5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết

iPhone được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nó sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết hết được những tính năng tuyệt vời đó. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ mách bạn 5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến. Theo dõi thủ thuật công nghệ mỗi ngày tại sforum.vn nhé.

Sử dụng giọng nói để “gõ chữ”

Đây là một tính năng rất hữu ích, được cho phép bạn sử dụng giọng nói để “ gõ phím ” thay cho bấm tay thường thì, rất tương thích khi bạn đang trong những trường hợp như đang đi ngoài đường, …

Để sử dụng tính năng này, trên bàn phím iPhone, bạn chỉ cần bấm chọn vào biểu tượng Micro, sau đó nói những gì bạn muốn. Nói tiếng Việt hay Anh thì tuỳ thuộc lúc đó bàn phím đang để ở chế độ ngôn ngữ nào. Tên riêng sẽ tự động được viết hoa, rất hữu ích!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-27 5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến

Thay thế bằng chữ viết tắt

Đôi khi, có những từ hoặc một cụm từ như địa chỉ email, trường học, công ty, … được tất cả chúng ta gõ đi gõ lại rất nhiều lần trên bàn phím. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn, bàn phím trên iOS với tính năng Thay thế văn bản. Bạn chỉ cần gõ vào một vần âm hoặc một từ viết tắt, ngay lập tức bàn phím sẽ hiện lên và gõ luôn cho tất cả chúng ta cụm từ mà đã được setup từ trước đó .

Xem thêm  Ứng dụng mới của laser trong y học

Để thêm cái cụm từ viết tắt, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản > bấm chọn biểu tượng dấu công.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-29 5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến

Tại đây, bạn hãy chọn cụm từ và thêm phím tắt cho cụm từ đó. Lúc này bạn chỉ cần gõ phím tắt, cụm từ đó sẽ Open ngay tức khắc .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-30 5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến

Xem thêm :

Đem theo kính lúp ở mọi nơi

Với tính năng này, tất cả chúng ta sử dụng camera trên iPhone làm kính lúp. Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trường hợp muốn phóng to những vật có kích cỡ nhỏ, hoặc một văn bản nào đó, lúc này tính năng kính lúp sẽ trở nên rất hữu ích .

Để sử dụng tính năng kính lúp, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Kính lúp > Bật tính năng Kính lúp.

  • Với iPhone X đến những dòng iPhone mới nhất hiện nay, bấm 3 lần vào phím nguồn để sử dụng.
  • Với iPhone 8 Plus trở về trước, bấm 3 lần vào nút Home để sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-28 5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến

Quay video màn hình iPhone dễ như “trở bàn tay”

Chụp màn hình hiển thị là tính năng không hề thiếu trên toàn bộ những dòng smartphone, iPhone cũng không nằm ngoài điều này. Nhưng quay video màn hình hiển thị iPhone cũng là điều mà rất nhiều người chăm sóc. Rất may, từ iOS 11 trở đi, Apple đã cho ra đời tính năng quay màn hình hiển thị rất đơn thuần và tiện nghi, điều tuyệt vời là bạn không cần phải Jailbreak thiết bị của mình .

Xem thêm  Cách tải ứng dụng ngoài trên Android tivi Sony bằng file APK đơn giản

Để bật tính năng quay video màn hình iPhone, bạn hãy vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tùy chỉnh điều khiển. Tại đây bạn hãy thêm tính năng Ghi màn hình. Từ bây giờ, khi nào có nhu cầu cần quay video màn hình, bạn chỉ việc kéo Control Center xuống và sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-31 5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến

Tính năng quét mã QR trên iPhone

Hiện nay, phần đông những dòng điện thoại thông minh mới đều có tính năng này, giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, không cần phải tải về những ứng dụng scan QR Code. Để sử dụng tính năng quét QR Code trên iPhone, điện thoại thông minh của bạn phải được tăng cấp lên iOS 11 hoặc cao hơn .Và rất đơn thuần, bạn chỉ việc vào camera trên thiết bị, Di chuyển camera đến vùng có mã QR cần quét, chạm vào khu vực có mã QR Code trên màn hình hiển thị để lấy nét nếu cần quét QR code bằng chính camera của iDevice sẽ được mở bằng Safari .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-32 5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến

​ Trên đây là 5 tính năng độc lạ và hữu ích trên iPhone ít người biết đến. Đừng quên san sẻ bài viết thủ pháp iphone này tới bạn hữu và người thân trong gia đình nhé ! [commentS][ commentS ]

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Xem thêm  Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Samsung đơn giản nhất
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.