Tạp chí Rolling Stone cập nhật danh sách “500 bài hát hay nhất mọi thời đại”

Công chúng yêu nhạc quốc tế có lẽ rằng không còn lạ lẫm với cái tên Rolling Stone – tạp chí âm nhạc nổi tiếng số 1 và là một phần văn hóa truyền thống nước Mỹ. Đây là nơi từng góp thêm phần tạo ra sự tên tuổi của John Lennon, Bob Dylan, Britney Spears và Kanye West …Rolling Stone lần đầu ra mắt top 500 ca khúc hay nhất mọi thời đại ( The 500 Greatest Songs of All Time ) vào năm 2004. Sau 17 năm, tạp chí âm nhạc làm mới list này bằng cách thăm dò ý kiến của 250 nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà phân phối, nhà phê bình, nhà báo … số 1 ngành công nghiệp âm nhạc. Mỗi khách mời lựa chọn 50 bài hát, tạo ra list đề cử khoảng chừng 4.000 ca khúc, sau đó Rolling Stone quyết định hành động tác dụng ở đầu cuối .Các nghệ sĩ, nhạc sĩ và đơn vị sản xuất tham gia thăm dò ý kiến có những tên tuổi lớn, từ Angelique Kidjo đến Zedd, Sam Smith đến Megan Thee Stallion, M. Ward đến Bill Ward. So với bản năm 2004, list có 254 ca khúc mới. Ngoài ra, bảng xếp hạng mới tận mắt chứng kiến dòng nhạc rock và soul lên ngôi, phiên bản mới của list 500 ca khúc hay nhất mọi thời ghi nhận nhiều khuynh hướng khác : hip-hop, modern country ( nhạc đồng quê văn minh ), indie rock ( nhạc rock độc lập ), Latin pop, reggae, R&B …

Xem thêm  Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox 360 không dây với máy tính của bạn / làm thế nào để

Trong danh sách 500 bài hát hay nhất mọi thời đại, ca khúc Respect của “nữ hoàng nhạc soul” Aretha Franklin được bình chọn là bài hát hay nhất. Ban biên tập Rolling Stone viết ở phần mô tả ca khúc trong bảng xếp hạng công bố hôm 15/9: “Respect như chất xúc tác giúp biến các thể loại rock & roll, gospel và blues thành hình mẫu cho nhạc soul mà các nghệ sĩ ngày nay vẫn nhìn vào và học tập. Mariah Carey từng gọi Franklin là người dạy mình hát. Ca khúc cũng mang thông điệp mạnh mẽ về về quyền công dân và phụ nữ, rất hợp với hình ảnh ca sĩ từng ủng hộ tổ chức Black Panther và hát trong đám tang Martin Luther King Jr. Trong hồi ký năm 1999, Franklin viết rằng ca khúc phản ánh nguyện vọng của tất cả – từ những người lao động trên phố đến doanh nhân, lính cứu hỏa, giáo viên. Mọi người đều muốn được tôn trọng”.

Aretha Franklin được mệnh danh "nữ hoàng nhạc soul" sau ca khúc Respect.Aretha Franklin được mệnh danh “nữ hoàng nhạc soul” sau ca khúc Respect.

Respect lần đầu được phát hành trong album Otis Blue/Otis Redding Sings Soul (1965) của Otis Redding. Năm 1966, khi Franklin rời hãng thu âm Columbia và ký với hãng Atlantic, cô muốn thu âm ca khúc này cho album mới. Đĩa đơn phát hành tháng 4/1967 và trở thành sản phẩm âm nhạc đầu tiên của cô đứng nhất bảng xếp hạng thị trường Mỹ. Ca khúc cũng thành công tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, vào top 10 bảng xếp hạng Anh. Aretha Franklin được mệnh danh “nữ hoàng nhạc soul” sau Respect.

Xem thêm  Cách Viết Lên Dòng Thời Gian Của Người Khác

Xem thêm: [CHỌN LỌC] 4 Cách thanh lý hợp đồng FE Credit trước hạn

Ca khúc từng giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng trước – Like A Rolling Stone của Bob Dylan – tụt xuống vị trí thứ 4. Get Ur Freak On của Missy Elliott là ca khúc không có trong danh sách cũ xếp hạng cao nhất trong danh sách mới ở vị trí thứ 8. Dancing On My Own của Robyn là ca khúc chưa được phát hành khi danh sách cũ ra mắt năm 2004, giờ có vị trí cao nhất ở vị trí thứ 20.

Đặc biệt, đĩa đơn Dynamite của nhóm nhạc Nước Hàn BTS xếp thứ 346 trong list 500 ca khúc hay nhất mọi thời đại do tạp chí Rolling Stone công bố. Ấn bản khét tiếng nhận xét, Dynamite là bước ngoặt giúp 7 chàng trai xứ kim chi chinh phục người theo dõi toàn thế giới. Đây là bài hát tiếng Anh tiên phong của BTS và cũng là loại sản phẩm tiên phong đưa nhóm nhạc lên vị trí giải quán quân bảng xếp hạng Billboard Hot 100 .

Mục lục bài viết

Xem thêm  Html Tutorial in Hindi/Urdu - br, hr and &nbsp tag | Website Instructions tips
Top 10 ca khúc hay nhất mọi thời đại theo Rolling Stone:
  1. Aretha Franklin – ‘Respect’
  2. Public Enemy – ‘Combat the Energy’
  3. Sam Cooke – ‘A Change Is Gonna Come’
  4. Bob Dylan – ‘Like a Rolling Stone’
  5. Nirvana – ‘Smells Like Teen Spirit’
  6. Marvin Gaye – ‘What’s Going On’
  7. The Beatles – ‘Strawberry Fields Eternally’
  8. Missy Elliott – ‘Get Ur Freak On’
  9. Fleetwood Mac – ‘Desires’
  10. Outkast – ‘Hey Ya!’

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.