Những Việc Cần Làm Và Phần Mềm Cần Thiết Sau Khi Cài Win Xong

Bạn vừa cài lại Win cho máy, hoặc bạn đang do dự, không biết nên cài những ứng dụng nào cho máy tính của mình để hoàn toàn có thể sử dụng tốt nhất. Đừng lo ngại thời điểm ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn tổng hợp lại những việc cần làm và những ứng dụng thiết yếu cho máy tính để bạn tìm hiểu thêm, setup vào máy sử dụng thuận tiện hơn. Nào chúng mình cùng mở màn nhé .

Đầu tiên phải cài không thiếu Driver cho máy tính

  • Đây là việc làm tiên phong và thiết yếu mà bạn nên làm ngay sau khi cài Win xong. Driver là trình tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị ví dụ như chuột, bàn phím, âm thanh … nói chung nếu không thiết lập Driver thì máy tính sẽ phát sinh nhiều lỗi và hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí được một số ít tính năng .
  • Đối với Win 10 thì không thiết yếu vì Win 10 tương hỗ rất là khá đầy đủ những Driver, bạn chỉ cần liên kết mạng là Win sẽ tự động hóa update những Driver còn thiếu cho bạn .
  • Đối với Win 7 và 8 thì các bạn có thể sử dụng phần mềm Wandriver và DriverPack Solution để cài các Driver còn thiếu.

Tiếp theo là cài Dot Net Framework

  • Dot Net Framework nôm na là 1 công cụ giúp những ứng dụng chạy trên nền. Net. Một số ứng dụng sẽ không chạy được nếu thiếu ứng dụng này. Và Dot Net Framework được tích hợp sẵn trên Win 10
Xem thêm  5 मार्च को TMC उम्मीदवारों का ऐलान, सभी सीटों पर उम्मीदवारों के नामों का होगा ऐलान | Website share tips

Tiếp theo đó là setup bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office

  • Có rất nhiều phiên bản Office nhưng theo mình bạn nên cài Office 2013 trở về sau. Vì Microsoft đã tích hợp vào đó nhiều công cụ mới giúp ích nhiều hơn cho những bạn trong việc làm. Đi cùng với bộ ứng dụng văn phòng thì bạn nên cài ứng dụng gõ tiếng Việt như là Unikey, ngoài ra bạn nên cài khá đầy đủ những font chữ để giúp những bạn sử dụng Office một cách tốt hơn .

Tiếp theo là setup trình duyệt Web

  • Mặc dù Win đã tích hợp sẵn 1 trình duyệt Web là Internet Explorer nhưng với những hạn chế mà trình duyệt đó đem lại sẽ khiến cảm thấy không dễ chịu khi lướt Web. Để tránh điều này bạn nên setup thêm những trình duyệt khác để đem lại cảm xúc tốt hơn. 1 số trình duyệt tiêu biểu vượt trội dành cho bạn đó là Chrome, Cốc Cốc, FireFox … ..

Tiếp theo là setup những ứng dụng nghe nhạc hay xem phim

Nếu bạn là 1 tín đồ của âm nhạc, của phim ảnh thì việc sở hữu nhưng bài hát có chất lượng lossless hay những bộ phim Blu-ray hoặc có độ phân giải 4K là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Để thỏa mãn sở thích đó thì việc cài đặt những phần mềm nghe nhạc hay xem phim là không thể thiếu được.

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Xem thêm  Tax Invoice là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích
  • Đối với âm nhạc thì bạn hoàn toàn có thể setup ứng dụng AIMP hoàn toàn có thể giúp những bạn nghe đc nhiều định dạng nhạc và có giao diện khá thân thiện .
  • Còn với phim ảnh thì Power DVD là một sự lựa chọn ko có gì để chê trách. Nó hoàn toàn có thể biến máy tính của bạn thành 1 rạp chiếu phim thu nhỏ với năng lực tương hỗ những video có độ phân giải 4K hay những bộ phim Blu-ray 1 cách hoàn hảo nhất .

Các ứng dụng diệt Virus thì sao. Câu vấn đáp của mình là không thiết yếu, và sau đây là nguyên do

  • Thứ nhất là những ứng dụng diệt Virus thường tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy khi chạy ngầm gây ra hiện tượng kỳ lạ máy chậm dần sau 1 thời hạn sử dụng .
  • Thứ nữa phải kể đến là Microsoft cũng tung ra bộ công cụ diệt Virus tích hợp cho Win vô cùng tốt và tiêu tốn tài nguyên của máy vô cùng ít. Đối với Win 7 thì bạn có thể tải bộ công cụ đó có tên là Microsoft Security Essentials, còn với Win 8 và Win 10 thì được tích sẵn trong Win với cái tên là Windows Security.

Còn nếu bạn là 1 Photographer hoặc 1 Designer hay đơn thuần là việc làm bạn làm có tương quan nhiều đến đồ họa thì những ứng dụng giải quyết và xử lý đồ họa, hình ảnh là điều thiết yếu. Có nhiều ứng dụng giải quyết và xử lý ảnh, đồ họa khác nhau, tùy vào nhu yếu mà những bạn hoàn toàn có thể tải những ứng dụng chuyên sử dụng để Giao hàng cho nhu yếu bản thân .
Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác dùng để ship hàng việc làm của bạn ngay sau khi cài Win xong. Tùy vào mục tiêu, nhu yếu mà bạn hoàn toàn có thể tải sau .

Xem thêm  Danh sách Hệ Tộc DTCL 6 Thời Đại Công Nghệ chi tiết nhất - TFT Mùa 6

Kết luận

Mình vừa san sẻ với những bạn những việc thiết yếu và những ứng dụng nên thiết lập ngay sau khi cài Win xong. Ngoài ra nếu những bạn gặp khó khăn vất vả trong quy trình thiết lập những ứng dụng hay trong quy trình sử dụng máy tính thì những bạn hoàn toàn có thể liên hệ hoặc mang máy đến máy tính Minh Vũ, số 244 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội để được trợ giúp .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *