Tổng quan về ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Standard Chartered Bank là một cái tên khá lạ lẫm so với người mua kinh tế tài chính Việt Nam, tuy nhiên Ngân hàng Standard Chartered bank đã xuất hiện tại Việt Nam rất sớm từ năm 1904 với Trụ sở tiên phong được xây dựng tại TP HCM nay là thành phố Hồ Chí Minh với 100 % nguồn vốn Anh quốc .

Standard Chartered Bank là một cái tên khá xa lạ đối với khách hàng tài chính Việt Nam, tuy nhiên Ngân hàng Standard Chartered bank đã có mặt tại Việt Nam rất sớm từ năm 1904 với chi nhánh đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn nay là thành phố Hồ Chí Minh với 100% nguồn vốn Anh quốc. Bài viết dưới đây của trang thông tin tygia.vn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng thể về ngân hàng này, liên hệ ngân hàng standard chartered giới thiệu về standard chartered, ngân hàng standard chartered ở đâu ?, chi nhánh ngân hàng standard chartered

Về tập đoàn Standard Chartered

Standard Chartered là một tập đoàn lớn quốc tế số 1 hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ ngân hàng, với khoảng chừng 80.000 nhân viên cấp dưới và 150 năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí tại một số ít thị trường năng động nhất quốc tế. Đối tượng người mua của ngân hàng là những cá thể, tổ chức triển khai và doanh nghiệp thôi thúc hoạt động giải trí góp vốn đầu tư, thương mại và tạo dựng sự thịnh vượng tại châu Á, châu Phi và Trung Đông. Truyền thống và giá trị của ngân hàng được biểu lộ qua lời hứa tên thương hiệu “ Here for good ” .

 

Tập đoàn Standard Chartered

Standard Chartered – Ngân hàng dẫn đầu tại Châu Á, Châu Phi và Trung Đông

Standard Chatered được niêm yết trên Thị Trường Chứng khoán Luân Đôn, thị trường Chứng khoán Hồng Kông, Thị phần Chứng khoán Mumbai. Standard Chatered có lịch sử dân tộc tăng trưởng trên 150 năm tại 1 số ít thị trường năng động nhất quốc tế với hơn 90 % lệch giá và doanh thu của Ngân hàng được tạo ra từ những thị trường Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi và Trung Đông. Với sự tập trung chuyên sâu tăng trưởng tại những khu vực này cùng với cam kết thắt chặt mối quan hệ với những đối tác chiến lược và người mua, Ngân hàng đã có được có được sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây .
Với hơn 1.700 Trụ sở và đại lý tại hơn 70 vương quốc, Standard Chartered mang lại những thời cơ việc làm đầy thử thách và mê hoặc trên khoanh vùng phạm vi quốc tế cho hơn
80,000 nhân viên cấp dưới. Ngân hàng cam kết kiến thiết xây dựng kế hoạch kinh doanh thương mại bền vững và kiên cố vĩnh viễn và đã nhận được sự đáng tin cậy của người mua trên toàn thế giới nhờ đạt được tiêu chuẩn cao trong công tác làm việc quản trị, hoạt động giải trí xã hội, bảo vệ môi trường tự nhiên và phong phú đội ngũ nhân viên cấp dưới

Xem thêm  Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Online miễn phí ngay tại nhà

Standard Chartered tại Việt Nam

Những cột mốc chính của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam

 • 1904: Thành lập văn phòng đầu tiên của Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc tại Sài Gòn nằm trên đường Paul Bert (hiện là đường Trần Quang Khải, Quận 1)
 • 1914: Thành lập văn phòng Hải Phòng của Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc
 • Những năm 1920: Trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tài trợ hoạt động xuất khẩu gạo rất phát triển vào thời đó của Việt Nam và cung cấp các khoản tín dụng quan trọng cho các giao dịch thương mại
 • Những năm 1950: Tiếp tục mở rộng hoạt động thông qua 3 chi nhánh tại Sài Gòn (số 2 đường Georges Guynemer, năm 1955 đổi tên thành đường Võ Di Nguy), tại Hải Phòng và Hà Nội
 • 1969: Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc sáp nhập với ngân hàng Standard Bank of British South Africa hình thành Ngân hàng Standard Chartered. Chi nhánh Sài Gòn của Ngân hàng mới tiếp tục tọa lạc trên đường Võ Di Nguy (nay là số 3-5 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TPHCM) đến năm 1974
 • 1990: Ngân hàng Standard Chartered trở lại Việt Nam tiếp tục hoạt động kinh doanh
 • 1994: Là ngân hàng Anh đầu tiên mở lại chi nhánh ở Hà Nội
 • 2007: Chính thức cung cấp Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ
 • 2009: Thành lập Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered Việt Nam với 100% vốn của công ty mẹ
 • 2010: Khai trương chi nhánh thứ 3 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Vương Quốc Anh
 • 2014: Kỷ niệm 110 năm hiện diện tại Việt Nam
 • 2017: Khai trương chi nhánh thứ 4, đặt tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Tại Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động từ năm 1904 khi ngân hàng lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh). nhận được giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng Standard Chartered đã chính thức khai trương hoạt động của ngân hàng con với tên gọi là Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered Bank Việt Nam. Việc thành lập ngân hàng con đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của ngân hàng tại Việt Nam.

Xem thêm  Cách định vị, xác định vị trí bạn bè trên Facebook

Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có ba Trụ sở tại TP. Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với gần 700 nhân viên cấp dưới. Ngân hàng cung ứng khá đầy đủ những mẫu sản phẩm và dịch vụ gân hàng bán sỉ cho những doanh nghiệp và những tổ chức triển khai kinh tế tài chính. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng cung ứng dịch vụ ngân hàng kinh doanh nhỏ Giao hàng những người mua là những cá thể và những doanh nghiệp vừa và nhỏ .
Năm 2011, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã phân phối những dịch vụ tiện ích mới cho người mua như tăng thêm giờ thanh toán giao dịch vào những ngày trong tuần và cuối tuần, liên minh đối tác chiến lược với mạng lưới thẻ Smartlink – mạng lưới giúp cho người mua hoàn toàn có thể liên kết được với hơn 5.000 máy ATM trên khắp cả nước .

Dịch vụ nổi bật tại Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered có rất nhiều dịch vụ được nhìn nhận tốt, luôn cung ứng đến người mua những dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất, người mua khá hài lòng với những quy trình tiến độ cũng như thủ tục và cách thao tác của nhân viên cấp dưới ngân hàng, đều đúng mực và nhanh gọn, người mua không cần chờ đón lâu khi thực thi những thanh toán giao dịch tại ngân hàng. Các dịch vụ tiêu biểu vượt trội lúc bấy giờ tại Standard Chartered gồm có :
Các dịch vụ và sàn phẩm và khuyến mại dành cho cá thể

 • Dịch vụ SMS BankingGiao dịch an toàn, tiện lợi và dễ dàng qua điện thoại di đông.
 • Kiểm tra số dư tài khoản, yêu cầu in sao kê tài khoản, chuyển tiền trong nước và cung cấp sổ séc ngay trên điện thoại di động.
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến
 • Thực hiện các giao dịch và truy vấn tài khoản chỉ bằng một lần nhấp chuột, 24/7
 • Tải sao kê tài khoản, chuyển tiền trong nước, yêu cầu cung cấp sổ séc và nhiều dịch vụ khác qua internet
 • Tài khoản tiền gửi linh hoạt
 • Lãi suất cao, thời hạn gửi linh hoạt
 • Không hạn chế số lần rút tiền, tự động tái tục tiền gửi
 • Kỳ hạn lẻ được áp dụng
Xem thêm  Top 10 Bộ phim hài Việt Nam chiếu Rạp hay nhất năm 2022

Các dịch vụ và sàn phẩm và khuyến mại dành cho doanh nghiệp

 • Tài khoản tiết kiêm doanh nghiệp
 • Miễn phí chuyển tiền trong nước & quốc tế
 • Miễn phí sao kê tài khoản hàng tháng
 • Miễn phí sổ séc với tiện ích thanh toán không giới hạn
 • Được tư vấn vởi Chuyên viên Tư vấn tận tâm
 • Thanh toán Quốc tế
 • Mạng lưới quốc tế rộng khắp tại gần 50 quốc gia giúp thực hiện giao dịch trọn gói.
 • Đảm bảo thanh toán bằng Thư Tín Dụng và Thư Bão Lãnh Ngân Hàng
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Dịch vụ ngân hàng trưc tuyến và giải pháp quản lý tiền mặt tối ưu
 • Kiểm tra số dư, trả lương và gửi điện chuyển tiền trực tuyến
 • Truy vấn các giao dịch, số dư tài khoản qua internet

Thông tin liên hệ ngân hàng Standard Chartered

Nếu như có nhu yếu vay vốn hoặc gửi tiết kiệm chi phí cũng như sử dụng những dịch vụ khác của ngân hàng Standard Chartered người mua hoàn toàn có thể liên hệ theo thông tin :

 • Số điện thoại: 028 3911 0000
 • Trung tâm tư vấn khách hàng ưu tiên: 19006999
 • Khách hàng đang ở nước ngoài thì liên hệ theo số điện thoại sau: 8428 73000787
 • Mã swift: SCBLVNVX

Các chi nhánh Standard Chartered tại Hà Nội:

1 : Ngân Hàng TNHH MTV Standard Chartered ( Việt Nam ) – Chi nhánh Lê Đại Hành
Địa chỉ : 25 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, TP. Thành Phố Hà Nội, Việt Nam .
Điện thoại : ( 024 ) 36960000 / ( 024 ) 73000730
Giờ thao tác :
Thứ 2 đến Thứ 6
Từ 8 : 30 sáng đến 5 : 30 chiều
2 : Ngân Hàng TNHH MTV Standard Chartered ( Việt Nam ) – Chi nhánh Thăng Long
Địa chỉ : Tầng 18, Keangnam Hanoi Landmark, E6, Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. TP. Hà Nội, Việt Nam .
Điện thoại : ( 024 ) 36960000 / ( 024 ) 73000730
Giờ thao tác :
Thứ 2 đến Thứ 6
Từ 8 : 30 sáng đến 5 : 30 chiều

Chi nhánh Standard Chartered tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngân Hàng TNHH MTV Standard Chartered ( Việt Nam ) – Chi Nhánh TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam .
Điện thoại : ( 028 ) 39110000 / ( 028 ) 73000730

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến Thứ 6
Từ 8 : 30 sáng đến 5 : 30 chiều

Với các thông tin đã chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về Standard Chartered Bank. Chúc các bạn có được những giao dịch thành công!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.