Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia, Lịch thi THPT quốc gia 2020 thí sinh 2k2 cần nắm rõ, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

Với những cải cách liên tục được đề xuất và áp dụng trong khoảng 5 năm trở lại đây, không khí mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng đang ngày càng trở nên căng thẳng. Để giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho cú vượt vũ môn sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020.

1. Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020 hiện đang liên tục được thay đổi, điều chỉnh. Cập nhật tới ngày 13/3, kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8/8 – 11/8. Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), cho biết các mốc thời gian xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia đợt 1 sẽ lùi lại, tịnh tiến tương đương với lịch thi kể trên.

Việc chớp lấy những mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ giúp thí sinh chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn
Như vậy, nếu ngày thi rơi vào đầu tháng 8 như dự kiến thì đợt 1 xét tuyển chắc như đinh kết thúc vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Sau đó, mỗi đợt bổ trợ sẽ lê dài thêm 1 tháng. Tuy nhiên, qua trong thực tiễn tuyển sinh những năm trước, hoàn toàn có thể thấy số trường tổ chức triển khai xét tuyển bổ trợ không nhiều. Do đó, Bộ GD&ĐT hiện tại vẫn đặt thời gian kết thúc tuyển sinh vào cuối tháng 12 .

Xem thêm  Modularity là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

2. Lịch thi THPT quốc gia 2020

Như đã đề cập trước đó, hiện tại, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã điều chỉnh lại các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020. Theo đó, các trường dự kiến kết thúc năm học 2019 – 2020 vào ngày 15/7. Sau đó, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 8/8 – 11/8.

Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT chứng minh và khẳng định sẽ địa thế căn cứ vào trong thực tiễn nghỉ học tại địa phương và liên tục kiểm soát và điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia nếu thiết yếu. Vì thế, thí sinh hãy theo dõi sát sao những nguồn tin uy tín để kịp thời update những thay đổi mới nhất. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ học tránh dịch hoặc học trực tuyến, teen 2 k2 nên dữ thế chủ động thanh tra rà soát kỹ năng và kiến thức và ôn tập theo hướng dẫn của nhà trường .

3. Số môn thi và bài thi THPT quốc gia 2020

Số môn thi và bài thi THPT quốc gia bạn cần tham gia sẽ nhờ vào vào mục tiêu dự thi. Cụ thể, để xét công nhận tốt nghiệp THPT :

  • Thí sinh theo học chương trình Giáo dục THPT phải thực hiện 4 bài thi, gồm 3 bài thi cố định là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;

    • Thí sinh theo học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi cố định và thắt chặt là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do tự chọn trong số 2 bài thi tổng hợp .

Xem thêm  Nhiệt độ sôi là gì? Nêu nhiệt độ sôi của một số chất lỏng. Nhiệt độ sôi phụ thuộc vào yếu tố nào.

Thí sinh được dự thi cả 2 bài thi tổng hợp, trong đó, điểm bài thi tổng hợp nào cao hơn sẽ được chọn làm điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT .

Số môn thi và bài thi THPT quốc gia sẽ nhờ vào vào mục tiêu dự thi của bạn
Nếu mong ước xét tuyển tác dụng thi THPT quốc gia 2020 vào những trường ĐH, cao đẳng, thí sinh cũng phải dự thi những bài thi cố định và thắt chặt. Ngoài ra, so với phần tự chọn, bạn hoàn toàn có thể thực thi bài thi tổng hợp hoặc những môn thi thành phần của bài thi tổng hợp tương thích với tổng hợp môn xét tuyển theo lao lý của đơn vị chức năng tuyển sinh ..

4. Thông tin tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT QG 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh 22 ngành học mê hoặc, tương thích với xu thế tuyển dụng nhân sự hiện tại. Theo dự kiến, phương pháp xét tuyển tác dụng thi THPT Quốc gia năm 2020 của nhà trường không có nhiều biến hóa so với năm 2019 .

Đại học Lạc Hồng liên tục duy trì phương pháp tuyển sinh theo hiệu quả thi THPT Quốc gia 2020

Căn cứ vào các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020, bạn sẽ có khoảng 20 ngày trong tháng 4 để hoàn thiện hồ sơ đăng ký. Thí sinh cần chú ý thời hạn để không bỏ lỡ cơ hội. Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp THPT hoặc các cấp học tương đương. Nhà trường sẽ tiến hành chọn lọc theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Xem thêm  Cách tính tuổi trung bình của một nhóm người

Trên đây là những thông tin cơ bản về các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020 và một số lưu ý khác liên quan đến số môn thi, bài thi. Hy vọng bài viết đã mang tới bạn nhiều giá trị hữu ích. Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.