Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C

Đầu cầu miền Bắc, đơn cử nhất là đầu cầu Hà Nội hiện đang phát cháy trong cái nóng kinh hoàng của những ngày đầu hè ” luôn được coi là đẹp nhất “. Đẹp đâu không thấy, vui đâu cũng chả thấy, chỉ thấy quanh mình là mùi da khen khét, là những Ninja lái xe máy không dao không kiếm đang gồng mình chống lại sự tặng thêm vô lý của quý ông Mặt trời .Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 1.Dự báo thời tiết báo rằng, ngày ngày hôm nay nhiệt độ trung bình vào ban ngày của Hà Nội là 38-39 độ C. Tức là nếu tính theo đơn vị chức năng người, tất cả chúng ta đang vừa đi vừa ấp thêm một đứa nữa. Thế thì cũng chẳng có yếu tố gì nhiều lắm .

Nhưng mà cái cảm giác khi tung tăng trên đường, hoà mình trong ánh nắng nó không như vậy. Toàn thân hở chỗ nào là cháy chỗ đấy, chỉ có bỏng rát chứ không có tí ấm áp nào. Bây giờ thử mặc áo cộc quần đùi đi một lúc giữa ban trưa, khi về bạn sẽ biến thành con tôm luộc đỏ hỏn.

Hãy nhìn vào tấm hình sau, được chụp từ ứng dụng Thời tiết của iOs :Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 2.Đừng chú ý đến những chỉ số dối gian ở phía trên, hãy lấy rất là bình sinh, cuộn một cái xuống phần Chi tiết, đó là những gì mà tất cả chúng ta cần chăm sóc ngay lúc này .Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 3.Nhiệt độ ở gần xe hơi là 50.9 độ .Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 4.Ở trong xe xe hơi, nhiệt độ đo được là 55.6 độ .Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 5.49.5 độ là nhiệt độ đo được trên yên xe máy .Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 6.Và nhiệt độ ngoài trời là 45.7 độ .Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 7.Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 8.Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 9.Bầu trời 4 h chiều không có chút tín hiệu giảm nắng nóng .Phần chỉ số nhiệt độ bên trên chỉ là số lượng mang tính triết lý tượng trưng và không hề có tính vận dụng thực tiễn !Sự thật được bóc trần ở phần Feels like, tức chỉ số cho biết cảm nhận của con người so với thời tiết là như thế nào. Ở trường hợp này, ứng dụng cho biết cảm xúc của con người khi bị vứt ra ngoài đường sẽ là 47 độ C !

Xem thêm  Chơi Cờ Tướng Online - Game Cờ Tướng Online Miễn Phí Hay Nhất 2018

Một chỉ số khác mà chúng ta cần quan tâm, nhất là cánh chị em bạn dì chính là chỉ số UV – chỉ số tia cực tím. Trong hình này ở Hà Nội chỉ số tia cực tím là 7, so với mức trung bình chỉ là 3-4. Đây là chỉ số báo động mức da cam, cảnh báo nguy hiểm khi cơ thể người tiếp xúc với ánh nắng. 

Hôm nay nhiệt độ thực tế ở Hà Nội đã lên đến gần 50 độ C - Ảnh 10.

Muốn ra ngoài đường vào thời tiết này, thì dù bạn là gái hay trai cũng đều phải “che chắn” thật kỹ.Kết luận là khi sử dụng ứng dụng nhiệt độ, đừng lười đọc, hãy để ý thêm một chút, bạn sẽ biết là có nên đi ra đường hay không. Hoặc giả phải ra đường, bạn sẽ biết nên trang bị cho mình áo chống nắng dày đến đâu, hay đối với chị em là dài đến tận đâu.

Chỉ số tia cực tím ( UV-Index ) là một chỉ số quốc tế, cho biết cường độ tia cực tím từ Mặt trời trên mặt đất. UV-index được tính bằng 2 vệ tinh do Hoa Kỳ quản lý và vận hành .Hiện tại, thang đo tia UV được chia thành nhiều mức độ. Ý nghĩa của chúng như sau .

  • 0-2: Thấp (màu xanh lá cây): Cường độ tia cực tím từ Mặt trời ở mức thấp, không gây nguy hiểm đối với phần lớn người dân, trừ những người mẫn cảm.
  • 3-5: Trung bình (vàng): Có thể gây hại nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng. Nên ở trong bóng râm vào thời điểm Mặt trời hoạt động mạnh (10h – 16h). Mặc quần áo và bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài.
  • 6-7: Cao (da cam): Nguy hiểm khi tiếp xúc với ánh nắng. Hạn chế ra ngoài trong khoảng 10h – 16h. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy sử dụng mọi biện pháp bảo vệ có thể: áo chống nắng, kem chống nắng, kính chống tia UV.
  • 11 + : Cực độ (tím): Nguy hiểm cực độ, khiến da của bạn cháy nắng rất nhanh nếu tiếp xúc với ánh nắng. Đừng tiếp xúc với nắng trong thời gian 10h – 16h. Áp dụng mọi biện pháp bảo vệ có thể nếu phải ra ngoài.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *