7 thủ thuật để sử dụng bàn phím BlackBerry Passport dễ hơn, thuận tiện hơn | Tinh tế

passport_scrolling_gif.gif

Việc cuộn bàn phím như thế này được hỗ trợ bởi khá nhiều app, từ Facebook, trình duyệt, BlackBerry Hub, email, Text Messaging cho đến những ứng dụng bên thứ ba, miễn là phần mềm được xây dựng theo đúng chuẩn của BlackBerry. Thậm chí một số app Android cũng có thể cuộn bằng bàn phím luôn.

2. Di chuyển con trỏ chuột

Cũng tận dụng bàn phím cảm ứng, bạn có thể di chuyển con trỏ chuột rất nhanh chóng mà không phải rời tay khỏi bàn phím QWERTY và đụng vào màn hình. Cách làm như sau: Trong những khu vực cho phép gõ văn bản, khi cần di chuyển con trỏ, bạn chạm hai cái vào bàn phím. Biểu tượng chiếc kính lúp sẽ xuất hiện trên màn hình, lúc đó bạn chỉ việc lướt ngón tay lên xuống trái phải để di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn là xong.

3. Cách chọn văn bản thật nhanh chóng

Tiếp tục nói về con trỏ, sau khi bạn đã di chuyển được con trỏ như hướng dẫn bên trên, bạn có thể chọn một đoạn văn bản bằng cách nhấn giữ nút Shift ảo trên màn hình kết hợp với việc rê ngón tay trên bàn phím. Ngay lập tức một đoạn văn bản sẽ được chọn, bạn có thể copy, cắt dán gì đó tùy ý. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với việc phải chọn bằng màn hình cảm ứng, vừa mất công, vừa dơ màn hình (với người đổ mồ hôi nhiều như mình), lại chính xác hơn nữa.

Xem thêm  cách cài Killmark cf phiên bản 2.0 | Kinh nghiệm có ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

4. Nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt !

BlackBerry Assistant sẽ nhận dạng giọng nói của bạn rồi chuyển thể thành tiếng Việt, một tính năng hết sức hữu ích khi bạn lười gõ bàn phím cứng. Trước hết bạn cần chuyển ngôn ngữ của BlackBerry Assistant bằng cách:

  1. Truy cập vào phần Settings > Language and Input
  2. Chọn tiếp dòng Voice Dictation
  3. Đổi mục Language thành Tiếng Việt

Rồi, giờ đây Assistant đã chuẩn bị sẵn sàng để nghe bạn nói rồi đấy. Bước tiếp theo chỉ đơn thuần là kiếm một chỗ nào đó cho phép nhập văn bản, nhấn vào. Khi bàn phím ảo của BlackBerry Passport Open ở cạnh dưới màn hình hiển thị, bạn nhấn giữ vào nút dấu chấm ( vì nó có biểu tượng hình cái micro màu xám nhạt ). Máy sẽ kêu beep một cái, và bạn hãy mở màn nói. Khi kết thúc câu thì dừng lại, tự động hóa máy sẽ ngưng thu âm để chuyển thể giọng nói của bạn thành văn bản. Quá tuyệt, và lại rất đúng mực nữa chứ .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *