[Bật Mí] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV rất quan trọng với các ứng viên bởi nhiều nhà tuyển dụng coi nó là tiêu chí để lựa chọn ra người phù hợp.

Trong chúng ta, hầu như ai cũng từng có ít nhất một lần ôm hồ sơ xin việc đi gõ cửa từng doanh nghiệp. CV là kênh thông tin không thể tuyệt vời hơn để bạn PR bản thân, qua đó gây ấn tượng và xa hơn là chứng tỏ được năng lực với các nhà tuyển dụng. Vì thế, đầu tư, chuẩn bị một bản CV thật tâm đắc là thao tác cần được ưu tiên hàng đầu trên hành trình tìm việc làm như ý.

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv là gì?

Được coi như một tiêu chí để nhà tuyển dụng cân nhắc xem ai mới là nhân tuyển phù hợp với yêu cầu của công ty họ nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp là gì, cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào và những sai sót thường gặp khi viết mục tiêu công việc ra sao.

Trong tiếng Anh, mục tiêu nghề nghiệp tương đương với cụm từ ‘Career objective’, là đoạn văn thường có vị trí ngay sau phần thông tin cá nhân trong CV hoặc là một trong những câu hỏi trong các buổi phỏng vấn mà bạn có thể nhận được từ nhà tuyển dụng.

[Hướng dẫn] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 1 Những người có định hướng rõ ràng trong nghề nghiệp thường được đánh giá cao Đây là ‘ đất diễn ’ để ứng viên ra mắt, bày tỏ những dự tính, mong ước của bản thân trong từng quá trình trên hành trình dài tăng trưởng sự nghiệp. Sau khi đã lựa chọn được cho mình một nghành nghề dịch vụ để theo đuổi, hãy xác lập xem bạn muốn làm gì tiếp theo. Những tấm gương thành công xuất sắc đều biết cách thiết kế xây dựng kế hoạch rõ ràng cho sự nghiệp và cố gắng nỗ lực, nỗ lực để hiện thực hóa chúng.

Xem thêm  Thư cảm ơn sau phỏng vấn làm "đẹp lòng" nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp được chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Nếu mục tiêu ngắn hạn có thể thay đổi linh hoạt thì mục tiêu dài hạn là cố định và thường được thiết lập để thực hiện trong khoảng 10 đến 20 năm.

Bạn hoàn toàn có thể nêu chung, không cần phải tách bạch mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn một cách máy móc. Sẽ càng thuận tiện hơn nếu dự tính cá thể của bạn có sự bạn tương đương với mục tiêu chung của doanh nghiệp và tương thích với những tiêu chuẩn mà họ đề ra.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Khi đã hiểu rõ khái niệm, bước tiếp theo, ứng viên là xác định được “Mục tiêu nghề nghiệp cần viết gì?” để có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và được họ đánh giá cao. Vì vậy, việc trau dồi cách viết CV xin việc mục tiêu nghề nghiệp là thao tác nên được ưu tiên.

Viết ngắn gọn, súc tích

Là một phần của CV xin việc làm – một văn bản luôn đề cao sự ngắn gọn, súc tích – mục tiêu nghề nghiệp trong CV cần được hạn chế sự lan man, dàn trải. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên gói gọn trong 100 từ để tiết kiệm không gian cho CV và thời gian cho nhà tuyển dụng bởi chắc chắn một đoạn văn vừa dài dòng vừa thiếu trọng tâm khiến họ thất vọng và sẵn sàng bỏ qua bạn.

[Hướng dẫn] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 2 Phần mục tiêu nghề nghiệp dài dòng sẽ khiến ứng viên “mất điểm” trước nhà tuyển dụng

Nội dung hướng tới lợi ích của doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển

Đây là một trong những lưu ý bạn nên thuộc nằm lòng trước khi đặt bút viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Các doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự để phục vụ lợi ích kinh doanh của họ chứ không vì mục đích nào khác nên hãy thể hiện cho các nhà tuyển dụng thấy bạn sở hữu những thế mạnh và kinh nghiệm làm việc phù hợp với công việc ra sao và sẽ tạo ra được những giá trị như thế nào cho công ty nếu như được nhận vào làm việc tại đây.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt camera quan sát xem qua mạng internet

Thay vì một nội dung chung chung, hời hợt, vô thưởng vô phạt, hãy cụ thể hóa những mục tiêu của bạn sao cho chúng có mối liên hệ thân mật đến xu thế kinh doanh thương mại của công ty bạn đang ứng tuyển. Nếu hoàn toàn có thể khôn khéo bày tỏ cho nhà tuyển dụng thấy việc bạn triển khai dự tính của bản thân sẽ góp phần một phần sức lực lao động nào đó vào mục tiêu chung của công ty họ. [Hướng dẫn] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 3 Hãy cho doanh nghiệp thấy bạn sẽ tạo được những giá trị phục vụ cho lợi ích kinh doanh của họ

Thông tin cụ thể, rõ ràng

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp của CV, bạn đặc biệt phải nêu chính xác, cụ thể tên bộ phận, phòng ban, khối ngành,… của vị trí mà mình đang ứng tuyển chứ không đơn giản chỉ là mong muốn trở thành một nhân viên của doanh nghiệp đó.

Những câu từ khuôn mẫu như ‘ muốn tìm kiếm thử thách ‘, ‘ muốn khẳng định chắc chắn bản thân ’, ‘ muốn học hỏi, tân tiến ‘ nhiều lúc còn bị cho là sáo rỗng, cải lương nếu gặp phải một nhà tuyển dụng khắc nghiệt.

Nên có mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn

Đừng quên dành sự lưu tâm cho hai nội dung quan trọng này khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Phân biệt rõ ràng những dự tính ngắn và dài hạn để lập kế hoạch triển khai cho tương lai và góp thêm phần làm tăng năng lực thành công xuất sắc trong nghề nghiệp.

Ví dụ:

Nếu đi ứng tuyển vị trí biên phiên dịch viên, mục tiêu ngắn hạn của bạn hoàn toàn có thể là thi đỗ một chứng từ ngoại ngữ, tiếp xúc thành thạo, tự tin với người địa phương, hoàn thành xong được nhiều dự án Bất Động Sản dịch thuật. Mục tiêu dài hạn chắc như đinh phải nhiều hơn thế, như trở thành một biên phiên dịch viên chuyên nghiệp, tự chủ kinh tế tài chính, hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm, phòng, bộ phận của công ty … [Hướng dẫn] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 4 Đừng quên ghi ra cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Xem thêm  देखिए कैसे पीएम मोदी ने सबको 'साफ' कर डाला ? | ABP Uncut | Website offers advice

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp CV cho một số ngành hot

Ngành kế toán

Trở thành một kế toán viên của quý công ty, học hỏi cách sử dụng thành thạo phần mềm kế toán – thuế, sử dụng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc cũng như các kỹ năng mềm, nghệ thuật giao tiếp để áp dụng vào quá trình làm việc.

Ngành Công nghệ thông tin

Được nhận vào thao tác tại quý công ty, vận dụng thành công xuất sắc kỹ năng và kiến thức trình độ và kinh nghiệm tay nghề về lập trình máy tính, code web, quản trị mạng vào việc làm, được tạo thời cơ trau dồi, nâng cao năng lượng nhiệm vụ, kiến thức và kỹ năng sống.

Ngành Sales – Bán hàng

cơ hội làm việc tại phòng bán hàng của quý công ty, có điều kiện sử dụng những kinh nghiệm từng tích lũy để chăm sóc khách hàng, quản lý hàng hóa, điều phối nhân viên trong quá trình làm việc, giúp quý công ty hoàn thành chỉ tiêu về doanh số, tăng doanh thu bán hàng.

[Hướng dẫn] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất - Ảnh 5 Mục tiêu nghề nghiệp mang dấu ấn cá nhân nhưng người viết vẫn phải tuân thủ những quy định cơ bản cần có Tuy chỉ chiếm dung tích nhỏ nhưng phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV lại có một tầm quan trọng không hề thay thế sửa chữa. Vì thế, đừng khù khờ bỏ lỡ đề mục này hoặc chỉ viết một cách sơ sài, lấy lệ kẻo đánh mất thời cơ có được việc làm mà bạn đang ao ước.

Bạn tìm việc, hàng ngàn người khác cũng đang tìm việc nên chỉ một phút lơ là, lợi thế sẽ rơi vào tay đối thủ. Trước khi nộp hồ sơ xin việc, hãy đề cao sự trau chuốt, chỉn chu trong quá trình chuẩn bị CV nói chung và mục tiêu nghề nghiệp nói riêng để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

► Xem thêm: Cách biến sở thích trong CV thành “điểm cộng” ấn tượng với NTD

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.