Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải cung ngũ quỷ

Ngũ quỷ là một trong những cung mệnh xấu, bất lợi trong cuộc sống. Cung ngũ quỷ có thể gây ra nhiều tai ương xui xẻo, lắm chuyện thị phi, tai tiếng trong cuộc sống hôn nhân. Ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn, sức khỏe lẫn các mối quan hệ trong giao tiếp. Vậy cung ngũ quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải cung ngũ quỷ ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhằm đem lại vận may, tài lộc cho gia đình.

Ngũ quỷ là gì?

Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải cung ngũ quỷ - NgayAm.com

[external_link_head]

Trong phong thủy bát trạch thì cung ngũ quỷ là một trong những cung mệnh xấu chủ về tai ương, xui xẻo. Cung ngũ quỷ luôn đem lại vận khí kém may mắn trong làm ăn lẫn cuộc sống cho gia chủ. Vì thế trong cuộc sống hôn nhân lẫn sự nghiệp, gia chủ đều loại bỏ cung mệnh xấu này.

Dựa trên ngũ hành bát quái thì xác định 8 phương vị cơ bản và được chia thành 2 cung:

 • 4 cung mệnh tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị
 • 4 cung mệnh xấu là Họa Dại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Sự kết hợp giữa các phương vị trong bát quái và các quái vị trong cung cung phi bát trạch (Đông Tứ Mệnh – Tây Tứ Mệnh). Dựa trên sự kết hợp này mà xác định cung mệnh ngũ quỷ, giúp gia chủ loại bỏ từ ban đầu. Tránh chọn sai kẻo rước dọa vào thân, gây nhiều bất lợi cho cuộc sống lẫn sự nghiệp, gia đạo cho gia chủ.

Cung Ngũ Quỷ là gì? Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì “ngũ quỷ” có nghĩa là 5 con quỷ ngự trị tại đây và tượng trưng cho điều bất lợi, tai ương xui xẻo cho gia chủ. Khiến gia đạo trong ngôi nhà gặp nhiều rắc rối và trắc trở.

Vốn cung ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy và hung hăng. Nếu gia chủ phạm vào cung mệnh ngũ quỷ này thường đem lại nhiều tai ương xui xẻo trong cuộc sống. Công việc làm ăn ngày càng đi xuống, gia đạo bất hòa, kém vui. Vợ chồng lục đục mâu thuẫn thường xuyên, gặp nhiều tai họa bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

Xem thêm  Thử sức cùng 5 game kinh dị trên điện thoại chơi cùng bạn bè đáng sợ đến lạnh gáy!

Tác hại của cung ngũ quỷ

Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải cung ngũ quỷ - NgayAm.com

Ngũ quỷ là một trong những cung xấu, bất lợi hay đem tai ương xui xẻo cho gia chủ. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân mà còn ảnh hưởng đến công việc làm ăn, sức khỏe. Nếu không tìm cách hóa giải kịp thời, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

[external_link offset=1]

Trong hôn nhân, cung ngũ quỷ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Cuộc sống hôn nhân thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn, 2 người không dung hòa mọi thứ. Lúc nào cũng cãi nhau, đánh nhau, giận hờn, buồn tủi nhiều hơn vui vẻ.

Đặc biệt vợ chồng không có tiếng nói chung, không thể cảm thông và cùng nắm tay tiến bước về tương lai tươi sáng. Nếu không hóa giải cung mệnh ngũ quỷ, tình trạng hôn nhân không kéo dài bền vững, dễ dàng ly hôn xa cách. Nặng thì nguy hiểm đến người, rơi vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà rất quan trọng. Đặc biệt gia chủ tránh chọn hướng nhà ngũ quỷ, bởi đây là hướng nhà rất xấu chủ về điều bất lợi tai ương. Một hướng nhà xấu thường ảnh hưởng rất lớn đến gia đạo lẫn sự nghiệp của gia chủ. Công việc làm ăn ngày càng đi xuống, tinh thần luôn trong tình trạng bất an và mệt mỏi, căng thẳng.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành khởi công làm xây. Mọi người thì xem tuổi của gia chủ xem chọn hướng nhà tốt nhằm tìm kiếm sự bình yên, tài lộc cho gia đình. Mặc khác giúp gia đạo trong gia đình thêm hòa thuận, vui vẻ và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Cách xác định cung ngũ quỷ

Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải cung ngũ quỷ - NgayAm.com

Để tránh những tai ương, vận khi xui xẻo do cung ngũ quỷ đem lại. Mọi người sẽ xem tuổi, cung mệnh xem có phạm vào cung ngũ quỷ hay không? Tránh rước tai ương xui xẻo vào nhà. Dưới đây là các cách xác định cung ngũ quỷ, mời bạn xem qua.

1. Xác định cung mệnh, cung phi bát trạch

Để xác định cung phi bát trạch, gia chủ hãy dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính mỗi người. Để tính cung phi bát trạch, bạn hãy lấy các con số trong năm sinh cộng lại với nhau. Nếu tổng số > 9 thì bạn tiếp tục cộng đến khi nào tổng số < 10 thì xác định cung phi dưới đây:

 • Số 1: Nam cung Khảm – Nữ cung Cấn
 • Số 2: Nam cung Ly – Nữ cung Càn
 • Số 3: Nam cung Cấn – Nữ cung Đoài
 • Số 4: Nam cung Đoài – Nữ cung Cấn
 • Số 5: Nam cung Càn – Nữ cung Ly
 • Số 6: Nam cung Khôn – Nữ cung Khảm
 • Số 7: Nam cung Tốn – Nữ cung Khôn
 • Số 8: Nam cung Chấn – Nữ cung Chấn
 • Số 9 hoặc số 0: Nam cung Khôn – Nữ cung Tốn
Xem thêm  Gói MP50 Viettel 50K Free Gọi Nội Mạng< 20 Phút/ 30 Ngày

Trong đó chúng được phân thành 2 trạch: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

+ Đông tứ trạch bao gồm:

 • Số 1 = Khảm (hướng Bắc, hành Thủy)
 • Số 9 = Ly (hướng Nam, hành Hỏa)
 • Số 3 = Chấn (hướng Đông, hành Mộc)
 • Số 4 = Tốn (hướng Đông Nam, hành Mộc)

+ Tây tứ trạch bao gồm:

 • Số 2 = Khôn (hướng Tây Nam, hành Thổ)
 • Số 7 = Đoài (hướng Tây, hành Kim)
 • Số 6 = Càn (hướng Tây Bắc, hành Kim)
 • Số 8 = Cấn (hướng Đông Bắc hành Thổ)

2. Xác định cung ngũ quỷ

Khi kết hợp quái mệnh trong cung phi bát trạch với phương vị trong bát quát sẽ xác định cung ngũ quỷ. Một trong những cung xấu chủ về tai ương xui xẻo. Cụ thể như sau:

 • Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng) => cung Ngũ quỷ
 • Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng) => cung Ngũ quỷ
 • Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng) => cung Ngũ quỷ
 • Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng) => cung Ngũ quỷ
 • Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng) => cung Ngũ quỷ
 • Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng) => cung Ngũ quỷ
 • Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng) => cung Ngũ quỷ
 • Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng) => cung Ngũ quỷ

Cách hỏa giải cung ngũ quỷ

Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải cung ngũ quỷ - NgayAm.com

1. Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Vốn dĩ cung Ngũ Quỷ là một trong những cung mệnh xấu, chủ về tai ương xui xẻo. Chẳng may chọn hướng nhà ngũ quỷ, gia chủ hãy bình tĩnh và tìm cách hóa giải. Tránh phạm vào đại kỵ gây nhiều bất lợi cho bản thân và gia đình.

Xem thêm  Cách xóa bạn bè, hủy kết bạn trên Facebook nhanh, đơn giản
[external_link offset=2]

Thường nhà vệ sinh, nhà kho luôn chọn theo hướng ngũ quỷ. Bởi hướng nhà sẽ giúp vận khí đen đủi trôi theo dòng nước, đem lại vận may tốt lành cho gia chủ. Chẳng may gia chủ chọn hướng cửa chính, hướng nhà bếp nhầm hướng ngũ quỷ thì hãy hóa giải theo cách sau:

+ Vốn cung ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, nên hãy đặt đồ vật hành Thủy ở vị trí chủ chốt để khắc chế bớt tính nóng nảy của cung ngũ quỷ.

+ Hãy thiết kế và xây bể cá cảnh bên cạnh vị trí chủ chốt, ngay lối ra vào. Đặc biệt chọn màu sơn nhà màu xanh thuộc hành Thủy để khắc chế bớt điều bất lợi do cung ngũ quỷ đem lại.

+ Sử dụng vật phẩm phong thủy làm bùa treo trước cửa chính ra vào để xua đuổi vận khí kém may mắn.

2. Cách hóa giải cung ngũ quỷ trong hôn nhân

Hạnh phúc trong hôn nhân là một yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển sự nghiệp tương lai. Là nền tảng đế gia chủ vươn lên gặt hái nhiều thành công. Chẳng may tuổi vợ chồng phạm vào cung ngũ quỷ, ảnh hưởng không chỉ đến hạnh phúc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách hóa giải cung ngũ quỹ trong hôn nhân như sau:

+ Cả hai vợ chồng cần tiết chế cảm xúc của bản thân, luôn bình tĩnh và thấu hiểu đối phương.

+ Luôn tâm niện giữ gìn tình cảm của bạn đời và tôn trọng lẫn nhau.

+ Dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, đừng vì cái tôi mỗi người mà đánh mất cái đẹp của bản thân.

>>> Xem thêm: Cách tính cung phi bát trạch (Đông – Tây tứ trạch) theo tuổi

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết cung ngũ quỷ là gì rồi phải không? Đây là một trong những cung xấu, gây nhiều bất lợi trong cuộc sống. Đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn, sức khỏe. Gia đạo dễ bất hòa, tranh chấp, chịu nhiều tai tiếng và thị phi. Tai họa bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng, cái chết. [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.