[CHÙM] stt chia tay bạn bè, thầy cô cảm động khó nói nên lời

Những dòng stt chia tay bạn bè, thầy cô thấm đẫm nước mắt dưới đây sẽ giúp bạn giãi bày tâm trạng một cách chân thực nhất. Chia tay bạn bè, chia tay thầy cô đó là một khoảnh khắc buồn và chúng ta cần phải biết cách chấp nhận, vượt qua tất cả để dù không ở bên nhau thì mỗi người cũng phải sống thật tốt, thật hạnh phúc và hướng tới ngày mai tốt đẹp hơn.

TOP Stt chia tay bạn bè, đồng nghiệp xúc động, nghẹn ngào

Có lẽ tuổi học trò ngây thơ, hồn nhiên là khoảng chừng thời hạn đẹp nhất với mỗi người. Thời gian đó là lúc tất cả chúng ta chỉ biết đến học tập, bạn bè thầy cô, không lo toan thống kê giám sát với đời .

Giây phút chúng ta rời xa mái trường đầy xúc động về tình bạn, tình thầy trò. Không còn nữa những năm tháng ấy của tuổi học trò. Bạn có buồn không? Có lưu luyến không? Những dòng stt chia tay ngắn đầy xúc động dưới đây sẽ mang bạn trở về với những giây phút ấy…hoa phượng, gốc bàng, mái trường xưa.

1. Cấp 3 là quãng thời hạn khó quên nhất. Là bài Văn viết mãi không xong, là đề Toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương và đáng yêu lớp bên cạnh, là đời sống hoạt động và sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng : Nhà, trường, chỗ học thêm. Đó là quãng thời hạn buồn tẻ nhưng cũng đa dạng và phong phú nhất trong đời .

2. Đợi đến mùa hè năm sau, phòng học kín chỗ ngồi đáng tiếc cũng không phải là chúng tôi.

3. Mấy ngày ở đầu cuối, những bạn nam mặc dầu thông thường có nghịch ngợm đến đâu cũng khoác lên mình bộ đồng phục ký đầy tên của cả lớp. Vài người thông thường mình ghét cũng cảm thấy dễ thương và đáng yêu. Chỉ là, đã không hề tụ tập đông đủ nữa rồi .4. Một người bạn của tôi đánh cược nếu bạn ấy trượt Đại học thì sẽ cạo trọc đầu. Hôm có hiệu quả, cạo đầu thật. Cậu ấy là con gái. Tôi chưa khi nào gặp qua người giữ chữ tín như vậy. Hoặc, có lẽ rằng, sự tuyệt vọng trong lòng cậu ấy đã quá nặng nề .5. Nhìn chữ một cái là biết vở của ai. Ngửi mùi một cái là biết quần áo của ai .

6. “ Những ngày đầu năm lớp 10, tôi từng rất “ đau khổ ” khi phải mặc áo dài đi học, vừa bị lũ con trai trêu chọc, vừa vướng víu không dễ chịu. Nhưng bẵng đi một cái, khi bản thân đã dần “ thích nghi ” và yêu những ngày được mang bộ áo dài trắng tinh ấy đi học, thì cấp ba đã trôi qua tự khi nào. ”7. Ngày cuối của năm trung học, mọi người ai nấy đều ôm nhau và khóc, riêng tôi chỉ cười vì nghĩ lên ĐH chúng tôi gặp lại nhau. Sau này tôi mới biết mình đã sai rồi … Chúng tôi ở những năm ĐH không còn là chúng tôi ở những năm trung học nữa. Xin lỗi vì ngày đó đã không khóc, xin lỗi vì đã không biết đó là lần ở đầu cuối tất cả chúng ta gặp nhau .8. Tốt nghiệp giống như một ô cửa thủy tinh, tất cả chúng ta phải đâm vỡ nó, sau đó lau sạch những mảnh nhỏ sắc bén, đi qua một mảnh máu xót, để mở màn một cuộc sống mới trọn vẹn khác .9. Nụ cười hiền và cái khước từ cho qua là bài học kinh nghiệm vị tha cô dạy em lớn lên cùng năm tháng. Gửi khuyến mãi ngay thầy cô – những người ươm mầm tri thức và chắp cánh tham vọng thầm lặng .

10. Con về cảnh cũ còn đây. Vẫn nghe văng vẳng lời thầy hôm nao. Ánh dương buông nắng lao xao. Nghe như còn đó rì rào thân quen. Nhớ xưa bên chiếc bảng đen. Thân thương dạy bảo đàn em bao điều …11. Nếu không chăm nom chỉ còn cây khô. May mà có những thầy cô không quản khó nhọc chăm sóc cho trồi. Giờ trồi đã lớn khôn rồi. Tình cô trồi sẽ trọn đời không quên .12. Một sớm tháng Năm, ngước lên khoảng chừng trời xanh vợi, ta rưng rưng hoài niệm khi phát hiện đóa bằng lăng tím ngát, lại nghe da diết tìm về trong nỗi nhớ niềm thương .13. Cái khoảng chừng sân trường này, tán cây xà cừ, chiếc ghế đá, cả gốc phượng và gốc bằng lăng kia, ba năm gắn bó dễ gì quên được. Nhất là, nơi này in hằn kỷ niệm của những tình bạn đẹp tươi, của thứ tình cảm mới chớm hẵng còn rất đỗi bâng khuâng .14. Cất lời tạm biệt tháng Năm cũng là tạm biệt những rung động tinh khôi đầu đời. Cái nắm tay tiên phong làm con tim em rơi rụng bên gốc phượng già cỗi, ừ, thì gốc phượng ấy cũng tận mắt chứng kiến nhiều lắm rồi, những tình cảm chan chứa tiên phong của tuổi mười tám .15. Cấp 3 là nơi diễn ra cuộc đua của những chú chuột nhắt để sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc đua tiếp theo của chuột trưởng thành .

16. Một ngày nào đó, khi bạn ra trường, tổng thể những điều bạn đã làm đều sẽ có ý nghĩa .17. Đừng buồn hay tuyệt vọng khi phải nói lời tạm biệt. Sự chia tay là thiết yếu trước khi mọi học viên hoàn toàn có thể gặp lại nhau. Hãy chắc như đinh những khoảnh khắc dù dài hay ngắn đều dành cho bạn bè mỗi tất cả chúng ta .18. Em ơn thầy bài học kinh nghiệm ngày hôm nay. Cho em hiểu cuộc sống là lẽ sống. Con người sống luôn phải biết hy vọng. Và vươn lên tìm niềm hạnh phúc ngày mai .19. Những người mình từng ghét cay ghét đắng hồi học cấp 3, lên ĐH lại là những người mình nhớ nhất .20. Mùa lại về, hoa lại rơi, những tiếng vỡ vụn thật khẽ như đếm thời hạn từng phút trôi. Màu hoa tím dệt cả khoảng chừng sân trường như những mảnh kí ức khó quên mà ba năm nay đã để lại trong mắt Thầy. Bằng lăng rơi lấp đầy sân, trên những tán cây chồi lại mọc, còn mái đầu tóc trắng thời hạn có trả lại màu xanh đâu ?

Trọn bộ stt chia tay bạn bè cuối cấp rưng rưng lệ

Bao nhiêu năm gắn bó phút chốc chia lìa ai chảng ngậm ngùi, luyến lưu. Bao kỉ niệm khó gọi hết thành tên, những tháng ngày học tập bên nhau đầy ắp nhung nhớ. Trọn bộ chia tay bạn bè cuối cấp sau đây sẽ khiến bạn đọc rưng rưng lệ. Chia sẻ ngay bạn nhé .

Xem thêm  Itinéraire bis à Fléac en Charente | Website offers tips

1. Bạn là người vui khi ta vui, cười khi ta cười và nắm chặt tay ta khi ta khóc .Cấp 3 là nơi mà mọi sáng tạo độc đáo phát sinh biểu lộ sự ngây thơ, xông xáo của tuổi trẻ và là chất xúc tác khiến tình cảm đơm hoa và cả những rạn nứt tuổi mới lớn xảy ra. Hãy đi con đường của bạn ! Đó là sáng tạo độc đáo tốt hơn khi nào hết .2. Cấp 3 hoàn toàn có thể là một trong những khoảng chừng thời hạn niềm hạnh phúc nhất, buồn nhất, xúc cảm nhất, căng thẳng mệt mỏi và vui tươi nhất trong cuộc sống mỗi người tất cả chúng ta .3. Có khoảng chừng một triệu những quy luật để trở thành một cô gái đúng nghĩa. Có khoảng chừng một triệu thứ mà bạn phải làm hàng ngày. Cấp 3 cũng có vô số thứ giúp bạn hoàn toàn có thể thưởng thức, tò mò, nơi đó mọi người nói về một điều nhưng lại bao hàm nhiều ý nghĩa khác nhau, và bạn phải học cách để nắm rõ toàn bộ những quy luật, bạn phải biết cái nào mà mình hoàn toàn có thể và không hề làm .4. Bởi vì tất cả chúng ta 18 tuổi, tất cả chúng ta sống như thể thời điểm ngày hôm nay là ngày sau cuối. Có thể rất đau đớn khi vấp ngã, những không sao cả. Vì tất cả chúng ta 18 tuổi mà .5. Thời gian cứ thế trôi, tuổi tác cũng nhiều hơn. Tuổi xuân tươi đẹp cũng chính thế cho nên mà không thể nào quay lại được nữa .6. Trường cũ là gì ? Chính là lúc vừa mới tới, bạn chỉ ước sao chóng thoát khỏi nó. Đến khi thoát khỏi nó thật, bạn lại chỉ kỳ vọng hoàn toàn có thể được ở thêm, dù chỉ một hai ngày .7. Không ai khóc, không ai buồn bã, không ai cố ý uống say. Chỉ dạt dào những lời chúc phúc và trò quậy phá tung trời. Một dòng nước triều gọi là “ tuổi trẻ ” nhấn chìm toàn bộ chúng tôi .Khi con sóng rút về, một đám mình mẫy ướt sũng ngồi trên bờ cát, nhìn cô gái chúng tôi yêu quý nhất đang vẫy mạnh hai cánh tay, niềm hạnh phúc bước lên một chặng khác trong con đường đời. ( Năm tháng vội vã ) .8. uổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, mặc dầu bạn bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn cũng muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. ( Cô gái năm ấy tất cả chúng ta cùng theo đuổi ) .9. Có những khoảnh khắc bạn sẽ luôn mãi nhớCó những vết thương không khi nào quênCon đường trước mắt dẫu có bụi mờVẫn khắc sâu trong tim mình hai chữ bạn bè .10. Thật là khó để tìm những người bạn tốt, càng khó hơn khi phải chia tay họ và đó là những người mà ta không khi nào hoàn toàn có thể quên .11. Một ngày nào đó, khi bạn ra trường, toàn bộ những điều bạn đã làm đều sẽ có ý nghĩa

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp

12. Ở trường cấp 3 bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng mình đã yêu, nhưng bạn nên tin rằng mình cần phải hiểu rõ bản thân một cách tổng lực trước khi tìm thấy tình yêu đích thực với một ai đó .13. Ngày chia tay không phải là ngày thông thường trong đời sống của bạn, bạn sẽ nhớ bởi đó là kỷ niệm .14. Trong suốt một đời người, thường thì bạn gặp rất nhiều người. Một vài trong số đó hoàn toàn có thể gắn bó với bạn lâu bền hơn, một số ít khác chỉ thoảng qua và biến mất mãi mãi. Nhưng qua một thời hạn tổng thể mọi người sẽ có chỗ đứng nhất định trong trái tim bạn .15. Khởi đầu là đáng sợ, và kết thúc thì thường là buồn, nhưng đó là những thứ tốt nhất mà bạn có suốt những năm trung học .16. Bản thân mỗi người luôn biết rằng mình sẽ nhìn lại những lần có nước mắt và nụ cười, nhưng sẽ không khi nào hiểu rằng sẽ có lúc điều đó thành thực sự cho tới ngày sau cuối của năm cấp 3 .17. Một ngày nào đó tất cả chúng ta sẽ vẫy chào nhau và ước rằng mình không khi nào phải nói lời tạm biệt .18. Chúng tôi sẽ sống cho những ngày mà mình không khi nào quên khi ở với những người bạn mà chúng tôi luôn nhớ .19. Thời gian vui tươi sẽ đến và đi, nhưng kỷ niệm thì luôn còn mãi .20. Tôi sẽ nhớ những nụ cười khi chúng tôi đi trên con đường riêng của mình, nhưng có rất nhiều điều mà chúng tôi học được và sẽ không khi nào sợ hãi. Có một quốc tế bên ngoài cánh cửa cuộc sống và nhiều điều trên con đường đời sống .

Chùm thơ chia tay bạn bè, thầy cô cảm động nhất

Mỗi năm cứ trên mạng xã hội thấy bọn nhỏ chụp hình kỷ yếu vào những năm cuối cấp mà thấy lâng lâng, ước gì công nghệ tiên tiến đến sớm hơn thì hoàn toàn có thể lưu lại những kỷ niệm đẹp cùng với thầy cô và bạn bè rồi .

Bao nhiêu là kỉ niệm đẹp vui buồn xen kẻ, nào là những dòng nhật ký trao tay, những ký in hằng trên những chiếc áo trắng, những stt chia tay bạn bè lưu luyến…Ngày hôm nay blog xin giới thiệu đến các bạn những bài thơ chia tay của tuổi học trò hay xúc động nhất.

Chia Xa

Tác Giả : Khách Du Lãng

Trống đã điểm phượng hồng đã khép
Tuổi học trò mộng đẹp chia xa
Thầy trò lưu luyến lệ nhoà
Bút lưu áo ký tuổi hoa bước đời .

Nhặt cánh phượng đỏ rơi ngơ ngẩn
Giấy trắng tinh hoà lẫn tình đầu
Thời gian xin đọng thật lâu
Cho ta ký ức ve sầu tiễn đưa .

Miệng nói đó mà thừa khó tả
Lệ cứ rơi tầm tã mắt huyền
Tình đầu mãi vẫn phụ duyên
Để cho bến đợi nhớ thuyền tình si .

Ve sầu cứ rầm rì nức nở
Tay níu tay chẳng lỡ bỏ rời
Tim tràn cảm xúc đầy vơi
Giấy thì tuôn chảy dòng lời nhớ nhung .

Chẳng còn thuở được cùng trên lớp
Giờ mắt nai choáng ngợp trước đời
Vui buồn lẫn lộn Phượng ơi
Tim xin ghi khắc mãi thời THẦN TIÊN !

Chia Tay Phượng Ơi

Tác Giả : Qui Phi Hoang

Xuyến xao cánh phượng rơi
Ve kêu hè đã tới
Lòng chợt thấy bồi hồi
Mùa chia ly vẫy gọi

Hết rồi thời mộng mơ
Vần thơ yêu dại khờ
Áo dài bay bối rối
Cặp mắt ai thẫn thờ

Mình chia tay phượng ơi
Tím lưu bút học trò
Trang thư tình bỏ dở
Bánh xe đạp ngừng quay

Chặng đường xa vẫy gọi
Những ước mơ đong đầy
Tuổi học trò đắm say
Tạm biệt nhé từ nay

Phượng ơi xa thật rồi
Không còn ai đợi chờ
Góc sân trường chới với
Thời gian chẳng ngừng trôi

Chia Tay Mái Trường

Tác Giả : Oanh Nguyen

Hôm nay đứng trước cổng trường
Lòng tôi bỗng thấy vấn vương vô bờ.
Khi 20- tuổi còn thơ
Hành trang giáo án đón chờ từ đây!

Học trò non nớt thơ ngây
Đang chờ tôi đến chung tay ươm mầm.
Thấm thoắt đã mấy mươi năm
Bao nhiêu thế hệ tôi chăm nên người.

Hôm nay sắp phải xa rời
Rưng rưng không muốn nói lời chia tay.
Bạn bè từ mái trường này
Người đi luôn nhớ tháng ngày bên nhau.

Tập thể đoàn kết bền lâu
Ấm tình đồng chí, đậm sâu tình người.
Mai tôi đi nhé, Trường ơi!
Tất cả ở lại vui tươi kết đoàn.

Giữ cho thầy giỏi, trò ngoan
Trong tôi vẫn mãi chứa chan ân tình

Ngày Ấy

Tác Giả : Bắng Lăng Tím

Ngày ấy chia tay tuổi học đường
Vần thơ lưu niệm mãi còn vương
Đây cành phượng thắm mang màu nhớ
Mỗi đứa bây giờ đã một phương

Có ai còn nhớ mái trường xưa
Nhớ hàng phượng vĩ gió đong đưa
Nhớ bằng lăng tím loang chiều tím
Ký ức buồn vui…nhớ sao vừa

Vẫn còn đây nữa…nửa vần thơ
Hạ đến rồi đi cứ mãi chờ
Em về gom lại hương mùa cũ
Dệt tím mây chiều bao ước mơ

Hạ đã sang rồi anh thấy không
Đường xưa vẫn đỏ sắc phượng hồng
Ngày ấy qua rồi bao kỷ niệm
Nơi cuối con đường em mãi trông.

Ngày ấy…bây giờ khác gì đâu
Vẫn nhớ như in thủa yêu đầu
Vẫn ôm hoài bão bao khát vọng
Vẫn trái tim hồng khắc đậm sâu.

Chia Tay Tuổi Học Trò

Tác Giả : Thuong Vu

Bạn bè những giọt lệ rơi !
Bồi hồi xúc động nói lời chia tay
Thế là tạm biệt từ đây
Học trò lứa tuổi tràn đầy ước mơ

Mái trường kỷ niệm tuổi thơ
Hàng cây phượng vĩ bao giờ tôi quên !
Biết bao kỷ niệm không tên
Thầy cô với cả bạn hiền ngày xưa

Phượng hồng rực lửa ước mơ
Bạn xưa cùng lớp bây giờ nơi đâu ?
Nhớ trời tháng bảy mưa ngâu
Chạy mưa cùng đội trên đầu lá sen

Nhớ con đường nhỏ thân quen !
Tình yêu chớm nở mang tên học trò!

Áo Trắng

Tác Giả : Nguyễn Nhật

Buổi tựu trường còn đến nữa không em
Cho áo trắng bay mềm trong nỗi nhớ
Anh tìm khắp…phập phồng…rồi cứ sợ
Sợ sân trường vắng mãi bóng hình ai

Cội phượng già như cũng xót xa thay
Nghiêng ngả lặng trong ngày hè lộng gió
Thương cảm tiếng yêu đầu chưa kịp ngỏ
Tà áo ai bay tận ở phương nào

Vắng mái trường em có thấy nao nao
Ngày khai giảng bao bạn bè cũ mới
Tình một thoáng cho lòng em có đợi
Để mảnh hồn bay phất phới lâng lâng

Tiếng trống trường làm dạ có bâng khuâng
Bao hoài miệm thuở nâng tà áo trắng
Đôi ta chỉ lén nhìn nhau lẳng lặng
Để đêm về mắt thoảng gặp trong mơ

Hạ ra đi cũng hết những mong chờ
Thời con gái đã rơi vào kỷ niệm
Ngôi trường cũ có tình ai chết lịm
Vẫn gieo từng giọt lệ tím hồn thơ !

Từ Biệt Học Trò

Tác Giả : Nguyen Minh

Từ ngày mai! Mình xa nhau rồi nhé.
Trang sách học trò. Nét bút ngô nghê.
Những ngày đầu. Chữ O A chẳng đẹp.
Để giờ đây. Rộng chân bước. Giảng đường.

Xa nhau rồi. Mình nhớ lắm bạn thương.
Nhớ bao lần. Mực nhòe tờ giấy trắng.
Bạn chỉ buồn. Nhưng bạn đâu có giận.
Khi chúnh mình là thân thiết của nhau.

Mười năm tròn. Thời gian qua thật mau.
Bầu trời rộng. Người bay vào. Người ở.
Bạn đừng buồn. Khi cuộc sống muôn màu.
Nhưng tình bạn. Giữa chúng ta đẹp mãi.

Xa nhau rồi. Chùm hoa mình gửi lại.
Trang giấy học trò. Cánh hoa phượng. Vẹn nguyên.

Mùa Phượng Cuối

Tác Giả : Về Lại Ngày Xưa

Lại một lần, hoa nở giữa trời cao
Đây là lần, bao nhiêu rồi phượng nhỉ???
Cô bạn ngày xưa, ngồi cùng bạn…tri kỷ
Năm tháng trôi đi, nhật ký…mãi xanh màu

Đây xác ve khô, trang lưu bút…tình đầu
Thủa vụng dại, bao lâu rồi…vẫn nhớ
Ánh mắt nhìn nhau, lần cuối cùng…bỡ ngỡ
Bối rối, thẹn thùng, nức nở lúc chia xa

Ve dạo khúc buồn, sân trường vắng ngân nga
Tiếng ai khóc, nghe mà…da diết nhớ
Nét chữ còn đây, trên bảng đen viết dở
Bụi phấn chưa phai, cứ ngỡ…mới hôm nào

Chỉ nhìn nhau thôi, chẳng nói được lời chào
Trao lưu bút, nghẹn ngào…rơi nước mắt
Cả lớp quay quần, mà sao nghe hiu hắt
Chỉ lặng im thôi, chắc cũng hiểu…xa rồi

Cô giáo đứng lên, mới nói được đôi lời
Rồi tiếng nấc, trắng một trời…mưa xuống
Bạn bè xôn xao, đứa chạy lên luống cuống
Ôm lấy cô rồi, nước mắt cứ dưng dưng

Cuộc sống sang trang, có mấy đứa…đi cùng
Đứa đi học, đứa phơi lưng mưa nắng
Buổi họp đầu tiên, sau bao năm…xa vắng
Nhiều đứa đã giầu, còn lại vẫn…trắng tay

Bạn bè hẹn nhau, rồi sẽ tới một ngày
Cùng cả lớp, quây quần như năm trước
Những cánh phượng hồng, cũng nghẹn ngào mơ ước
Chắp cánh bay xa, để đến được…mùa hè

Mùa họp năm nay, mình lại chẳng kịp về
Bao lỗi hẹn, tràn trề….ôi thương nhớ
Mùa phượng năm nay, đã bắt đầu rộ nở
Nghe thoáng lòng mình…trăn trở…những buồn vui

Trên đây là những stt chia tay bạn bè được chúng tôi sưu tầm hay và ý nghĩa nhất xin gửi đến quý bạn đọc. Chúc các bạn sẽ có được tình bạn đẹp và viên mãn trong cuộc sống này. Hãy trân trọng tình bạn đẹp của mình và đừng ngại khi gửi cho nhau những stt chia tay hay về tình bạn của mình nha!

Xem thêm  Top 18 12 cung hoàng đạo ai học giỏi tiếng anh nhất mới nhất 2021

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *