Na Uy là nơi đáng sống nhất thế giới » VNTOWORLD

Nhiều du khách đang mơ ước được một lần đến Na Uy, nơi được vinh danh là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nhưng vì sao lại là Na Uy mà không phải một quốc gia nào khác? Cùng VNtoWorld tìm hiểu nhé.

Na Uy là một vương quốc theo thể chế quân chủ lập hiến, nằm ở phía tây Bán đảo Scandinavia thuộc Bắc Âu .

Nếu xét về diện tích, đất nước này chỉ lớn hơn Đức một chút, nhưng lại có địa hình thiên nhiên phức tạp và lý tưởng (với khí hậu biển và diện tích rừng lớn).

Là nước Trung lập trong Thế chiến I và cố gắng nỗ lực duy trì trong Thế chiến II, thế nhưng bị những lực lượng Đức xâm lược và kháng cự kinh khủng ( thời hạn lê dài chỉ sau Liên Xô ) .
Sau đó, quốc gia này nhanh gọn đi lên về kinh tế tài chính sau Thế chiến II bằng hàng hải, khai thác và chế biến lượng lớn dầu mỏ ( đứng thứ 7 thế giới ) .
Những điều khiến Na Uy là nơi đáng sống nhất thế giới :

1.Tiết kiệm là quốc sách

Mặc dù là quốc gia có nền kinh tế tài chính thuộc top đầu thế giới với tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú và đa dạng, với nguồn tiền quỹ thu lợi từ dầu mỏ khổng lồ .
Thế nhưng, Na Uy xác lập là họ sẽ không tiêu tốn nó một cách phung phí mà góp vốn đầu tư bên ngoài và xem chúng như nguồn dự trữ trong tương lai cho họ và những thế hệ sau .
Ngoài ra, hiệu suất lao động cũng như mức lương trung bình trên giờ tại Na Uy thuộc hàng cao nhất thế giới. Sự chênh lệch về lương của người công nhân có mức thu nhập thấp nhất và người quản trị hạng sang nhất cũng thấp hơn những nước khác .

Xem thêm  Game cá lớn nuốt cá bé - Chơi Game Feeding Frenzy cực HAY

2.Chính sách phúc lợi tốt nhất

Tuy là nước công nghiệp, nhưng người Na Uy có số giờ thao tác tối thiểu trong số công dân của những nền dân chủ công nghiệp trên thế giới, có nhiều kỳ nghỉ hơn hầu hết mọi vương quốc, có chủ trương trợ cấp và nghỉ ốm vô cùng hào phóng .

3.Chất lượng cuộc sống

Theo bảng công bố của TPO – Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc ( UNDP ) trong xếp hạng chất lượng sống của những vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ trên Thế giới ( 2010 ), Na Uy chính là vương quốc đứng đầu bảng xếp hạng .
Tuổi thọ và thu nhập trung bình của người dân Na Uy cũng thuộc top đầu thế giới ( 81 tuổi ). Các chỉ số khác như giáo dục, sức khỏe thể chất, bình đẳng giới …, cũng giúp Na Uy trở thành vương quốc đáng sống nhất thế giới .

Khảo sát của Global Peace Index (2007) cho thấy Na Uy được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới (Đây là nơi diễn ra lễ trao giải Nobel Hòa Bình nổi tiếng).

4.Tài nguyên thiên nhiên và thiên nhiên hùng vĩ

Chính vì diện tích quy hoạnh rừng to lớn, đây cũng là nguồn tài nguyên được khai thác hiệu suất cao tại vương quốc này cũng như là nguồn tài nguyên được bảo vệ số 1 .
Na Uy hiện đã trở thành quốc gia tiên phong nghiêm cấm chặt phá rừng và tích cực trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống .
Trong những nguồn tài nguyên, Na Uy có thế mạnh về công nghiệp dầu mỏ, ngành công nghiệp quan trọng nhất của nền kinh tế tài chính nước này .
Thu nhập từ riêng dầu mỏ đã chiếm khoảng chừng 1/4 tổng thu nhập của nền kinh tế tài chính. Và ước tính quốc gia này còn hoàn toàn có thể khai thác thêm 100 năm nữa từ nguồn tài nguyên khổng lồ này .
Một đặc thù điển hình nổi bật là Na Uy có đường bở biển dài, lởm chởm, bị chia cắt thành nhiều vịnh hẹp với hơn 50. 000 hòn hòn đảo, do đó Na Uy là nhà phân phối cá và mẫu sản phẩm từ cá lớn nhất châu Âu, góp phần to lớn vào kinh tế tài chính quốc gia .

Xem thêm  [Mách nhỏ bạn] cách tán trai qua Facebook hiệu quả không ngờ

5.Các khu rừng chiếm tới hơn 1/3 diện tích đất liền

na uy là nơi đáng sống nhất thế giới

Chính vì diện tích quy hoạnh rừng to lớn, đây cũng là nguồn tài nguyên được khai thác hiệu suất cao tại vương quốc này cũng như là nguồn tài nguyên được bảo vệ số 1 .
Na Uy hiện đã trở thành quốc gia tiên phong nghiêm cấm chặt phá rừng và tích cực trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên sống .

6.Khí hậu ôn hòa và trong lành

Là một vương quốc tiếp giáp biển, có diện tích quy hoạnh rừng lớn, nơi đây có khí hậu ôn hòa, có nhiệt độ ấm và lượng mưa lớn .

Lục địa có bốn mùa riêng biệt, với đầy đủ tính chất rõ rệt của 4 mùa. Tạo nên những cảnh quan đa dạng, đẹp đẽ mà không đâu có được. Trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *