Múi giờ Việt Nam trùng với nước nào? Chênh lệch múi giờ Việt Nam và các nước trên thế giới – ALONGWALKER

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu múi giờ Việt Nam có trùng với quốc gia nào khác không? Hoặc bạn thắc mắc không biết liệu múi giờ Việt Nam so với Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Nga, v.v. có chênh lệnh nhiều không? Nếu như bạn đang băn khoăn về những thắc mắc như vậy, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về múi giờ Việt Nam cũng như chênh lệch giữa giờ Việt Nam và các nước trên thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

I. Múi giờ Việt Nam trùng với nước nào?

Trước khi trả lời câu hỏi múi giờ của Việt Nam trùng với nước nào, bạn cần xác định xem đất nước chúng ta nằm ở múi giờ bao nhiêu. Sau đó kiểm tra hình bản đồ múi giờ thế giới bên dưới để xác định những biết được những quốc gia nào có cùng múi giờ với Việt Nam

Vậy Việt Nam thuộc múi giờ nào? cả nước Việt Nam sử dụng chung 1 múi giờ là GMT/ UTC +7, tức là giờ chuẩn GMT và Giờ phối hợp quốc tế sẽ chậm hơn Việt Nam 7 tiếng.

Khi đã biết được Việt Nam nằm ở múi giờ thứ mấy, chắc chắn bạn đã đoán được những nước nào có cùng múi giờ với Việt Nam dựa vào hình trên rồi đúng không? Các nước có trùng múi giờ với nước ta chính là Thái Lan, Lào, Campuchia, Indônêxia.

Việt Nam đã trải qua bao nhiêu múi giờ?

Để trả lời chính xác câu hỏi Việt Nam trải qua bao nhiêu múi giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một tí về lịch sử của múi giờ Việt Nam nhé!

 • Sau khi Đài thiên văn Phủ Liễn được xây dựng, bán đảo Đông Dương thuộc Pháp công bố tất cả các quốc gia (bao gồm phía Bắc, An Nam, Nam Kỳ, cũng như Campuchia, Lào và Quảng Châu Trung Quốc) là một phần của 104 ° 17′17 E kinh độ phía đông kinh tuyến Paris 2 ° 20′14 E, hoặc 106 ° 37′30 E tính từ Greenwich từ 00:00 ngày 1 tháng 7 năm 1906 trở d di
 • Năm 1911, chính quốc Pháp đã sử dụng UTC + 00: 00 (thời gian mặt trời của Greenwich) làm thời gian chính thức và sử dụng nó cho đến năm 1940 (với UTC + 01: 00 được sử dụng trong mùa hè từ 1916 đến 1940), và buộc các nước Đông Dương, trong đó có mui gio Viet Nam phải sử dụng UTC +07: 00 từ 00:00 ngày 1 tháng 5 năm 1911.
 • Sau khi thay đổi múi giờ của chính phủ Vichy, các nước Đông Dương được sát nhập vào UTC + 08: 00 lúc 23:00 ngày 31 tháng 12 năm 1942; cũng có nghĩa là múi giờ ở Việt Nam tại thời điểm này đi trước GMT và UTC 8 tiếng
 • Khi Nhật Bản chiếm đóng Đông dương, các khu vực Đông Dương sau đó theo múi giờ Tokyo (UTC + 09: 00), lúc 23:00 ngày 14 tháng 3 năm 1945.
 • Sau cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8, theo Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ thống nhất lâm thời của Việt Nam nắm quyền kiểm soát, công bố múi giờ Việt Nam UTC + 07: 00 là múi giờ chính thức ở miền Bắc vào ngày 2/9/1945.
 • Sau khi chế độ Sài Gòn sụp đổ (tháng 4 năm 1975), Việt Nam ta thống nhất Bắc – Nam và nhà nước đã thay đổi múi giờ Sài Gòn và các vùng khác để đồng nhất với múi giờ GMT Việt Nam vào ngày 13 tháng 6 năm 1975.

Vậy Việt nam đã trải qua tổng cộng 4 múi giờ trước khi chính thức sử dụng 1 múi giờ Việt Nam GMT + 7 chung như hiện nay: Giờ Pháp 104°17’Đ, UTC +7, UTC + 8, UTC + 9.

II. Chênh lệch múi giờ Việt Nam và các nước trên thế giới

Chênh lệch múi giờ Việt Nam và Mỹ

Khi nhìn vào bản đồ thế giới, bạn có thể nhận thấy Mỹ là một quốc gia có diện tích rất rộng lớn và trải dài trên nhiều kinh độ, do vậy không có gì là khi quốc gia này có đến 9 múi giờ chính thức.  Nếu bạn muốn biết chính xác sự chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và Việt Nam, bạn cần xác định lãnh thổ hay tiểu bang mà bạn muốn biết.

Có tổng số 4 múi giờ ở Mỹ mà bạn cần quan tâm :

 • Múi giờ của khu vực Thái Bình Dương: UTC-8 (vào mùa đông) và UTC-7 ( vào mùa hè). Một số bang thuộc khu vực này là Washington, California, Nevada, Oregon, v.v.
 • Múi giờ miền núi: UTC-7 (vào mùa đông) và UTC-6 (vào mùa hè). Những tiểu bang thuộc khu vực miền núi, bao gồm Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, và một số hạt ở phía tây Texas.
 • Múi giờ miền Trung: UTC-6 ( vào mùa đông) và UTC-5 (vào mùa hè). Đông bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm các khu vực trong múi giờ miền núi), v.v. là những nơi thuộc múi giờ này.
 • Múi giờ miền Đông: UTC-5 (vào mùa đông) và UTC-4 (vào mùa hè). Các bang và lãnh thổ thuộc múi giờ miền Đông gồm Connecticut, District of Columbia, nam và đông Florida, Georgia, Indiana (không bao gồm các thành phố ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina, v.v.

Ví dụ, bạn muốn biết New York cách Việt Nam bao nhiêu múi giờ, đầu tiên bạn cần xác định New York thuộc khu vực và lãnh thổ nào của Mỹ, sau đó tính chênh lệch múi giờ Việt Nam và Mỹ.

Múi giờ New York thuộc múi giờ miền Đông, tức là UTC-5 (vào mùa đông) và UTC-4 ( vào mùa hè). Trong khi đó, múi giờ ở Việt Nam là UTC +7; như vậy hiện tại múi giờ New York so với Việt Nam chênh lệch nhau 11 tiếng, nếu vào mùa đông thì sẽ chênh lệch 12 tiếng. Vì múi giờ nước ta là UTC+ nên thời gian sẽ đi trước New York.

Nếu bạn muốn biết mui gio o California so voi Viet Nam, bạn cũng chỉ cần làm những bước tương tự như như trên. Múi giờ ở California hiện tại là UTC – 7, do đó Việt Nam sẽ đi trước California 14 tiếng .

Xem thêm  Bài Hát Hay - Lời bài hát Thương Thầm (lyrics) - Trình bày: NB3 Hoài Bảo - Sáng tác: NB3 Hoài Bảo | Nghe nhạc online | Karaoke online

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Pháp

Nếu bạn từng thắc mắc hoặc tò mò về quốc gia có nhiều múi giờ nhất trên thế giới, thì Pháp chính là đáp áp chuẩn nhất. Vì Pháp có đến tận 12 múi giờ khác nhau, tuy nhiên trên thực tế, cả nước Pháp chỉ sử dụng múi giờ UTC +1 vào mùa đông và UTC +2 vào mùa hè. Do đó, chênh lệch múi giờ Pháp và Việt Nam là 5-6 tiếng, tức là múi giờ Việt Nam trước Pháp 5 tiếng vào mùa hè và 6 tiếng vào mùa đông.

Lý do Pháp có nhiều múi giờ là vì Pháp quản trị khá nhiều những khu vực và chủ quyền lãnh thổ hải ngoại nằm ngoài biên giới Châu Âu. Và những chủ quyền lãnh thổ này nằm rải rác ở khắp nơi trên thế giới, mỗi khu có 1 múi giờ riêng .

Lãnh thổ/ Vùng hải ngoại Thủ phủ/ Thủ đô Vị trí địa lý Múi giờ Chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và các vùng lãnh thổ thuộc Pháp
Guyana Cayenne Nam Mỹ UTC−03:00 Việt Nam đi trước 10 tiếng
Polynesia Papeete phía Nam Thái Bình Dương UTC−10:00, UTC−09:30, UTC−09:00 Việt Nam đi trước 16 – 17 tiếng
Guadeloupe Basse-Terre Antilles (quần đảo vùng Biển Caribe) UTC−04:00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
Martinique Fort-de-France Antilles (quần đảo vùng Biển Caribe) UTC−04:00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
Mayotte Mamoudzou Châu Phi
(eo biển Mozambique)
UTC+03:00 Việt Nam đi trước 4 tiếng
New Caledonia Nouméa phía Nam Thái Bình Dương UTC+11:00 Việt Nam đi sau 4 tiếng
Réunion Saint-Denis Châu Phi
(Ấn Độ Dương)
UTC+04:00 Việt nam đi trước 3 tiếng
Saint Barthélemy Gustavia Antilles (quần đảo vùng Biển Caribe) UTC−04:00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
Saint Martin Marigot Antilles (quần đảo vùng Biển Caribe) UTC−04:00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
Saint Pierre và Miquelon Saint-Pierre Đông nam Canada UTC−03:00 Việt Nam đi trước 10 tiếng
Wallis và Futuna Mata-Utu phía Nam Thái Bình Dương UTC+12:00 Việt Nam đi sau 5 tiếng
Vùng đất phía Nam và Nam Cực thuộc Pháp Port-aux-Français Ấn Độ Dương, lục địa Nam Cực UTC+04:00, UTC+05:00, UTC+10:00 Việt Nam đi trước 2 – 3 tiếng đối với vùng đất phía Nam và đi sau 3 tiếng so với Nam Cực
Clipperton Tây Mexico UTC−08:00 Việt Nam đi trước 15 tiếng

Chênh lệch giữa múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam

Múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam hoặc các quốc gia ở châu Á thường chênh lệch khá ít, do khoảng cách địa lý cũng như kinh độ không cách nhau quá nhiều. Trong khi múi giờ Việt Nam là UTC + 7 thì múi giờ ở Hàn là UTC + 9, do đó Hàn Quốc chỉ cách Việt Nam 2 tiếng.

Cách nhanh nhất để chuyển đổi múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc là bạn lấy giờ Việt Nam cộng thêm 2 tiếng sẽ biết được giờ ở Hàn Quốc, và ngược lại. Chẳng hạn như ở Việt Nam là 12 giờ trưa thì ở Hàn Quốc là 14 giờ chiều. Vì sự chênh lệch này khá nhỏ, nên việc thích nghi với múi giờ mới sẽ khá dễ dàng và nhanh chóng.

Chênh lệch múi giờ Canada và Việt Nam


Cũng như những vương quốc lớn như Mỹ, Nga, Pháp, v.v. ; Canada trải dài trên nhiều múi giờ do vùng chủ quyền lãnh thổ vương quốc này rất to lớn. Cụ thể, múi giờ Canada có tổng số 6 múi giờ cơ bản :

 • Múi giờ Thái Bình Dương (UTC -8:00)
 • Múi giờ miền Trung (UTC-6:00)
 • Múi giờ Đại Tây Dương (UTC-4:00)
 • Múi giờ miền Đông (UTC-5:00)
 • Múi giờ miền Núi (UTC-7:00)
 • Múi giờ Newfoundland (UTC -3:30)

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng múi giờ Việt Nam sẽ chênh lệch với Canada trong khoảng chừng 10 giờ 30 phút đến 15 giờ .
Để xác lập múi giờ Canada so với Việt Nam nhanh nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và tra cứu bảng tổng hợp dưới đây. Lưu ý : nếu hiện tại là mùa hè, bạn nên giảm đi 1 tiếng chênh lệch. Ví dụ : thường thì Vancouver sẽ đi sau múi giờ Việt Nam 15 tiếng, nhưng vào mùa hè sẽ chỉ còn 14 tiếng .

Tỉnh/ vùng lãnh thổ Thủ đô và thành phố lớn nhất Múi giờ UTC Chênh lệch với múi giờ Việt Nam
A
Alberta (AB) Edmonton, Calgary – 07: 00 Việt Nam đi trước 14 tiếng
B
Hầu hết British Columbia (BC) Victoria, Vancouver – 08: 00 Việt Nam đi trước 15 tiếng
một phần của quận Peace River, British Columbia (BC) Dawson Creek – 07: 00 Việt Nam đi trước 14 tiếng
một phần của quận Central Kootenay, British Columbia (BC) Creston – 07: 00 Việt Nam đi trước 14 tiếng
một phần của quận East Kootenay và thung lũng Columbia, British Columbia (BC) Cranbrook – 07: 00 Việt Nam đi trước 14 tiếng
M
Manitoba (MB) Winnipeg, Brandon – 06: 00 Việt Nam đi trước 13 tiếng
N
New Brunswick (NB) Fredericton, Saint John – 04: 00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
Newfoundland và bờ Đông Nam Labrador (NL) St. John’s – 03: 30 Việt Nam đi trước 10 tiếng 30 phút
Newfoundland and Labrador (ngoại trừ bờ Đông Nam) (NL) Thành phố Labrador -04:00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
Vùng lãnh thổ Tây Bắc (NT) Yellowknife – 07: 00 Việt Nam đi trước 14 tiếng
Nova Scotia (NS) Halifax – 04: 00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
Nunavut (NU), Đảo Southampton Coral Harbour – 05: 00 Việt Nam đi trước 12 tiếng
Nunavut (NU), phía đông 85° W Iqaluit – 05: 00 Việt Nam đi trước 12 tiếng
Nunavut (NU), từ 85° W đến 102° W Baker Lake – 06: 00 Việt Nam đi trước 13 tiếng
Nunavut (NU), phía tây 102° W Cambridge Bay – 07: 00 Việt Nam đi trước 14 tiếng
O
Hầu hết Ontario (ON) Toronto,
Ottawa (capital of Canada)
– 05: 00 Việt Nam đi trước 12 tiếng
Công viên tỉnh Quetico, Ontario (ON) Atikokan – 05: 00 Việt Nam đi trước 12 tiếng
Phía tây bắc Ontario (ON) Kenora – 06: 00 Việt Nam đi trước 13 tiếng
P
Đảo Prince Edward (PE) Charlottetown – 04: 00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
Q
Hầu hết Quebec (QC) Quebec City, Montreal – 05: 00 Việt Nam đi trước 12 tiếng
Một phần nhỏ dọc theo Vịnh Saint Lawrence, Quebec (QC) Blanc-Sablon – 04: 00 Việt Nam đi trước 11 tiếng
S
Hầu hết Saskatchewan (SK) Regina, Saskatoon – 06: 00 Việt Nam đi trước 13 tiếng
Một phần nhỏ Saskatchewan (SK) Lloydminster – 07: 00 Việt Nam đi trước 14 tiếng
Y
Yukon (YT) Whitehorse – 08: 00 Việt Nam đi trước 15 tiếng
Xem thêm  Kiểm định T-Test trong SPSS và tất cả kiến thức bạn cần biết | Luận văn 2s

Chênh lệch giữa múi giờ Úc và Việt Nam

Là vương quốc có diện tích quy hoạnh lớn thứ 6 trên thế giới, do đó việc Úc sử dụng 3 múi giờ là điều dễ hiểu. Múi giờ Úc gồm có những múi giờ sau :

 • Múi giờ Tây Úc (viết tắt là AWST với UTC + 08: 00) gồm: các bang thuộc phía Tây nước Úc
 • Múi giờ Trung Úc (viết tắt là ACST với UTC + 09: 30), bao gồm: bang Nam Úc, khu vực phía Bắc
 • Múi giờ Đông Úc (viết tắt là AEST với UTC + 10: 00) với các khu vực như Đông Queensland, Victoria, New South Wales, Tasmania và thủ đô Úc.

Như vậy, chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Úc cũng không quá lớn, chỉ cách từ 2 đến 3 tiếng. Cách chuyến đổi múi giờ Việt Nam và Úc cũng khá đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể làm theo công thức bên dưới đây :
ACST = giờ Việt Nam + 2,5 tiếng
AWST = giờ Việt Nam + 2 tiếng
AEST = giờ Việt Nam + 3 tiếng
Cũng giống như những vương quốc ở châu Âu và châu Mỹ, Úc cũng sử dụng thời hạn tiết kiệm ngân sách và chi phí ánh sáng vào mùa hè. Do đó, vào mùa hè những bạn nhớ giảm bớt 1 tiếng cho mỗi múi giờ nhé !

Chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Nhật Bản


Múi giờ Nhật Bản được viết tắt là JST ( Japan Standard Time ) với UTC + 9 : 00, tức là nhanh hơn múi giờ chuẩn Greenwich 9 tiếng .
Vì múi giờ chuẩn của Nhật Bản là + 9 : 00, trong khi múi giờ Việt Nam là + 7 : 00, do đó chênh lệch giữa Việt Nam và Nhật là 2 tiếng. Chẳng hạn như giờ ở Việt Nam là 13 giờ thì ở Tokyo là 15 giờ .

Chênh lệch giữa múi giờ Trung Quốc và Việt Nam


Múi giờ Trung Quốc tuân theo múi giờ tiêu chuẩn duy nhất là UTC + 08 : 00 ( tám giờ trước Giờ phối hợp quốc tế ), mặc dầu chủ quyền lãnh thổ Trung Quốc trải dài trên năm múi giờ về mặt địa lý. Giờ chuẩn vương quốc chính thức được gọi là Giờ Bắc Kinh so với trong nước và múi giờ Trung Quốc ( CST ) trên khoanh vùng phạm vi quốc tế .
Vì múi giờ của Trung Quốc là UTC + 8 : 00 nên Việt Nam chỉ chênh lệch với Trung Quốc 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam giờ thao tác của tất cả chúng ta là khởi đầu từ 8 : 00 sáng thì ở Trung Quốc mở màn thao tác trước tất cả chúng ta 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam tan làm lúc 5 giờ chiều thì ở Trung Quốc đã tan làm 1 tiếng trước .

Chênh lệch múi giờ Đài Loan và Việt Nam


Vì Đài Loan cũng nằm trong chủ quyền lãnh thổ Trung Quốc, nên múi giờ Đài Loan cũng là UTC + 8 : 00 giống như Trung Quốc. Trong khi múi giờ Việt Nam là UTC + 7 : 00, do đó thời hạn ở Đài Loan sẽ nhanh hơn Việt Nam 1 giờ .

Chênh lệch múi giờ Hồng Kông và Việt Nam

Hồng Kông được biết đến với cái tên là thành phố không khi nào già, vì đây là một trong bởi đây là một trong những thành phố không ngừng tăng trưởng và hoạt động giải trí liên tục, thương mại nhiều nhất thế giới .
Giống như múi giờ Đài Loan và Trung Quốc, Hồng Kông cũng thuộc múi giờ UTC + 8 : 00, tức là thời hạn ở Việt Nam chậm hơn 1 tiếng so với Hồng Kông nên khi đi du lịch hoặc công tác làm việc bạn sẽ thuận tiện thích nghi vối múi giờ ở đây .

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đan Mạch


Đan Mạch, gồm có những hòn đảo phụ thuộc vào Quần đảo Faroe và Greenland, sử dụng 6 múi giờ khác nhau. Do đó, chênh lệch múi giờ Việt Nam và Đan Mạch đôi lúc sẽ gây nhầm lẫn một tí. Để tránh nhầm lẫn, bạn hoàn toàn có thể dựa vào bảng tổng hợp bên dưới để thuận tiện xác lập thời hạn hơn .

Khu vực Múi giờ chuẩn Chênh lệch với múi giờ Việt Nam
Đan Mạch UTC+01:00 Việt Nam đi trước 6 tiếng
Đảo Faroe UTC±00:00 Việt Nam đi trước 7 tiếng
Danmarkshavn UTC±00:00 Việt Nam đi trước 7 tiếng
Ittoqqortoormiit UTC-01:00 Việt Nam đi trước 8 tiếng
Miền Tây Greenland UTC-03:00 Việt Nam đi trước 10 tiếng
Thule Air Base UTC-04:00 Việt Nam đi trước 11 tiếng

Chênh lệch giữa múi giờ Dubai và Việt Nam


Dubai là một trong những Tiểu Vương quốc Ả Rập nằm ở vùng trung Đông cùng với 6 tiểu vương quốc khác : Abu Dhabi, Ajmān, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Quwain .
Dubai chỉ có một múi giờ duy nhất và, úi giờ địa phương ở Dubai là UTC + 4 : 00 trong khi múi giờ Việt Nam là UTC + 7 : 00, do đó chênh lệch múi giờ giữa 2 vương quốc là 3 tiếng. Ví dụ khi ở Dubai là 16 giờ thì ở Việt nam là 13 giờ .

Múi giờ Ấn Độ so với Việt Nam


Múi giờ chuẩn + 5 : 30 của Ấn Độ được tính theo kinh độ 82,5 ° E tại Pháo đài Shankargarh ở Mirzapur. Do đó chênh lệch giữa giờ Việt Nam và Ấn Độ cũng không quá lớn – múi giờ của Ấn Độ so với Việt Nam là 1 : 30 giờ. Thời gian ở Ấn Độ sẽ chạy chậm hơn Việt Nam 1 giờ 30 phút
Ví dụ : nếu bạn muốn gọi điện cho người thân trong gia đình ở Ấn Độ, bạn hoàn toàn có thể gọi trong khoảng chừng thời hạn từ 8 : 30 tối đến 12 : 30 sáng vì khoảng chừng thời hạn này bên Ấn Độ sẽ là 7 : 00 tối đến 11 : 00 tối .

Múi giờ Ai Cập so với Việt Nam


Múi giờ Ai Cập chuẩn hiện tại là UTC + 02 : 00, giống hệt như Giờ Đông Âu, Giờ Trung Phi và Giờ chuẩn Nam Phi, và cùng tuyến với Libya và Sudan. Ai Cập trước đây đã sử dụng Giờ mùa hè Đông Âu ( UTC + 03 : 00 ), trong khoảng chừng thời hạn mùa hè từ 1957 – 2010 và năm trước – năm ngoái .
Chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Ai Cập là 5 tiếng, tức là Việt Nam sẽ đi trước Ai Cập 5 tiếng. Nếu ở Việt Nam đang là 8 giờ tối, thì ở Ai Cập sẽ là 3 giờ chiều

Xem thêm  రాజశేఖర్ చేసిన దానికి కి క్షమించండి చిరంజీవి గారు | Jeevitha Rajasekhar Apologies To Chiranjeevi | Website information tips

Múi giờ Anh so với Việt Nam

Vương quốc Anh sử dụng Giờ chuẩn Greenwich hoặc Giờ Tây Âu là UTC +0. Tuy nhiên vào mùa hè, múi giờ của Anh sẽ đổi thành UTC + 01: 00. Múi giờ mùa hè này bắt đầu từ ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 3 cho đến chủ nhật cuối cùng của tháng 10. Vậy nước Anh cách Việt Nam bao nhiêu múi giờ? Nước Anh là nơi bắt nguồn của múi giờ chuẩn Greenwich tức là múi giờ GMT +0, do đó nước Anh sẽ cách Việt Nam 7 múi giờ.

Ví dụ: nếu ở London là 2 giờ sáng thì ở Hồ Chí Mình là 9 giờ sáng vì Việt Nam nằm ở bán cầu Đông nên thời gian sẽ đi trước Anh. Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Anh khá lớn, vì vậy khi bạn đi du lịch hoặc công tác ở Anh, bạn cần tập dần thay đổi múi giờ sinh hoạt ở Việt Nam trước để khi qua Anh, bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn.

Múi giờ của Nga so với Việt Nam

Có thể bạn từng thắc mắc Việt Nam và Nga cách nhau mấy múi giờ, trong bài viết này chúng mình cũng sẽ giải thích câu hỏi này một cách tường tận nhất có thê. Trước đây, nước Nga có tổng cộng là 11 múi giờ khác nhau; nhưng đến nay chỉ còn lại 9 múi giờ, chia làm các vùng theo bảng tổng hợp chênh lệch múi giờ Việt Nam và Nga bên dưới.

Tên múi giờ Tên viết tắt Múi giờ UTC/ GMT  

Chênh lệch giữa múi giờ Nga và Việt Nam

 

Khu vực thuộc múi giờ
Múi giờ Kaliningrad KALT + 02:00 Chậm hơn 5 tiếng Tỉnh Kaliningrad
Múi giờ Moscow MSK + 03:00 Chậm hơn 4 tiếng Hầu hết các vùng ở Nga và tất cả các tuyến đường sắt trên khắp nước Nga
Múi giờ Samara SAMT + 04:00 Chậm hơn 3 tiếng Bashkortostan, Chelyabinsk Oblast, Khanty–Mansia, Kurgan Oblast, Orenburg Oblast, Perm Krai, Sverdlovsk Oblast, Tyumen Oblast, và Yamalia
Múi giờ Krasnoyarsk KRAT + 07:00 Bằng giờ với Việt Nam Altai Krai, Altai Republic, Kemerovo Oblast, Khakassia, Krasnoyarsk Krai, Novosibirsk Oblast, Tomsk Oblas và Tuva
Múi giờ Irkutsk IRKT + 08:00 Nhanh hơn 1 tiếng Irkutsk Oblast và Buryatia
Múi giờ Yakutsk YAKT + 09:00 Nhanh hơn 2 tiếng Amur Oblast và miền tây Cộng hòa Sakha
Múi giờ Vladivostok VLAT + 10:00 Nhanh hơn 3 tiếng Khu tự trị Do Thái, Khabarovsk Krai, Magadan Oblast, Primorsky Krai, trung tâm Cộng hòa Sakha và đảo Sakhalin
Múi giờ Magadan SRET + 11:00 Nhanh hơn 4 tiếng Magadan Oblast, Sakhalin Oblast, Abyysky, Allaikhovsky, Momsky, Nizhnekolymsky, Srednekolymsky và quận Verkhnekolymsky của cộng hòa Sakha
Múi giờ Kamchatka PETT + 12:00 Nhanh hơn 5 tiếng Chukotka và Kamchatka Krai

Múi giờ Đức so với Việt Nam


Để xác lập sự chênh lệnh múi giờ Đức và Việt Nam không qua phức tạp vì nước Đức chỉ có 1 múi giờ duy nhất – đó là UTC / GMT + 1 : 00. Vì múi giờ Việt Nam là UTC / GMT + 7, vì thế chênh lệch giữa tất cả chúng ta và Đức sẽ là 6 tiếng. Ngoài ra, do Việt Nam nằm ở phía Đông nước Đức, nên thời hạn ở Đức sẽ chậm hơn Việt Nam 6 tiếng .
Lưu ý, nếu thời hạn hiện tại đang vào mùa hè, thì bạn cần phải trừ đi 1 giờ, tức là khi đó Việt Nam chỉ chạy trước Đức 5 giờ. Vì nước Đức vận dụng thời hạn tiết kiệm chi phí ánh sáng ban ngày ( DST ) vào mùa hè

Múi giờ Malaysia so với Việt Nam

Múi giờ chuẩn Malaysia là UTC / GMT + 08 : 00, trong khi đó múi giờ Việt Nam là UTC / GMT + 07 : 00. Vì vậy chênh lệch múi giờ Việt Nam và Malaysia là 1 tiếng. Vì chênh lệch này khá nhỏ, nên bạn không cần đổi khác giờ hoạt động và sinh hoạt nhiều khi vận động và di chuyển qua lại giữa 2 vương quốc. Ví dụ : thông thường bạn đi ngủ vào lúc 23 h tối và dậy lúc 7 giờ sáng, bạn chỉ cần dời giờ hoạt động và sinh hoạt thành 22 giờ đi ngủ và 6 giờ dậy .

Múi giờ Singapore so với Việt Nam


Giờ chuẩn Nước Singapore viết tắt SST hoặc Waktu Piawai Singapura ( WPS ) được sử dụng ở Nước Singapore và nhanh hơn 8 tiếng so với giờ GMT ( UTC + 08 : 00 ). Cũng như múi giở ở Malaysia, Nước Singapore chỉ cách Việt Nam 1 tiếng. Do đó khi đến Nước Singapore, bạn chỉ cần kiểm soát và điều chỉnh giờ giấc và thời hạn hoạt động và sinh hoạt của mình sớm hơn 1 tiếng so với Việt Nam để thích nghi tốt hơn .

Múi giờ của Philippine so với Việt Nam

Nhắc đến Philippines, có lẽ rằng không ít người sẽ nghĩ ngay đến những quần đảo xinh đẹp với những rặn sinh vật biển dọc trên bờ biển dài. Vậy múi giờ của Philippines so với múi giờ Việt Nam chênh lệch có lớn không ?
Câu vấn đáp chỉnh xác là múi giờ Philippines chỉ cách Việt Nam 1 giờ do Phillipines cũng giống với Nước Singapore và Malaysia là UTC / GMT + 8 : 00. Thời gian ở Việt Nam sẽ chạy chậm hơn Philippines 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam là 12 giờ tối thì thời hạn ở Philippines sẽ là 11 giờ tối .

Múi giờ ở Myanmar so với Việt Nam

Myanmar ( hay còn gọi là Burma, Miến Điện ) thuộc Khu vực Đông Nam Á có tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Myanmar. Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và quốc gia Myanmar cũng không quá lớn, do Myanmar thuộc múi giờ + 6 : 30, tức là giờ Myanmar sẽ đi chậm hơn Việt Nam 30 phút. Khi đến Myanmar, bạn chỉ cần chỉnh lại thời hạn trên đồng hồ đeo tay và điện thoại thông minh của mình chậm hơn 30 phút, ví dụ như ở Việt Nam là 6 giờ chiều thì ở Myanmar là 5 giờ 30 phút .
Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung ứng trong bài viết này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về múi giờ Việt Nam cũng như sự chênh lệch giữa giờ Việt Nam và những nước trên thế giới !
Asia’s Tech News Daily Latest breaking 24 h news around the world Latest breaking 24 h news around the world – Page 2 Latest breaking 24 h news around the world – Page 3

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *