Nguyên nhân lỗi máy tính tự khởi động lại nhiều lần

FPT123 giới thiệu đến quý khách hàng một số nguyên nhân và cách khắc phục máy tính khi mỗi lần bật máy tính lên thì bị tình trạng máy tính khởi động nhiều lần.

Dấu hiệu khởi động lại nhiều lần có phải do lỗi của Win hay lỗi của phần cứng máy tính đang gặp vấn đề?

[external_link_head]

Nguyên nhân khiến máy tính khởi động lại liên tục

1. Do thiết bị mới không tương thích với bo mạch chủ.

– Bạn mới mua một thiết bị nào đó, sau đó bạn lắp đặt thiết bị mới vào bộ main cũ của bạn. Lúc này, thiết bị mới mua không tương tích với bo mạch chủ gây nên máy khởi động liên tục.

– FPT123 khuyên bạn nên chọn đúng chủng loại thiết bị mới khi lắp đặt với bo mạch chủ. Điều này muốn thực hiện được bạn phải có kiến thức chút ít về bộ máy tính mà bạn đang sử dụng. Ví dụ main đời nào, RAM 1, Ram 2 thuộc loại nào?

2. Do bộ nguồn cấp điện.

[external_link offset=1]

– Bạn sử dụng máy tính lâu ngày, bạn mới mua 1 màn hình mới, hoặc bạn mới thay thế một thiết bị nào đó trong bộ máy tính của bạn khiến bộ nguồn cũ rích của bạn không thể tải nổi điện cho các thiết bị mới thì sẽ gây nên tình trạng khởi động lại nhiều lần.

– FPT123 khuyên bạn nên chọn 1 bộ nguồn khác lắp đặt vào, nếu ổn thì có nghĩa là đã đến lúc bạn cho bộ nguồn cũ vào bãi. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản nhất

3. Lỗi do Ram bị lỏng.

– Có 1 tín hiệu dễ thấy để các bạn phát hiện khi bị lỏng Ram như sau: Đi cùng với việc khởi động lại nhiều lần, máy tính sẽ có 1 tiếng kêu Tit. Bạn nên nhớ 1 một tiếng Tit thôi nhé.

– FPT123 khuyên mại hãy cẩn thận nhìn trước và sau thanh Ram nhé. Khi tháo lắp thanh Ram nếu cắm thanh Ram ngược đầu rất dễ cháy Ram, tránh trường hợp để nhỏ nước (mồ hôi) trong quá trình làm vào các thiết bị.

4. Lỗi do CPU.

– CPU của máy tính nóng quá gây nên lỗi khởi động nhiều lần. Rất có thể CPU bị hết keo tản nhiệt. Hoặc do quá trình sử dụng máy tính trong thời gian dài mà không lau dọn máy tính khiến bụi bẩn bám vào quá nhiều. CPU không có chỗ thoát nhiệt.

– Sức làm việc của CPU của mỗi máy tính có hạn, nếu chúng ta bắt CPU làm việc quá nhiều chương trình năng nề cũng khiến máy tính tự khởi động lại.

SỬA NHANH LỖI TỰ KHỞI ĐỘNG

[external_link offset=2]

FPT123 khuyên bạn làm nhanh thử phương án sau đây để tránh tình trạng khởi động lại nhé! 

My Computer → Properties → Advanced → Settings → Startup and Recovery → Write debugging information → bấm vào dấu chọn và chọn None → Bấm OK và thoát ra.

Nguyên nhân lỗi máy tính tự khởi động lại nhiều lần

Và tiếp theo là

Nguyên nhân lỗi máy tính tự khởi động lại nhiều lần

Bài viết mong giúp ích cho độc giả theo dõi FPT123. [external_footer]

Xem thêm  Cách sửa lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 7, win 10
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.