Tổng hợp các hệ điều hành thông dụng trên laptop


FPTShop – vào ngày 16/06/2017
49 Bình luận

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ điều hành nhưng các hệ điều hành thông dụng trên laptop thì chỉ gói gọn trong ba cái tên: Windows, Mac OS X và Linux. Bạn đã hiểu rõ về 3 hệ điều hành này chưa ?

Sau đây là một số hệ điều hành thông dụng trên Laptop

Windows

Trong các hệ điều hành thông dụng trên laptop hiện nay thì Windows thì Windows 7 và Windows 10 là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất về mức độ phổ biến.

Trong khi Windows 7 linh động với những đặc thù điển hình nổi bật như được cho phép người dùng bộc lộ tính cách trải qua những tính năng như : Window Search, Pin, Snap, Shake, taskbar kiểm soát và điều chỉnh thuận tiện, năng lực liên kết thích hợp với nhiều thiết bị ngoại vi, … thì Windows 10 kiếm được điểm với người dùng bởi tính thích hợp cao, bảo mật thông tin khá tốt, tương hỗ nhiều ứng dụng, …

Window 10

30/9/2014, Windows 10 ra đời, đây là một nền tảng hợp nhất dành cho mọi thiết bị của Microsoft gồm máy tính cá thể, tablet, smartphone và cả thiết bị đeo mưu trí nhưng giao diện và tính năng sẽ có khác nhau đôi chút khi hiện hoạt trên từng chủng loại mẫu sản phẩm .Ưu điểm của hệ điều hành Windows có lẽ rằng mọi người cũng đã biết : tính thích hợp cao, bảo mật thông tin khá tốt, tương hỗ nhiều ứng dụng và đặc biệt quan trọng là tương hỗ tối đa thưởng thức trên màn hình hiển thị cảm ứng. Ngoài ra, điểm điển hình nổi bật của hệ điều hành này khiến người dùng vô cùng hài lòng là kho ứng dụng riêng với nhiều ứng dụng độc lạ .

Tổng hợp các hệ điều hành thông dụng trên laptop

Nhược điểm thì yếu tố đau đầu nhất của nhà phân phối lẫn người dùng là yếu tố vi phạm bản quyền vẫn diễn ra trên diện rộng .

Window 8

Windows 8 được ra đời vào 16 tháng 10 năm 2012, phiên bản này được biến hóa với một số chi tiết cụ thể đáng quan tâm như : giao giện Metro mới thích hợp với những thiết bị cảm ứng. Khi được khởi động, màn hình hiển thị Start sẽ hiện ra và thay thế sửa chữa cho màn hình hiển thị desktop thường thấy, những Live tile trên màn hình hiển thị sẽ liên tục hoạt động để update những thông tin cho người dùng mà không cần phải mở ứng dụng. Khi nhấn chọn một ô Live Tile, ứng dụng modern sẽ được mở ra toàn màn hình hiển thị .Vào ngày 17/10/2013, Microsoft ra mắt bản update 8.1 tập trung chuyên sâu cải tổ thưởng thức của người dùng với chuột và bàn phím truyền thống lịch sử, ngoài những, phiên bản này cũng hoạt động giải trí không thay đổi hơn so với phiên bản cũ .

Xem thêm  Cách ghép lời bài hát vào ảnh bằng PicsArt

Tổng hợp các hệ điều hành thông dụng trên laptop

Windows 7

Sau thất bại ở phiên bản Windows Vista, hãng Microsoft đã trở lại can đảm và mạnh mẽ bằng hệ điều hành Windows 7 được ra đời vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Microsoft cũng cho biết, trên thực tiễn Window đã được hãng lên kế hoạch tăng trưởng cách đó vài năm, ngay khi Window Vista vừa ra đời .Window 7 là một bản tăng cấp lớn của Vista nhằm mục đích mục tiêu thích hợp với toàn bộ những trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị, phần cứng, ứng dụng đã thích hợp với Vista. Một số ưu điểm của Window 7 : đơn thuần và dễ sử dụng hơn Window Vista, năng lực giải quyết và xử lý tốt hơn, độ bảo mật thông tin cao hơn ( cho đến hiện nay vẫn được nhìn nhận là có độ bảo mật thông tin tốt nhất trong mẫu sản phẩm của Microsoft ), ngân sách thấp hơn …

Window XP

Window XP là hệ điều hành do Microsoft phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2001, tính đến tháng 1 năm 2006, hãng đã bán được trên 400 triệu chiếc trên toàn thế giới. Cái tên “ XP ” là cách viết gọn của từ “ Eperience ”, đây là mẫu sản phẩm tiếp sau của Windows 2000, Windows Me và hệ điều hành tiên phong trên quốc tế được tăng trưởng trên nhân và kiến trúc của Windows NT .

Tổng hợp các hệ điều hành thông dụng trên laptop

Windows XP là mẫu sản phẩm được trang bị nhiều tính năng mới tiên phong cho dòng hệ điều hành Windows như : khởi động và ngủ đông nhanh hơn, giao diện thân thiện hơn với người dùng, tương hỗ hầu hết những modem DSL, tính năng Remote Desktop được cho phép người mua liên kết với một máy tính khác chạy Windows XP Pro trải qua Internet, mạng, sau đó truy vấn những ứng dụng, máy tin, tập tin của thiết bị đó .

Xem thêm  Hướng dẫn in hai mặt giấy file Word, PDF, Excel

 

Apple OS/Macintosh

Một hệ điều hành thông dụng dành cho máy tính khác nữa là hệ điều hành MacOS đây là lựa chọn số 1 cho người dùng thích sự mềm mịn và mượt mà không thay đổi .So với Windows thì MacOS được nhìn nhận là có vận tốc nhanh hơn, thân thiện, dễ làm quen và độ không thay đổi cao hơn, tuy nhiên năng lực thích hợp với những thiết bị ngoại vi khác lại khó khăn vất vả hơn và số lượng phiên bản ứng dụng dành cho nó vẫn còn khá hạn chế .

Tổng hợp các hệ điều hành thông dụng trên laptop

Tuy nhiên ưu điểm của hệ điều hành này là tính năng bảo mật thông tin luôn được nhìn nhận cao từ những chuyên viên và việc sao lưu tài liệu của người dùng từ những thiết bị cùng thuộc hệ sinh thái Apple như iPhone và iPad thuận tiện hơn .Sau 14 năm hoạt động giải trí bền chắc, Mac OS X đã phát hành những phiên bản 10.0 Cheetah• 10.1 Puma• 10.2 Jaguar• 10.3 Panther• 10.4 Tiger• 10.5 Leopard• 10.6 Snow Leopard• 10.7 Lion• 10.8 Mountain Lion• 10.9 Mavericks• 10.10 YosemiteTrong tương lai, với sự giảm giá về phần cứng cũng như tương hỗ tốt về ứng dụng tất cả chúng ta sẽ thấy Mac OS X được sử dụng thoáng rộng nhằm mục đích ship hàng tốt hơn cho người dùng .

Linux

Tổng hợp các hệ điều hành thông dụng trên laptop

Là phiên bản nguồn mở của hệ điều hành UNIX, Linux có tính linh động cao nên hoàn toàn có thể hoạt động giải trí quyến rũ trên hầu hết những server và siêu mấy tính .Linux điển hình nổi bật với năng lực khai thác phần cứng hiệu suất cao, thậm chí còn còn vượt mặt hơn cả Windows trong việc bảo vệ mạng lưới hệ thống khỏi sự tiến công của những virus và ứng dụng mã độc nguy hại. Những ưu điểm điển hình nổi bật khác của hệ điều hành Linux hoàn toàn có thể nói đến như :- Nền tảng mã nguồn mở và không lấy phí, nếu như sử dụng Windows bản quyền thì người dùng sẽ phải chi một khoảng chừng lên tới vài triệu, còn Linux thì không, người dùng sẽ không tốn một xu nào mà vẫn hoàn toàn có thể sử dụng rất đầy đủ tính năng của hệ điều hành này .- Người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa linh động theo ý mình, còn so với những hệ điều hành khác, nếu không có sự chấp thuận đồng ý của nhà phân phối thì bạn không thể nào chạm đến bất kể cụ thể nào chứ đừng nói chi là chỉnh sửa .- Hoạt động thướt tha trên cả những thiết bị có thông số kỹ thuật yếu .Nhược điểm của Linux hoàn toàn có thể nói đến như : số lượng ứng dụng tương hỗ vẫn còn hạn chế tương tự như như MacOS, một số nhà phân phối khác lại không tăng trưởng driver tương hỗ nền tảng này và điểm ở đầu cuối là nó khó làm quen nếu bạn đã quá quen thuộc với Windows .

Xem thêm  Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại dành cho người mới

Trong những hệ điều hành thông dụng trên laptop kia thì đâu là hệ điều hành phù hợp với bạn?

 

Nếu là một game thủ, lời khuyên là bạn hãy trung thành với chủ với Windows, nếu là một lập trình viên, Linux là sự lựa chọn tuyệt đối nhất. Với những ai yêu quý sự sang trọng và quý phái, độc quyền và có niềm đam mê với âm nhạc phim ảnh và phong cách thiết kế thì MacOS là lựa chọn tương thích do những chương trình chỉnh sửa và biên tập truyền thông đã được setup sẵn trong hệ điều hành này .

TP

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *