So Sánh Máy Tính Windows 7 Và Windows 10: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 2018

Trên những diễn đàn công nghệ, có nhiều người dùng thường đặt câu hỏi giữa hệ win 7 hay win 10 tốt hơn khi sử dụng. Mỗi hệ điều hành đều có những tính năng vượt trội của mình để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giải đáp thắc mắc về câu hỏi nên sử dụng win 7 hay win 10 loại nào tốt hơn, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Nên dùng win 7 hay win 10 2018

Bạn đang xem: Nên dùng win 7 hay win 10 2018

1. Tổng quan hệ điều hành windows 7

Cho tới thời gian lúc bấy giờ, Windows Vista và windows 7 vẫn được người dùng nhìn nhận là có độ bảo mật thông tin tốt nhất ở trong những hệ quản lý và điều hành của Microsoft .

*

Ưu điểm của hệ điều hành windows 7

Microsoft đã có những cải tiến quan trọng để có thể bảo vệ nhân hệ thống của hệ điều hành windows và tăng cường thêm một số tính năng bảo mật mới ở trong quá trình chuyển đổi và phát triển từ windows XP cho đến windows Vista.

Với hệ quản lý windows 7, 1 số ít tính năng bảo mật thông tin đó đã được tăng cường thêm và hãng Microsoft cũng khòng quên bổ trợ thêm những tính năng mới .

Nhược điểm của hệ điều hành windows 7

Windows Firewall : mạng lưới hệ thống tường lửa mặc định của hệ quản lý và điều hành windows không được nhìn nhận cao, do không phân phối những tính năng can đảm và mạnh mẽ để lọc được tài liệu chuyển qua liên kết internet và ngăn ngừa những cuộc tiến công ở bên ngoài …Ẩn dấu định dạng file : việc ẩn đi định dạng file là một hạn chế hoàn toàn có thể khiến cho ứng dụng gián điệp tận dụng để qua mắt người dùng .Chế độ giả lập XP : được cho phép sử dụng những thiết bị phần cứng hoặc ứng dụng chưa được thích hợp, hay không hoạt động giải trí được trên hệ điều hành quản lý windows 7 .User Account Control ( UAC ) : bị xem là phiền nhiễu, thừa và không mấy ai giữ được nguyên tính năng này để sử dụng .Với những đặc thù trên của hệ quản lý và điều hành windows 7 thì nó tương thích với những bạn khi sử dụng, duyệt web và với sự không thay đổi tuyệt vời .

Xem thêm  Hakuna Matata là gì? Nghĩa Là Gì?

2. Tổng quan hệ điều hành windows 10

Hệ điều hành quản lý windows 10 là phiên bản dành cho người dùng cá thể, nhưng lại có những tính năng hạng sang hơn. Hỗ trợ IT quản trị những thiết bị và ứng dụng ở trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ tài liệu nhạy cảm, … Ngoài ra còn được cho phép những bạn truy vấn vào Windows update for Business .

*

Ưu điểm của hệ điều hành windows 10

Hệ quản lý windows 10 hiện tại được xem là phiên bản hạng sang và hoàn thành xong nhất mà đơn vị sản xuất Microsoft đang tương hỗ. Với giao diện mới đẹp nhất cùng nhiều tính năng mưu trí và tăng cấp về năng lực bảo mật thông tin, tùy biến theo hướng cá thể hóa, nhằm mục đích để ship hàng người dùng tốt nhất .Ngoài ra windows 10 đã được tối ưu để hoàn toàn có thể nâng cao hiệu suất và cải tổ hiệu năng đồng thời quản trị bộ nhớ Ram tốt hơn giúp tiết kiện được nguồn năng lượng .

Nhược điểm của hệ điều hành windows 10

Là không thích hợp với những dòng máy tính có thông số kỹ thuật trung bình yếu và Open thực trạng giật lag nếu bạn cố ý setup. Nhiều ứng dụng chuyên sử dụng ra đời cách đây khá lâu đã ngừng tương hỗ và không còn thích hợp với windows .

3. So sánh giữa hệ điều hành windows 7 và windows 10

Giao diện hệ quản lý và điều hành windows 10 khác gần như trọn vẹn được so với phiên bản cũ của nó là windows 7. Mọi thứ đã được đưa về giao diện phẳng từ icon cho tới ký hiệu .

*
Nó được thêm vào những sắc tố rực rỡ tỏa nắng và vuông vức hơn so với đàn anh nhiệm kỳ trước đó với một chút ít bóng bẩy, tròn trĩnh .

Những icon cũng được thiết kế đơn giản, dễ nhận ra hơn và tất nhiên cũng là một phần của giao diện phẳng này. Các tính năng khác có mặt trong Computer Management và Control Panel cũng được thay đổi giao diện hoàn toàn.

Xem thêm  Chính sách giao hàng, lắp đặt Điện máy XANH

Xem thêm: Cách Chơi Game 4 Nút Trên Pc Bằng Tay Cầm, Chơi Game 4 Nút Trên Pc Bằng Tay Cầm

Ứng dụng của hệ điều hành windows 7 và windows 10

Kho ứng dụng của hệ điều hành Windows 10 đã được đồng bộ với những chiếc Smartphone giúp cho các bạn có thể làm việc cùng lúc ở trên cả hai thiết bị mà không hề bị cản trở nào.

*
Windows 7 chưa tương hỗ tính năng này nên những bạn hoàn toàn có thể sẽ hơi khó khăn vất vả chút khi phải down file setup hay thậm chí còn là không có .Nên sử dụng win 7 hay win 10 để chơi game ? Đây là câu hỏi của rất nhiều gamer. Đối với ưu điểm của hệ quản lý win 10, những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vui chơi chơi game trên PC khi về tới nhà và liên tục ở trên điện thoại thông minh khi ra ngoài .Bên cạnh đó, một nguyên do khác thì vui chơi chơi game trên win 10 sẽ tốt hơn nhiều win 7, do tại win 10 có tương hỗ gaming mode. CPU lẫn GPU đã được tối ưu hóa cho quy trình vui chơi ở mức hiệu suất cao nhất .

*

Thanh tìm kiếm trên hệ điều hành windows 7 hay windows 10

Khi các bạn nhấp vào thanh Start Menu của hệ điều hành Win 7 bạn sẽ thấy nhiều tính năng, cũng như tùy chỉnh cơ bản hiện ra. Nó cho phép các bạn nhanh chóng truy cập vào các option này một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả.

Với hệ quản lý Windows 10 tương hỗ trí mưu trí tự tạo, Cortana sẽ hoàn toàn có thể làm toàn bộ thay cho vavs bạn. Đây cũng hoàn toàn có thể được xem là trái tim của những phát minh sáng tạo của Microsoft .

Trợ lý ảo này sẽ thay những bạn làm tổng thể những việc làm rườm rà khiến cho bạn mất tập trung chuyên sâu cho việc làm chính. Nó còn lưu lại lịch sử dân tộc, cũng như tổng hợp và nghiên cứu và phân tích thông tin để những lần tìm kiếm sau này, sẽ cho một tác dụng tốt nhất và tương thích với bạn nhất .

Thông báo notification của hệ điều hành win 7 và win 10

Windows từ lâu đã có một khu vực dùng để hiển thị thông tin những loại và dưới hình thức của khay mạng lưới hệ thống .Trên hệ quản lý Win 7 nó không khi nào thực sự là một nơi thống nhất để những bạn hoàn toàn có thể theo dõi những notification từ nhiều ứng dụng khác nhau .Win 10 đã khắc phục được điểm này, tính năng bổ trợ đơn thuần này sẽ hoàn toàn có thể tích hợp những thông tin mạng lưới hệ thống, ứng dụng vào một nơi và được sắp xếp theo thứ tự thời hạn. Đó là một bổ trợ nhỏ nhưng lại vô cùng có ích .

Xem thêm  Cách dạy tiếng Anh lớp 1 hiệu quả

Khu vực notification này cũng là nơi những bạn hoàn toàn có thể truy vấn nhanh vào những setting ở trên máy như WiFi, Bluetooth, và tùy chỉnh độ sang của màn hình hiển thị cũng như nhiều tính năng khác nữa như trên smartphone .

4. Nên sử dụng win 7 hay win 10 loại nào tốt hơn

Windows 7 có ưu điểm là nền tảng hỗ trợ tốt, cho người dùng có thể cài đặt hầu như tất cả những ứng dụng mong muốn mà không phải lo lắng về vấn đề tương thích khi cài đặt. Ngoài ra còn bảo mật tương đối tốt, các bạn có thể cài thêm windows defend do hãng Microsoft hỗ trợ.

Windows 10 với nhiều cải tiến vượt trội về thiết kế giao diện, đồ họa và đặc biệt đã được tích hợp trợ lý ảo Cortana hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm ứng dụng và địa điểm hoặc bất cứ thứ gì thông qua thanh công cụ tìm kiếm mặc định bing. Bên cạnh đó, hỗ trợ đa nhiệm tốt, người dùng có thể tùy biến được giao diện sử dụng một cách dễ dàng. Win 10 hỗ trợ DirectX 12 nên sẽ hỗ trợ tốt hơn khả năng giải trí chơi game tương thích tốt với rất nhiều ứng dụng và khả năng bảo mật cao. Windows defend đã được đặt sẵn làm ứng dụng quét virus mặc định.

Chính vì vậy, hệ điều hành Windows 7 hỗ trợ cho người dùng hầu hết tất cả những ứng dụng hiện tại. Còn windows 10 là phiên bản nâng cấp của hệ điều hành windows 8 và 8.1 nên tương đối hoàn thiện và cũng có khả năng tùy biến cao.

Xem thêm: Tin Tức – Loi May Chu Bao Tri Fifa Online 3 Archives

trái lại nếu những bạn thích giao diện metro, cũng như trợ lý ảo Cortana mưu trí, năng lực bảo mật thông tin bảo đảm an toàn và tùy biến giao diện cao, nên tương hỗ đa nền tảng tốt thì hệ điều hành quản lý windows 10 là một lựa chọn không hề bỏ lỡ.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận