[Android] Vì sao bạn không thể download một số app từ Play Store và cách khắc phục | Tinh tế

  • Dùng trang https://apps.evozi.com/apk-downloader/, dán link từ Play Store vào
  • Lên trang http://www.apkmirror.com kiếm app của bạn rồi tải về file APK bản mới nhất về
  • Google tên app rồi lục tìm file APK, cách này không bảo đảm an toàn lắm vì hoàn toàn có thể app đã bị chỉnh sửa, nhúng malware gì đó

Giới hạn vùng

Một số app sẽ chỉ cho một số vùng / quốc gia cài đặt còn những nước khác thì không, khi đó bạn sẽ thấy thông báo “This app is not available in your country” hoặc tương tự như thế. Ví dụ, app Hulu chỉ có cho Mỹ, trước đây Uber cũng từng chỉ cho Mỹ và Châu Âu mà thôi. Có một số nguyên nhân khiến nhà phát triển phải giới hạn vùng đó là:

  • Dịch Vụ Thương Mại mà app phân phối chỉ hiện hữu ở 1 số ít nơi nhất định
  • Dịch Vụ Thương Mại mà app cung ứng, hoặc nội dung của app không tương thích với lao lý của một số ít quốc gia
  • Tính năng của app chỉ được địa phương hóa cho những nước cụ thể, ví dụ app tiếng Việt thì có rất ý nghĩa khi mở ra cho thị trường Mỹ xài.

  • Thích 😁

Để vượt qua giới hạn vùng, bạn có thể thử tìm file APK rồi cài thủ công như mình đã nói ở trên. Cách đổi thiết lập vùng trong settings của Android không có hiệu quả, dường như Google định vị chúng ta bằng địa chỉ IP chứ không thông qua setting. Một cách khác để vượt qua rào cản này đó là sử dụng VPN tới quốc gia mà app có hỗ trợ rồi cài đặt. Anh em có thể xem thêm về VPN trong những topic này:

Xem thêm  Cách Reset Idm Sau 30 Ngày Hết Hạn Dùng Thử, Hướng Dẫn Crack Idm Tất Cả Các Phiên Bản

Tất nhiên, ngay cả khi đã cài được app thì cũng chưa chắc bạn sẽ dùng được dịch vụ của nó. Ví dụ đơn giản, cách đây 1 năm Netflix chưa có cho Việt Nam, nên ngay cả khi bạn cài app vào thì cũng không thể đăng kí và xem phim được. Cho nên hãy cân nhắc kĩ trước khi làm nhé.

Play_Store_khong_download_app_Android_tinhte_4.jpg

Thiếu tính năng trên thiết bị

Tính năng thiết bị có nghĩa là những thứ như con quay hồi chuyển, gia tốc kế, cảm biến tiệm cận, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, hay thậm chí là la ban từ trường. Một số app sẽ yêu cầu những tính năng này thì mới chạy được, ví dụ hầu hết app VR đều cần con quay hồi chuyển để xác định chuyển động của đầu trong khi nhiều điện thoại giá rẻ và tầm trung lại không có linh kiện đó nên không xài được. Một vài smartphone cũ cũng không có đầy đủ các thành phần nói trên nên app dù có download về cài thủ công cũng chẳng dùng được.

Cách duy nhất để khắc phục là nâng cấp lên một thiết bị mới hơn, xịn hơn. Đây cũng là lý do nhiều người đã đổi điện thoại chỉ để chơi Pokemon Go đấy (game này cần con quay hồi chuyển, RAM ít nhất 2GB).

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận