máy sau khi root cho Android bạn nên biết 6

Ép xung CPU

Không cần nói cũng biết là việc root máy không phải là việc làm chắc ăn trọn vẹn, nó hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng chậm hay giật của điện thoại thông minh Do đó, việc ép xung sau khi root rất thiết yếu và là điều nên xem xét tiên phong vì quy trình ép xung CPU rất phức tạp và không có gì chắc như đinh rằng nó sẽ thành công xuất sắc. Các bạn nên xem xét đến chuyện này nhé .

Xem thêm  Tắt các Service không cần thiết trong Win 10 sau đây sẽ giúp máy bạn chạy nhanh hơn

8 cách tối ưu máy sau khi root cho Android bạn nên biết 7

Sao lưu tất cả dữ liệu

Việc format lại tài liệu gốc trong khi root hay tùy chỉnh Rom, điều cần làm tiên phong đó là phải sao lưu tài liệu. Bạn chắc như đinh là không muốn hàng loạt thông tin của mình cũng như những tài liệu bao năm qua bị biến mất phải không ? Vậy thì hãy sao lưu nó ngay đi nhé .8 cách tối ưu máy sau khi root cho Android bạn nên biết 8

Bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

Việc root Android có lẽ rằng không còn thông dụng như trước nhưng nếu bạn đang và sẽ root Android, bạn nên quan tâm những điều cần làm sau khi root Android mà GhienCongNghe đã san sẻ như trên. Mong những bạn thú vị với những thông tin mà GhienCongNghe cung ứng. Đừng quên để lại phản hồi để tất cả chúng ta cùng đàm đạo về yếu tố này nhé .Tham khảo GadgetHacks

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *