Mục tiêu dài hạn của bạn là gì

Mục tiêu dài hạn là định hướng và là động lực để mỗi chúng ta đạt được thành công. Thiết lập được một mục tiêu dài hạn rõ ràng, hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện bản thân và đạt được điều mình mong muốn. Vậy mục tiêu dài hạn cụ thể như thế nào? Và làm thế nào để thiết lập được mục tiêu dài hạn hiệu quả?.Mục tiêu dài hạn là gì?

Nội dung chính

 • 2.Tại sao cần thiết lập mục tiêu dài hạn?
 • 3.Cách thiết lập mục tiêu dài hạn hiệu quả
 • 4.Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?  Trả lời phỏng vấn như thế nào cho thật ấn tượng?

Mục tiêu dài hạn là gì? Đặt mục tiêu dài hạn hiệu quảMục tiêu dài hạn là những mong ước, dự tính của bạn về việc làm, sự nghiệp trong khoảng chừng 5-10 năm tiếp theo. Bạn sẽ vạch ra cho bản thân những dự tính, kế hoạch để triển khai xong và đạt được mong ước đã đề ra. Mục tiêu dài hạn thường rõ ràng, bộc lộ được thành quả lao động rõ ràng bằng tác dụng đáng kể .

Một ví dụ về mục tiêu dài hạn: Bạn là một sinh viên ngành Marketing, mục tiêu của bạn là trong 8 năm sẽ trở thành trưởng bộ phận Marketing của một công ty. Đó là mục tiêu dài hạn của một sinh viên Marketing. Để thực hiện mục tiêu đó, bạn cần thực hiện nhiều mục tiêu ngắn hạn khác như thực tập chuyên ngành 3 tháng, làm nhân viên Marketing trong khoảng 3-4 năm, nỗ lực đạt được vị trí trợ lý trưởng bộ phận và làm việc trong khoảng 2-3 năm để tìm kiếm cơ hội ứng tuyển cho vị trí trưởng bộ phận Marketing.

Như vậy, mục tiêu dài hạn là thành quả của việc nỗ lực triển khai xong một chuỗi những mục tiêu thời gian ngắn khác. Vì vậy, để hoàn toàn có thể thiết lập và hoàn thành xong một mục tiêu dài hạn, bạn sẽ cần một tầm nhìn trong thực tiễn cùng với những tiêu chuẩn, khuynh hướng tương thích. Nhưng bạn đã khi nào tự hỏi, tại sao tất cả chúng ta cần bỏ sức lực lao động vì một mục tiêu dài hạn xa vời hay chưa ?

2.Tại sao cần thiết lập mục tiêu dài hạn?

Mục tiêu dài hạn là một dự tính lâu dài hơn, đôi lúc khiến tất cả chúng ta căng thẳng mệt mỏi, nhiều người sẽ không hề kiên trì theo đuổi chúng. Những lúc như vậy, bạn hãy tâm lý lại về nguyên do tại sao bạn cần thực thi những mục tiêu dài hạn đó, đó sẽ trở thành nguồn năng lượng giúp bạn đứng lên và liên tục hành trình dài dài phía trước .

 • Mục tiêu dài hạn cho bạn một ước mơ để theo đuổi

Rất nhiều người trẻ hiện tại gặp phải trường hợp mơ hồ về chính tham vọng của mình. Những mục tiêu của những bạn hầu hết đều là mục tiêu thời gian ngắn, đụng đâu đánh đó. Những mục tiêu dài hạn được kể ra đều là những giấc mơ và nhiều người thưởng chỉ nói cho vui. Chính những tâm lý đó khiến những bạn không có động lực để nỗ lực đạt được những điều tưởng như không hề và bị mất động lực sống. Những mục tiêu dài hạn trang nghiêm, rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực hơn, vì những bạn biết rằng, sự nỗ lực của mình là có ý nghĩa .

 • Mục tiêu dài hạn định hướng cho hiện tại của bạn
Xem thêm  Thông báo lưu trú trực tuyến là gì? Cách thực hiện ra sao?

Cũng giống như việc mục tiêu dài hạn giúp bạn có động lực để tiến tới tương lai, chúng cũng giúp những việc làm hiện tại của bạn không vị vô ích. Thay vì việc làm mọi việc một cách tùy hứng và không theo kế hoạch, mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn sắp xếp lại đời sống của mình thành một kế hoạch. Những việc làm hiện tại sẽ trở thành những mục tiêu thời gian ngắn. Khi hoàn thành xong những mục tiêu đó, bạn sẽ đạt được mục tiêu dài hạn của mình .

 • Mục tiêu dài hạn giúp bạn đi đúng phương hướng

Mục tiêu dài hạn cho bạn một cái đích để phấn đấu, điều đó giúp bạn tránh được việc lệch phương hướng. Quay lại với ví dụ về mục tiêu dài hạn của một sinh viên Marketing, nếu bạn không thiết lập mục tiêu dài hạn rõ ràng, bạn sẽ chọn nhầm con đường. Khi đó, thay vì kiên trì với việc làm trong một công ty, bạn sẽ tiếp tục nhảy việc ở nhiều công ty để trau dồi kinh nghiệm tay nghề ở đa nghành nghề dịch vụ. Điều đó sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm tay nghề và có lợi thế để trở thành một nhân viên marketing tại một Agency hơn là đạt được vị trí mong ước khởi đầu. Điều này nhiều lúc chỉ đơn thuần là một sự linh động đổi khác, tuy nhiên, nếu sự đổi khác đó không tương thích với năng lực của bạn, điều đó sẽ khiến bạn tiêu tốn lãng phí nhiều thờ gian một cách vô ích .

 • Mục tiêu dài hạn khẳng định những nỗ lực của bạn

Trên toàn bộ, mục tiêu dài hạn chứng minh và khẳng định được sự nỗ lực của bạn trong việc học tập và thao tác. Kết quả của mục tiêu dài hạn thường là một sự thành công xuất sắc khi bạn đạt được một vị trí việc làm tốt hoặc một đời sống viên mãn. Vì vậy nên, việc thiết lập những mục tiêu dài hạn rõ ràng và hiệu suất cao là vô cùng thiết yếu .Mục tiêu dài hạn là gì? Đặt mục tiêu dài hạn hiệu quả

3.Cách thiết lập mục tiêu dài hạn hiệu quả

 • Thực tế

Mục tiêu dài hạn thực chất là một ước mơ thực tế, nhiều người đôi khi chỉ mơ mà quên mất sự thực tế trong những mục tiêu đó. Hãy nhìn nhận thực tế các điều kiện tố chất của bản thân cũng như các điều kiện khách quan. Những tố chất sẽ giúp bạn chọn được một mục tiêu phù hợp, còn điều kiện khách quan sẽ giúp bạn hình dung được con đường tốt nhất cho mình: đi nhanh hay chậm mà chắc. Hãy thành thật và thực tế với mục tiêu dài hạn của mình, vì đó không phải là bạn đang mơ mà là đang lên kế hoạch cho cuộc sống của mình.

 • Rõ ràng

Đừng chỉ nêu ra mong ước một cách mơ hồ. Những mục tiêu như Có việc làm không thay đổi, Lương tháng chục củ, sẽ chẳng khi nào giúp bạn thành công xuất sắc. Chúng không rõ ràng, và có quá nhiều lựa chọn để đạt được mục tiêu đó. Hãy nêu rõ vị trí việc làm bạn mong ước, xác lập những cái đích đơn cử, điều đó sẽ giúp bạn xu thế đúng hơn. Trở thành trưởng phòng kinh doanh thương mại của công ty A sau 5 năm thao tác, những mục tiêu tương tự như như vậy mới bảo vệ sự rõ ràng để bạn hoàn toàn có thể nhắn đúng đích đến và tiến lên .

 • Được đo lường
Xem thêm  5 cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt máy, không bật định vị

Sự thống kê giám sát ở đây chính là thời hạn hoàn thành xong mục tiêu dài hạn bạn đặt ra. Khi bạn cho mình một deadline, bạn sẽ có nhiều động lực để tập trung chuyên sâu vào việc làm hơn. Đừng để thời hạn của một mục tiêu là vô thời hạn, điều này sẽ khiến bạn trở nên lười biếng, sao nhãng và liên tục bỏ lỡ những việc cần làm .

 • Kết nối với hoạt động cụ thể

Mục tiêu dài hạn là thành quả của một loạt những mục tiêu thời gian ngắn khác. Khi triển khai những mục tiêu thời gian ngắn này, đừng quên liên kết chúng với những hoạt động giải trí đơn cử. Ví dụ, khi bạn muốn nâng cao ngoại ngữ để tạo tầm ảnh hưởng tác động cho mình trên hành trình dài đạt được vị trí trưởng phòng, đừng quên liên kết mục tiêu đó với những khóa học ngoại ngữ. Nước không chảy thì đá chẳng thể mòn, nếu bạn không hành vi, bạn sẽ chẳng thể đạt được mục tiêu của mình .

 • Có phương án thay thế linh hoạt

Cũng như bất kể vấn đề nào trong đời sống, trong 5-10 năm, không hề biết được điều gì sẽ xảy ra. Vậy nên mọi dự tính của bạn nên có giải pháp thay thế sửa chữa linh động. Những giải pháp thay thế sửa chữa này nên bảo vệ Giao hàng mục tiêu khởi đầu và tương thích với đời sống của bạn. Quay lại ví dụ về việc học ngoại ngữ để cải tổ kiến thức và kỹ năng ở trên, nếu không hề đến những khóa học offline, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng những khóa học trực tuyến và bảo vệ kiên trì, không lơ là .

4.Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?  Trả lời phỏng vấn như thế nào cho thật ấn tượng?

Mục tiêu dài hạn của bạn là gì ? thực ra là một trong những câu hỏi quen thuộc trong những buổi phỏng vấn nhân viên cấp dưới chính thức của những công ty. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhìn nhận bạn trên rất nhiều tiêu chuẩn và góc nhìn để đưa ra quyết định hành động nhận bạn hay không. Dù không mang tính trình độ cao, nhưng câu hỏi này lại mang đặc thù rất quan trọng. Vậy làm thế nào để vấn đáp tốt và để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng ?Mục tiêu dài hạn

 • Khôn khéo khi bí câu trả lời

Khi chưa có sẵn một mục tiêu dài hạn để vấn đáp, hãy khôn khéo biến tấu những câu vấn đáp khuôn mẫu. Liên kết những thông tin về công ty với những câu vấn đáp quen thuộc, khi đó bạn sẽ cho thấy được sự nỗ lực tìm hiểu và khám phá về công ty mà không lo mất điểm. Ví dụ, nếu công ty và việc làm của bạn thiên về điều tra và nghiên cứu, bạn hoàn toàn có thể vấn đáp rằng mình có nền tảng điều tra và nghiên cứu trong trường ĐH, và sẽ tận dụng nền tảng đó, rèn luyện thêm những kỹ năng và kiến thức để trong 5 năm hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra ra 5-10 chiến dịch / mẫu sản phẩm hiệu suất cao ,

 • Nhấn mạnh vào sự gắn bó lâu dài

Các nhà tuyển dụng đều có thiên hướng ưu tiên những ứng viên có dự tính gắn bó với công ty. Tuy nhiên, nếu vấn đáp quá mơ hồ và hoa mỹ, không trong thực tiễn, bạn sẽ mất điểm ngay tại câu hỏi này. Đừng chỉ nói rằng bạn muốn gắn bó lâu bền hơn với công ty, hãy cho công ty thấy học Open trong mục tiêu dài hạn của bạn. Bạn hoàn toàn có thể vấn đáp rằng : Với việc theo đuổi việc làm hiện tại, tôi muốn gắn bó và đạt được một vị trí tốt tại công ty, từ đó hoàn toàn có thể cải tổ đời sống mái ấm gia đình, trong 5 năm hoàn toàn có thể xây nhà cho mái ấm gia đình ( hoặc trở thành trụ cột mái ấm gia đình ) ,

 • Thể hiện sự thực tế và thông minh của bạn
Xem thêm  Eşkıya Dünyaya Hükümdar Olmaz 185. Bölüm | Website Instructions tips

Một mục tiêu dài hạn thực tế, phù hợp với bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có tầm nhìn và thông minh. Đừng quá ảo tưởng về những giấc mơ lớn, đừng nói về những mục tiêu mơ hồ, không rõ ràng, cũng đừng quá tự ti, đặt ra mục tiêu quá đơn giản. Hãy thực tế và tham vọng vừa đủ, hãy thể hiện rằng bạn hiểu rõ năng lực của bản thân và có sự nỗ lực theo đuổi thành công.

 • Thể hiện sự nhiệt huyết với những mục tiêu ngắn hạn bổ trợ

Thường thì nhà tuyển dụng sẽ hỏi về mục tiêu nói chung của bạn. Đó là khi bạn hoàn toàn có thể thể hiện điểm mạnh của mình trong việc lên kế hoạch và thao tác một cách hiệu suất cao bằng việc nêu ra mục tiêu dài hạn cùng với đó là những mục tiêu thời gian ngắn hỗ trợ. Tất cả những mục tiêu đó như một bản kế hoạch vậy, chúng sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người sống có kế hoạch và xu thế, có nỗ lực và sự tự tin .

 • Sinh viên mới ra trường nên trả lời như thế nào?

Là một sinh viên mới ra trường, bạn cần khôn khéo biến điểm yếu thiếu kinh nghiệm tay nghề trở thành sự nỗ lực và nhiệt huyết của mình. Bạn hoàn toàn có thể nếu mục tiêu dài hạn là trở thành trưởng nhóm dự án Bất Động Sản trong 5 năm, trong 5 năm đó, bạn sẽ nỗ lực trở thành nhân viên cấp dưới hợp đồng trong 1 năm và trở thành nhân viên cấp dưới chính thức sau 2 năm. Bên cạnh đó, bạn cần cho thấy sự nỗ lực trong việc rèn luyện bản thân bằng việc trau dồi ngoại ngữ và kỹ năng và kiến thức với 1 vài khóa học hỗ trợ ngắn. Trình bày một cách trình tự từ mục tiêu thời gian ngắn đến mục tiêu dài hạn, rõ ràng và biểu lộ sự tự tin, câu vấn đáp đó sẽ giúp nhà tuyển dụng tin cậy hơn và những năng lực của bạn thay vì trừ nhiều điểm vì bạn thiếu sót kinh nghiệm tay nghề .

Tóm lại, mục tiêu dài hạn là một kế hoạch mà bất kỳ ai cũng cần xác định cho bản thân mình. Đây không chỉ là mong muốn, mà còn là định hướng giúp bạn đạt được thành công. Khi chọn đúng con đường, bạn sẽ nhanh chóng tiến đến vạch đích thay vì liên tục bị sao nhãng và mất thời gian. JobsGO với bài viết này đã mang đến những tips nhỏ để bạn có thể dễ dàng xác định cho mình một mục tiêu dài hạn, để từ đó phấn đấu và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

JobsGO

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *