Như chưa hề có cuộc chia ly: Không ngờ tìm được anh trai thất lạc sau gần 50 năm

Như chưa hề có cuộc chia ly: Không ngờ tìm được anh trai thất lạc sau gần 50 năm - Ảnh 1.Ông Lượng, bà Lương mừng mừng tủi tủi gặp nhau qua cuộc gọi video – Ảnh chụp màn mìnhĐó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Lượng ( đổi họ thành Bùi Văn Lượng sau khi thất lạc ) hiện ở Quảng Ninh và bà Nguyễn Thị Lương đang sống tại Bình Phước .Gần 50 năm trước, hai đứa trẻ mồ côi mẹ, người lên 10, người lên 3 tuổi, sống cùng cha ở Hải Phòng Đất Cảng. Sau vài năm, ông Lượng được cho làm con nuôi, khi ông quay về nhà tìm thì cha đã dẫn em gái đi đâu không ai rõ .

Người nhận nuôi ông Lượng là bà Lại Thị Xì (80 tuổi), từng là nhân viên cầu đường làm chung với người mợ của ông Lượng.

Đến năm 15 tuổi, ông Lượng xin về nhà cũ ở. Được một thời hạn, ông đi lập nghiệp ở vùng kinh tế tài chính mới Đầm Hà, Quảng Ninh. Sau đó, ông lập mái ấm gia đình và có đời sống không thay đổi. Nhiều lần ông đi tìm cha và em gái nhưng không gặp .Như chưa hề có cuộc chia ly: Không ngờ tìm được anh trai thất lạc sau gần 50 năm - Ảnh 2.Ông Lượng luôn nhớ và lo ngại cho cha và em gáiCòn người em gái cùng cha mình đi ăn xin khắp nơi. Theo bà Lương, hai cha con cứ đi bộ ăn xin và vào đến TP.HCM. Bà Lương nhớ có lần đói quá ghé nhà dân xin cơm nhưng bị đuổi đánh. Từ đó, bà Lương ( được 15 tuổi ) thề với lòng ” không ăn xin và không ngủ ngoài đường ” .Muốn con có nơi để ở, cha bà Lương ĐK đi vùng kinh tế tài chính mới ở Bình Phước, được cấp nhà và vài sào đất. Tuy nhiên, cha bà bị sốt và qua đời .Có lần vào rừng, bà cũng bị sốt nhưng được cứu sống. Sau đó, bà lập mái ấm gia đình, có 2 người con và xây được nhà khang trang. Tuy nhiên niềm hạnh phúc chưa được bao lâu, chồng bà cờ bạc, thiếu nợ phải bán nhà trả nợ .

Xem thêm  Framework là gì? Tìm hiểu về các Framework | TopDev

Con lớn, bà ly hôn, tiếp tục mưu sinh bằng nghề ve chai, ở trọ đây đó hơn 30 năm nay. Cuộc đời như chưa hết thử thách khi đứa con đầu lòng của bà cũng vắn số.

Biết chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, bà Lương đăng ký tìm anh trai và may mắn đã mỉm cười với bà.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Không ngờ tìm được anh trai thất lạc sau gần 50 năm - Ảnh 3.Bà Lương ( thứ 2 từ trái qua ) sống được đến ngày hôm nay do được hàng xóm trợ giúpLúc chương trình liên lạc, bà Lương lo ngại quay hình lên thấy khổ, sợ anh không nhận. Trong khi đó, người anh luôn thiết tha tìm được em và tâm nguyện : ” Nếu em mình có kém hơn người thì ít ra cũng giúp em mình bằng người ” .Cuộc trùng phùng sau gần 50 năm thất lạc qua cuộc gọi video khiến cả hai lẫn người theo dõi không cầm được nước mắt, mừng cho bạn bè họ sum vầy .Bà Lương cho biết đời sống khó khăn vất vả, đi làm thuê không đủ sống, không có đủ tiền về quê tìm người thân trong gia đình. ” Tôi không ngờ gần cuối đời lại gặp được anh trai. Tôi từng nghĩ mình sẽ chết nơi đất khách quê người ” – bà Lương xúc động .Như chưa hề có cuộc chia ly: Không ngờ tìm được anh trai thất lạc sau gần 50 năm - Ảnh 4.

Ông Lượng, bà Lương và mẹ nuôi ông Lượng hẹn hết dịch sẽ gặp nhau

Xem thêm  15 Từ Viết Tắt Lạ Hay Gặp Trong Tiếng Anh

Xem thêm: Tổng hợp những điều cần biết về xổ số miền trung trực tiếp ngay hôm nay

Trong tháng 10-2021, Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm ra 4 trường hợp thất lạc. Tháng qua, ê kíp cũng đã xử lý 939 thông tin đầu vào; xử lý thông tin, xác minh ban đầu và lập 143 hồ sơ mới.

Tính đến tháng 9-2021, chiến dịch Ổ bánh mì nối thân thương có 3.646 người tham gia.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Gặp lại con sau 46 năm thất lạc như Như chưa hề có cuộc chia ly: Gặp lại con sau 46 năm thất lạc như ‘người chết đi sống dậy’ TTO – Sau 46 năm thất lạc, cô con gái đã ngoài 50 tuổi, người cha nay đã 82 tuổi, mừng mừng tủi tủi gặp lại nhau qua video call nhờ chương trình ‘ Như chưa hề có cuộc chia ly ‘ liên kết.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *