Nợ xấu có được hỗ trợ mua điện thoại trả góp hay không?

Advertisement

Nợ xấu có được hỗ trợ mua điện thoại trả góp không là thắc mắc của nhiều người. Để biết mua điện thoại trả góp hỗ trợ nợ xấu ở đâu, hãy theo dõi bài viết sau.

Mua trả góp là hình thức ngày càng phổ biến, nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu sống của con người mà không bị áp lực về tài chính. Có rất nhiều sản phẩm đang áp dụng hình thức này, trong đó mua trả góp điện thoại được đông đảo khách hàng ưa chuộng. 

Tuy nhiên, vì nguyên do nào đó, mà khoản vay của nhiều người mua không giao dịch thanh toán đúng hạn khiến hồ sơ bị nợ xấu. Điều này, khiến không ít người mua gặp khó khăn vất vả trong quy trình mua điện thoại trả góp .
Nếu bạn đang do dự không biết nợ xấu có được hỗ trợ mua điện thoại trả góp hay không ? Mua điện thoại trả góp hỗ trợ ở đâu, hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau nhé !

Nợ xấu là gì ?

Nợ xấu là thuật ngữ được dùng để chỉ những khoản vay đã quá hạn tại ngân hàng nhà nước, tổ chức triển khai tín dụng thanh toán. Những khoản vay này được xếp vào list nợ khó đòi do người vay không triển khai xong nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch nợ theo đúng cam kết ghi trong hợp đồng .
Nợ xấu là gì?
tin tức nợ xấu của người vay sẽ được tàng trữ trên mạng lưới hệ thống CIC ( TT thông tin tín dụng thanh toán vương quốc Nước Ta ). Tùy vào mức độ nợ xấu mà người mua sẽ được xếp vào những nhóm nợ xấu khác nhau .
Khi bị nợ xấu, người vay sẽ gặp phải nhiều hạn chế, thậm chí còn là vĩnh viễn không được vay ở bất kỳ ngân hàng nhà nước hay tổ chức triển khai tín dụng thanh toán nào .

Xem thêm  Top 3 Phần Mềm Khôi Phục Video Đã Xóa Trên Android Chưa Root

Phân loại những nhóm nợ xấu

Nợ xấu được phân loại theo 5 mức độ sau đây :

  • Nhóm 1 ( Nợ đủ tiêu chuẩn ) : Người vay chậm giao dịch thanh toán từ 1 đến 10 ngày, nhóm nợ này vẫn có năng lực thanh toán giao dịch cả gốc và lãi đúng hạn .
  • Nhóm 2 ( Nợ cần chú ý quan tâm ) : Người vay có thời hạn chậm trả từ 10 đến 30 ngày. Nhóm nợ này sẽ được xem xét thời hạn cho vay sau 12 tháng .
  • Nhóm 3 ( Nợ dưới tiêu chuẩn ) : Người vay có thời hạn chậm thanh toán giao dịch từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Thời gian để xem xét cho vay lại so với nhóm này là 5 năm .
  • Nhóm 4 ( Nợ hoài nghi bị mất vốn ) : Người vay có thời hạn chậm trả từ 90 ngày đến 180 ngày. Thời gian xem xét cho vay lại là sau 5 năm .
  • Nhóm 5 ( Nợ có năng lực mất vốn ) : Người vay có thời hạn chậm trả từ 180 ngày trở lên, có năng lực mất vốn. Thời gian xem xét cho vay lại sau thời hạn 5 năm .

Nợ xấu có được hỗ trợ mua điện thoại trả góp hay không ?

Mua trả góp là hình thức cho vay tiền để người mua mua sản phẩm & hàng hóa chứ không phải là nhận tiền mặt. Người mua chỉ cần thanh toán giao dịch một phần giá trị gia tài, số còn lại sẽ được chia nhỏ cho những tháng trong kỳ hạn .
Số tiền mua mẫu sản phẩm trả góp sẽ gồm có cả tiền mua và tiền lãi. Khi mua điện thoại trả góp, người mua sẽ không cần phải thế chấp ngân hàng gia tài. Chỉ cần có sách vở tùy thân như CMND / CCCD, sổ hộ khẩu / bằng lái xe .
Vậy, mua điện thoại trả góp hỗ trợ nợ xấu không ? Theo đó, bạn vẫn hoàn toàn có thể mua được điện thoại trả góp khi đang bị nợ xấu. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ những nhóm nợ xấu nào được hỗ trợ mua trả góp .
Nợ xấu có được hỗ trợ mua điện thoại trả góp hay không?
Cụ thể, người vạy nằm trong nhóm 1, 2 và đã giao dịch thanh toán hết số tiền còn thiếu thì vẫn được một số ít Công ty kinh tế tài chính hỗ trợ mua điện thoại trả góp .
Những người mua thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5 sẽ không hề mua trả góp. Bởi, mức độ tin yêu của người mua nhóm này rất thấp khó để được duyệt vay .
Nhóm nợ này chỉ hoàn toàn có thể vay mua điện thoại trả góp khi đã thanh toán giao dịch vừa đủ cả gốc và lãi được từ 5 năm năm trở lên. Còn so với những loại sản phẩm trả góp do ngân hàng nhà nước phân phối thì bất kể nhóm nào nào cũng không được hỗ trợ cho vay .

Xem thêm  Phân biệt as much as và as many as trong tiếng Anh – Step Up English

Có thể mua điện thoại trả góp khi người thân trong gia đình bị nợ xấu không ?

Việc nhờ người thân mua điện thoại trả góp hay nhờ người thân bị nợ xấu mua hộ đều không khả thi. Bởi, các khoản vay tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng đều có sổ hộ khẩu bản sao để đối chiếu.

Do đó, khi người mua bị nợ xấu thì người thân trong gia đình có trong sổ hộ khẩu đều được tàng trữ trên mạng lưới hệ thống CIC. Do đó, người vay thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 thì người thân trong gia đình cũng không năng lực vay trả góp ở bất kỳ đơn vị chức năng, tổ chức triển khai kinh tế tài chính nào .

Mua điện thoại trả góp hỗ trợ nợ xấu ở đâu ?

Như đã nói ở trên, tổng thể những ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ đều không hỗ trợ cho người mua nợ xấu vay tiền. Tuy nhiên, người mua nợ nhóm 1, 2 vẫn hoàn toàn có thể mua điện thoại trả góp tại 1 số ít Công ty kinh tế tài chính .
Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít Công ty kinh tế tài chính đang hỗ trợ người mua nợ xấu mua điện thoại trả góp sau đây :

  • Công ty kinh tế tài chính Mcredit : Hỗ trợ mua điện thoại trả góp so với người mua nợ nhóm 1 .
  • Công ty kinh tế tài chính Home Credit và Fe Credit : Hỗ trợ mua điện thoại trả góp so với người mua nợ nhóm 1, 2. Điều kiện cho vay trả góp là đã giao dịch thanh toán hàng loạt khoản vay nợ xấu .
  • Công ty kinh tế tài chính HD SaiSon : Hỗ trợ mua điện thoại trả góp so với người mua nhóm nợ xấu 1, 2. Song, người mua cần bảo vệ có nguồn thu nhập không thay đổi hàng tháng .
Xem thêm  Cách thay đổi tên facebook không phải tên thật

Như vậy, qua bài viết trên, chắc rằng bạn đã biết mua điện thoại trả góp hỗ trợ nợ xấu được không, Công ty nào hỗ trợ rồi phải không nào ? Để không bị ảnh hưởng tác động tới những lần vay vốn tiếp theo, tốt nhất bạn nên trả lãi đúng hạn theo như thỏa thuận hợp tác tránh bị rơi vào nhóm nợ xấu .

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận