10 bài hát về tình cha cảm động sẽ khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn

Mục lục bài viết

10 bài hát về tình cha cảm động sẽ khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn

Theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu về 10 bài hát về tình cha cảm động sẽ khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn nhé.

Cùng với tình mẫu tử, tình phụ tử cũng chính là tình cảm máu thịt thiêng liêng, sâu đậm nhất. Công lao to lớn của người cha được nhắc đến rất nhiều trong ca dao, dân ca “ Công cha như núi Thái Sơn ”, cha luôn là người che chở thầm lặng cho tất cả chúng ta. Sau đây hãy cùng điểm qua 10 bài hát về tình cha cảm động sẽ khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn nhé .Dưới đây 10 bài hát về tình cha cảm động sẽ khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn được tổng hợp từ nguồn Zing MP3, update ngày 09/10/2021 được xếp theo lượt nghe từ cao đến thấp và lượt nghe hoàn toàn có thể biến hóa theo thời hạn .

1 Cha Ơi – David Tuấn Anh

Cha Ơi - David Tuấn Anh

Ca sĩ: David Tuấn Anh

Sáng tác: Lê Huy

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 19/4/2017

Thời lượng: 5:04

Link nghe nhạc: Zing MP3, Nhaccuatui

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng, ca khúc là những lời tâm sự chân thành của một chàng trai so với người cha đã mất của mình .

Lời bài hát Cha Ơi – David Tuấn Anh

Cha đi rồi, cha ơi sao đi quá vội .Nhà mình giờ còn con với mẹ .Em gái theo chồng, nghe tin buồn lòng, khóc đứng khóc ngồi, nay thành mồ côiCha chẳng còn về, những buổi chiều tàng, mẹ vẫn ngồi chờ bên mâm cơm rau .Gió cuốn là đà, lá rơi thềm nhà, mắt mẹ nhạt nhoà, con thấy xót xa .Cả đời cha là mái ấm gia đình nhỏ, mưa nắng dãi dầu, hun hút mắt sâu .Một mình cha giữa đời xuôi ngược, giờ gối mềm úp mặt cha đi .Đời ai cũng trải qua sinh tử một lần .Sao ngăn được dòng nước mắt khi xa lìa tình phụ thân .Khi xưa con bé cha dìu, nay trời gió thổi buồn thiu, tiển cha đi, ngã bóng chiều, con về chân bước liêu xiêuCon sẽ là người đàn ông can đảm và mạnh mẽ, thay cha thương mẹ, chăm nom cho em .Sống tốt từng ngày như cha đã dạy, nơi chốn xa vời, cha hãy nghỉ ngơiKể từ nay chẳng gặp nữa rồi, bát ngát khung trời cha dõi theo con .Ngàn năm nước chảy đá mòn .Cha vẫn mãi còn, sống ở trong con ! ! !

2 Ba Kể Con Nghe – Nguyễn Hải Phong

Ba Kể Con Nghe - Nguyễn Hải Phong

Ca sĩ: Nguyễn Hải Phong

Sáng tác: Nguyễn Hải Phong

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 5/8/2014

Thời lượng: 4:08

Link nghe nhạc: Zing MP3, Spotify, Nhaccuatui

Ba Kể Con Nghe là bài hát được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác và cũng được anh trình diễn. Bài hát là những lời tâm sự mộc mạc, chân thành về những ngày thơ bé của người cha cũng như những tình cảm gửi gắm vào trong đó .

Lời bài hát Ba Kể Con Nghe – Nguyễn Hải Phong

Khi xưa ba bé hơn đànNghe guitar rung lên không khi nào xao lãngDây buông dây bấm ngân vang, âm thanh đi khắp khoảng trốngPiano lại khó hơn nhiềuThêm đôi tay nhỏ bé hơn biết bao nhiêuVẫn lướt trên mặt đàn, vẫn tham vọng ngập trànYêu thương đi khắp khoảng trốngKhi ba lên tám, lên mườiChơi guitar không hay nên ba tập chơi trốngĐôi chân lo ngại run run, đôi tay ba đánh lung tungBao nhiêu năm ròng rã qua rồiBao nhiêu năm lặng lẽ ba vẫn hay cườiBa tham vọng thật nhiều, ba khát khao thật nhiềuBa yêu con biết bao nhiêuChorus :Khi nghe nhạc con nhẹ nhàng hơnKhi nghe nhạc con là dòng sông, con là cánh đồng, là cánh đồngNằm giữa khoảng chừng trời bát ngátNhư bà ru lúc xưa ba còn thơ béĐôi khi là trưa hè đầy gióĐôi khi là vui đùa đầu ngõ, ba là nỗi buồn, là nỗi buồnVì ba cảm lạnh hơi sươngÔng dạy ba lớn lên sức mạnh khác thườngHôm nay ba có âm nhạcBa yêu như yêu con chưa khi nào ba chánCho con từng nốt nhẹ nhàngCon đem câu hát ca vangMai đây con can đảm và mạnh mẽ hơn nhiềuMai đây con chở che cho biết bao điềuCho tham vọng của mẹ, cho nỗi đau của mẹTheo ba chăm nom con ngheChorus :Khi nghe nhạc con nhẹ nhàng hơnKhi nghe nhạc con là dòng sông, con là cánh đồng, là cánh đồngNằm giữa khoảng chừng trời bát ngátNhư bà ru lúc xưa ba còn thơ béĐôi khi là trưa hè đầy gióĐôi khi là vui đùa đầu ngõ, ba là nỗi buồn, là nỗi buồnVì ba cảm lạnh hơi sươngÔng dạy ba lớn lên sức mạnh khác thườngKhi nghe nhạc con nhẹ nhàng hơnKhi nghe nhạc con là dòng sông, con là cánh đồng, là cánh đồngNằm giữa khoảng chừng trời bát ngátNhư bà ru lúc xưa ba còn thơ béKhi nghe nhạc con nhẹ nhàng hơnKhi nghe nhạc con là dòng sông, con là cánh đồng, là cánh đồngNằm giữa khoảng chừng trời bát ngátNhư bà ru lúc xưa ba còn thơ béĐôi khi là trưa hè đầy gióĐôi khi là vui đùa đầu ngõ, ba là nỗi buồn, là nỗi buồnVì ba cảm lạnh hơi sươngÔng dạy ba lớn lên sức mạnh khác thườngHôm nay ba có âm nhạcBa yêu như yêu con chưa khi nào ba chánCho con từng nốt nhẹ nhàngCon đem câu hát ca vangMai đây con can đảm và mạnh mẽ hơn nhiềuMai đây con chở che cho biết bao điềuCho tham vọng của mẹ, cho nỗi đau của mẹTheo ba chăm nom con nghe

Xem thêm  Đấu Trường Chân Lý: Giới hạn bể tướng và cơ hội rút trúng của bạn là bao nhiêu?

3 Làm Cha – Hoài Lâm

Làm Cha - Hoài Lâm

Ca sĩ:  Hoài Lâm

Sáng tác: Dương Trường Giang

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 28/1/2015

Thời lượng: 4:33

Link nghe nhạc: Zing MP3, Spotify, Nhaccuatui

Bài hát Làm Cha do Hoài Lâm trình diễn đã tái hiện rõ cuộc sống của người làm cha. Tình cảm bát ngát vô bờ, tận tụy, gian nan vì con của người cha qua từng giai điệu, giọng ca đầy xúc cảm phối hợp với lời bài hát ý nghĩa đã nhận được sự yêu dấu rất lớn từ người theo dõi .

Lời bài hát Làm Cha – Hoài Lâm

Sinh con ra, đặt tên conHạnh phúc vô biên khi làm cha conDành trọn niềm tin, dành trọn tham vọngDành cả đời cha để yêu con .Dạy con đi rồi dạy con yêu thươngDạy con biết đâu là đúng saiMong con lớn khônMong đời sống vuiMong đời con sẽ được hơn cha .Nhưng rồi thời hạn cứ trôi nhanh thật nhanhVui đùa cạm bẫy cuốn con theoBao lần làm cha thức thâu đêm tìm conDành lại con yêu thương .Làm cha thật khó lắm, làm cha nhiều trái đắngLàm cha dạy con khi con đi sai đườngNhiều vui buồn bên con, dạy con nhiều yêu thươngDạy con phải sống không thua kém ai trên đời .Dù cho nhiều sóng gió, dù cho là rất khóDù cho đời sống đưa con đi nơi nàoTình cha là mãi mãi, rồi sau này con lớnRồi sẽ làm cha như cha yêu conMãi mãi cha con .

4 Tình Cha – Ngọc Sơn

Tình Cha - Ngọc Sơn

Ca sĩ: Ngọc Sơn

Sáng tác: Ngọc Sơn

Thể loại: Bolero

Ngày phát hành: 23/2/2016

Thời lượng: 5:32

Link nghe nhạc: Zing MP3, Spotify, Nhaccuatui

Bài hát như là lời nhắn nhủ con phải luôn nhớ đến công lao sinh thành, dưỡng dục của cha và tình yêu thiêng liêng cao quý của cha so với con. Với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca cảm động cùng giọng hát truyền cảm đầy nội lực của Ngọc Sơn đã truyền tải một ý nghĩa nhân văn thâm thúy đến mọi người .

Lời bài hát Tình Cha – Ngọc Sơn

Tình cha ấm cúng như vầng thái dươngNgọt ngào như dòng nước trôi đầu nguồnSuốt đời vì con gian truânn tình đậm sâu bao nhiêuCha hỡi cha già dấu yêuVà con nhớ mãi những ngày tháng quaKỷ niệm năm nào khó phai trong lòngNhớ hoài tuổi thơ bên chaGian khổ ngày đêm chăm sócMong muốn con được lớn khônCòn nhớ những ngày ấyNhững đêm trường giá lạnhVà cha nằm ôm conSưởi ấm những canh dàiNhẹ nhàng hôn con và cha khẽ nóiNày con yêu ơi con hãy nhớHãy nhớ lời cha sống vì vậy người và con ơi chớ khi nào dối gianNghèo thì cho sạch rách nát sao cho thơmNhững lời của cha năm xưaCon nguyện ghi sâu trong timCha hỡi cha già dấu yêu

5 Cám Ơn Cha – Hồ Ngọc Hà và Những Người Bạn

Cám Ơn Cha - Hồ Ngọc Hà và Những Người Bạn

Ca sĩ: Hồ Ngọc Hà và Những Người Bạn

Sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận

Thể loại: Pop

Năm phát hành: 2016

Thời lượng: 5:37

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Ca khúc Cám Ơn Cha với giai điệu trầm bổng ngân nga cùng những giọng ca chất lượng đã truyền tải những cảm hứng tuyệt vời đến cho người theo dõi. Bài hát là lời biết ơn chân thành của người con dành cho cha .

Lời bài hát Cám Ơn Cha – Hồ Ngọc Hà và Những Người Bạn

Giữa ánh sáng của vinh quangCon luôn thấy thấp thoáng cha lặng thầmÁnh mắt sáng những niềm vui khi con thành công xuất sắcCho con thêm vững vàng, cùng sải bước trên đường xa .Cha cho con những giấc mơBao dung cho con những khi con lạc đường

Xem thêm  Cách nhập mã GTA Vice City trên điện thoại

Nâng đôi tay cho đời con bay cao mạnh mẽ

Con luôn tự hào khi được là con của cha .Cha ơi mỗi khi ngã con luôn cần cha để con tựa vàoCha luôn dành tổng thể cho cuộc sống con luôn như thếCó lúc con đã trách sao cha nghiêm khắc với con như vậyBao năm con hụt hẫng khi vẫn còn chưa kịp nói, con cảm ơn .Con cảm ơn cha người cho con một đời sốngKhông ngại mưa nắng vượt gian khó nuôi dạy conm thầm không nói chỉ ánh mắt dõi theo conDẫu đời thế nào, cha vẫn luôn mãi chở che, cha hỡi !

6 Cha Và Con- Bức Tường

Cha Và Con- Bức Tường

Ca sĩ: Bức Tường

Sáng tác: Trần Lập

Thể loại: Rock

Năm phát hành: 2004

Thời lượng:
3:54

Link nghe nhạc:
Zing MP3, Nhaccuatui

Bài hát là những kỳ vọng của người cha dành cho con cùng điệu rock can đảm và mạnh mẽ, ca khúc đã đánh sâu vào xúc cảm của mỗi người .

Lời bài hát Cha Và Con – Bức Tường

Có một bài ca cha đã viết khi chưa đặt tên conGiọt máu nóng cha đã ươmChờ mong con mau lớn khônĐời hào phóng về xa, nào hãy sống biết tham vọngAi cũng có một thời trẻ dại ,Lửa thử vàng gian truân đo sức mạnhNơi kia chân trời sángĐK :Nào hãy nối bước trên đường thênh thang cha đã điVà con hãy sống hơn cha đã sống một thời xaRồi con sẽ lớn bao niềm vinh quang đang đón chờDòng đời cám dỗ con hãy vững bước bằng đôi chânDõi bước con đi và cha mong con nên người—–Đó là bài ca cha đã viết cho riêng mình conTrong con có chính ta chờ mong con mau lớn khônĐời hào phóng về xa hãy sống biết tham vọngCha không mong những lẽ khác thườngVà cha mong Con biết sống chân thànhNơi kia chân trời sáng

7 Mình Đi Đâu Thế Bố Ơi – Hoàng Bách

Mình Đi Đâu Thế Bố Ơi - Hoàng Bách

Ca sĩ: Hoàng Bách

Sáng tác: Hoàng Bách

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Năm phát hành: 2016

Thời lượng: 3:25

Link nghe nhạc:  Zing MP3, Spotify, Nhaccuatui

Đây là ca khúc với giai điệu sung sướng nói về mối quan hệ cha con. Bài hát còn biểu lộ một góc nhìn khác về vị trí của người cha trong mái ấm gia đình, không riêng gì là một người cha mà còn một người bạn sát cánh cùng con mình .

Lời bài hát Mình Đi Đâu Thế Bố Ơi – Hoàng Bách

Bố hay đi linh tinhBố hay đi một mìnhCon không thích ở nhàThích đi cùng bố cơCó khó chi đâu conNay đã lớn hơn rồiCùng đi với bố nàoMình đi tận khắp đất trờiMình đi đâu thế bố ơi ?Lên núi hay đi lên rừngBơi xuống sông hay xuống biểnBố ơi tự nhiên con lo quáNào tự tin lên bé conThế giới dang tay đón mừngCó bố con ta đi cùngKhắp nơi đều là nhàLà la la la la la lá la la là là là là la lá laMình đi đâu thế bố ơi ?Lên núi hay đi lên rừngBơi xuống sông hay xuống biểnBố ơi tự nhiên con lo quáNào tự tin lên bé conThế giới dang tay đón mừngCó bố con ta đi cùngKhắp nơi đều là nhàLà la la la la la lá la la là là là là la lá la

8 Hình Bóng Cha Già – Ngọc Sơn

Hình Bóng Cha Già - Ngọc Sơn

Ca sĩ: Ngọc Sơn

Sáng tác: Ngọc Sơn

Thể loại: Pop

Năm phát hành: 1998

Thời lượng:
4:28

Link nghe nhạc: Zing MP3, Spotify, Nhaccuatui

Bài hát có giai điệu da diết sâu lắng kết hợp với ca từ ý nghĩa giàu cảm xúc đã chiếm trọn trái tim người nghe. Ca khúc kể về cuộc đời người cha luôn hy sinh thầm lặng và hàng loạt ký ức ùa về bên mái nhà tranh nghèo nhưng dạt dào tình yêu thương.

Lời bài hát Hình Bóng Cha Già – Ngọc Sơn

Đêm qua lại một đêm trôi quaLòng vẫn nhớ hoài về chaBao năm nhọc nhằn nguy hiểmHy sinh suốt đời cho đàn conCha vẫn luôn dạy dỗ chúng conSống sao nghĩa tình trước sauLúc con ốm đau người đêm trắng đêmMắt sâu thâm quầng chăm sócNhớ hoài ngày tháng thơ dạiBên mái tranh nghèo đầy tình thươngNhớ hoài hình bóng cha giàCho con hơi ấm đêm từng đêmBóng cha già nay đã khuất xa về cuối nẻo đờiMất cha rồi con mới hiểuKhông đau thương nào xót xa hơnNhững ân tình con không biết sao để viết thành lờiHỡi cha hiền, cha có hiểuCon thương cha nhiều lắm cha ơi .

Xem thêm  Facebook chặn tính năng tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại và email vì bê bối bảo mật

9 Cha Yêu – Lam Trường

Cha Yêu - Lam Trường

Ca sĩ: Lam Trường

Sáng tác: Quốc Vượng

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 13/5/2011

Thời lượng: 5:04

Link nghe nhạc:  Zing MP3, Nhaccuatui

Bài hát là nỗi nhớ nhung da diết của một người con đã mất cha, người hiện giờ chỉ còn trong ký ức qua từng câu hát. Với giọng ca nhẹ nhàng truyền cảm, ca sĩ Lam Trường đã thể hiện những cảm xúc trong bài hát một cách chân thật đến người nghe.

Lời bài hát Cha Yêu – Lam Trường

Một chiều long dong mình tôi bước bí mậtĐường về ngày hôm nay đã vắng bóng chaNhớ mãi dáng người cha yêu xưaCha yêu ơi mình con trong mưaGiờ này ngồi đây lòng thương nhớ cha đã rời xaKỷ niệm thơ ngây thời xưa quá êm đềmNgọt ngào trong tim năm tháng khó quênĐến phút cuối cầm tay cha yêuMong bao con phải yêu quý nhauLời người con xin nguyện luôn khắc sâu suốt cuộc sốngCha yêu ơi con nhớ không quên ngày đóKhi con thơ khôn lớn bên cha từng ngàyGiờ còn đâu nữa ngọt ngào thơ ấuCuộc đời ai biết đâu ngày maiCon không quên năm tháng bát ngát tình chaDang đôi tay ôm ấp con thơ vào lòngNgười là ánh sáng rọi đường con bướcCha ơi mãi không quên tình cha

10 Cha Và Con Gái – Thùy Chi

Cha Và Con Gái - Thùy Chi

Ca sĩ: Thùy Chi

Sáng tác: Nguyễn Văn Chung

Thể loại: Bolero

Ngày phát hành: 21/9/2017

Thời lượng: 6:07

Link nghe nhạc: Zing MP3, Nhaccuatui

Bài hát Cha và Con gái đã lấy đi không ít nước mắt của người theo dõi. Nội dung bài hát biểu lộ tiếng lòng của cô con gái nhỏ gửi đến cha, nhớ về những ngày thơ ấu được cha chăm sóc, chăm sóc từng chút, khi lớn lên hình bóng cha vẫn dõi theo bước chân cô .

Lời bài hát Cha Và Con Gái – Thùy Chi

Con muốn lại gần ôm lấy cha, muốn tựa vào vai của chaCon muốn nắm lấy tay cha thật chặt, những vết chai sần đã hằn sâuCon nhớ từng chiều ngồi xe phía sau, ánh mặt trời nghiêng mái đầuCon nhớ lắm lúc hai cha con cười đùa, cứ sợ rằng sẽ không còn nữaSợ ngày mai lúc thức giấc nhưng cha không còn nữaChẳng còn ai kể con nghe những câu truyện thời xưaChẳng còn ai cứ mỗi tối, hỏi con đã về chưaChẳng còn ai che cho con nắng mưa trên đườngChẳng còn ai yêu thương con như khi con còn béChẳng còn ai sẽ chăm sóc và đưa đón lúc tan trườngCả tuổi thơ con bên cha chỉ nhớ nhất là những kỉ niệm chỉ đong đầy tiếng cha cườiNhớ những ngày tháng yên bình nhất trên đờiCơn gió thổi mái tóc rối bờiMuốn được cha chải tóc thôiCon muốn dẫu tháng năm trôi đi hấp tấp vội vàng vẫn được hoài ở bên cha mãiSợ ngày mai lúc thức giấc nhưng cha không còn nữaChẳng còn ai kể con nghe những câu truyện rất lâu rồiChẳng còn ai cứ mỗi tối, hỏi con đã về chưaChẳng còn ai che cho con nắng mưa trên đườngChẳng còn ai yêu thương con như khi con còn béChẳng còn ai sẽ chăm sóc ngồi bên con để vỗ vềCả tuổi thơ con bên cha chỉ nhớ nhất là những câu truyện chỉ đong đầy tiếng cha cườiNhớ những ngày tháng yên bình nhất trên đờiVì sao mãi đến lúc khi trong con đã lớn thì mới hiểu những nỗi lo trong tim của chaDành tổng thể những ấm cúng cho con bao ngày quaChỉ vì con cha quyết tử cả cuộc sốngVì sao bao gian lao kia cha không khi nào kểVì sao những nỗi mất mát cha chỉ giữ mãi riêng mìnhCả tuổi thơ con bên cha nhưng chẳng thấy được nước mắt cùng nỗi đau và những nỗi buồnNhững câu truyện chỉ đong đầy tiếng cha cười

Trên đây 10 bài hát về tình cha cảm động sẽ khiến bạn yêu thương cha nhiều hơn mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn có được những giây phút thư giãn và cảm thấy yêu thương cha mình hơn nhé.

Có thế bạn quan tâm:

Mua nước ngọt tại Bách hóa XANH để thưởng thức khi nghe nhạc nhé

Bách hóa XANH

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *