Khắc Phục Nhanh Điện Thoại Xiaomi Không Kết Nối Được Với Máy Tính

Mục lục bài viết

Mặc dù điện thoại thông minh Xiaomi và Redmi Note phân phối vô số tính năng và công nghệ cao. Nhưng đôi lúc chúng lại khó để liên kết với những thiết bị khác, ví dụ điển hình như máy tính. Khi bạn liên kết Xiaomi với PC ( hoặc Mac ), rất hoàn toàn có thể sẽ không có gì xảy ra và nó sẽ không được máy tính của bạn nhận dạng. Tại sao vậy ?

dien thoai xiaomi khong ket noi duoc voi may tinh

Tại sao Xiaomi không được PC phát hiện? Các thao tác và kiểm tra cần thực hiện để cho phép kết nối giữa Xiaomi/ Redmi và máy tính là gì? Sau đây, Airforcefury sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điện thoại Xiaomi không kết nối được với máy tính!

Cách khắc phục điện thoại cảm ứng Xiaomi không liên kết được với máy tính

# 1. Kiểm tra cáp USB

Cũng như các thiết bị Android khác, điện thoại Xiaomi kết nối với máy tính, sẽ gửi yêu cầu kích hoạt tùy chọn USB đến thiết bị. Tùy chọn này cho phép thiết bị giao tiếp với máy tính hoặc bất kỳ ứng dụng. Do đó, khi không có thông báo hiển thị có nghĩa là máy tính không nhận USB Xiaomi. 

Trong trường hợp này, máy tính không nhận diện điện thoại thông minh Xiaomi hoàn toàn có thể do cáp USB. Nhiều loại cáp USB được dùng để sạc và chúng bị hạn chế tính năng được cho phép truyền tài liệu. Hoặc do cáp USB đã quá cũ nên không còn hoạt động giải trí đúng chuẩn. Do đó, thứ nhất bạn nên kiểm tra lại cáp USB .

Xem thêm  Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

kich hoat che do usb truyen tep

# 2. Kích hoạt chính sách MTP

Như đã đề cập ở trên, thường sự cố không thể kết nối Xiaomi với máy tính là do USB được đặt ở chế độ “chỉ sạc”. Máy tính chỉ có thể nhận dạng thiết bị kết nối khi kết nối đang hoạt động trong “Truyền dữ liệu” hoặc “MTP”. 

Để thực hiện cài đặt này, khi kết nối với USB, một yêu cầu “USB for charging” sẽ hiện ra trên màn hình điện thoại. Kích vào đó để chọn các chế độ khác. Một menu sẽ hiện ra và giờ bạn có thể chọn để chuyển qua MTP.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy menu xuất hiện, hãy mở Trung tâm thông báo (bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống). Và sau đó nhấp vào Liên kết USB để xem các tùy chọn khác.

# 3. Cài đặt / cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh

Drivers là các chương trình cho phép các thiết bị bên ngoài kết nối với máy tính đúng cách. Nếu điện thoại Xiaomi không kết nối được với máy tính thì có thể là do trình điều khiển. Trong trường hợp này, bạn nên tìm kiếm kiểu trình điều khiển chính xác của Xiaomi (bằng cách tìm kiếm trên Google) và cài đặt chúng. 

FASTCARE - Sửa chữa điện thoại xiaomi lấy ngay

# 4. Sử dụng Mi PC Suite

Xiaomi đã tăng trưởng một ứng dụng chính thức để hoàn toàn có thể quản trị Xiaomi hoặc Redmi từ máy tính. Phần mềm này được gọi là MI PC Suite và hoàn toàn có thể được tải xuống từ website chính thức : http://pcsuite.mi.com/ .

su dung mi pc suite

Sau khi thiết lập, hãy thử liên kết điện thoại di động của bạn qua USB với máy tính. Và sau khi được chương trình phát hiện, bạn hoàn toàn có thể quản trị tài liệu của mình như ứng dụng, ảnh, video, ghi chú, bài hát, tin nhắn và danh bạ .

Xem thêm  Cách hát karaoke trên máy tính hay như ngoài quán

# 5. Tìm kiếm và thiết lập tệp wpdmtp.inf

Nếu bạn không hề sử dụng MTP ( USB cho chính sách truyền tệp ). Và nếu bạn cũng đã cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển USB nhưng sự cố vẫn tiếp nối. Hãy thực thi những bước sau trên máy tính của bạn :

❖ Bước 1: Vào PC → chọn đĩa CWindowsINF

❖ Bước 2: Tìm kiếm tệp wpdmtp.inf

Bước 3: Nhấp vào tệp đó và cài đặt trong khi vẫn giữ điện thoại di động của bạn kết nối với máy tính qua USB.

cai dat tep wpdmtp.inf

Giải pháp này đã giải quyết được vấn đề điện thoại Xiaomi không kết nối được với máy tính cho nhiều người dùng (sở hữu Xiaomi Mi 5 và Redmi Note 3).

Thông báo màn hình khóa điện thoại Xiaomi khiến các thông tin cá nhân của bạn bị lộ. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào? Xem ngay Cách tắt thông báo trên màn hình khòa Xiaomi để tìm ngay giải pháp nhé!

Cách liên kết Xiaomi với máy tính không cần USB

Nếu bạn vẫn không liên kết được điện thoại thông minh Xiaomi với máy tính sau khi đã thử những giải pháp trên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Mi Drop. Ứng dụng san sẻ tài liệu với vận tốc cực kỳ nhanh và tương hỗ mọi thiết bị Android. Ngoài ra nó còn có tính năng liên kết với máy tính trải qua mạng FTP .
Sau khi đã tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh ( tải tại Google Play ). Bạn hoàn toàn có thể triển khai như sau để liên kết với máy tính :

Xem thêm  Citizenship Amendment Bill 2019 को Modi Cabinet ने पास कर दिया, Parliament में क्या होगा | ABP Uncut | Website Instructions advice

ket noi xiaomi voi may tinh khong can usb

❖ Bước 1: Từ màn hình ứng dụng, chọn vào mục có 3 dấu chấm góc trên bên phải.

❖ Bước 2: Một menu xuất hiện, chọn Kết nối với máy tính.

Bước 3: Sau đó, nhấn vào Bắt đầu để khởi động kết nối FTP.

Bước 4: Trên máy tính, mở trình duyệt hoặc Windows File Explorer và truy cập vào đường dẫn được hiển thị trong ứng dụng. 

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tập tin từ điện thoại với máy tính mà không cần cài ứng dụng ngoài phức tạp hoặc dùng dây cáp USB bất tiện. Chỉ cần kết nối cùng mạng Wi-Fi là được.

=> Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Bạn tìm cho mình địa chỉ sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín như trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, các sự cố hư hỏng, lỗi trên máy điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại, laptop, máy tính bảng

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục điện thoại Xiaomi không kết nối được với máy tính. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình thực hiện nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách chụp màn hình Xiaomi Redmi 9 nhanh nhất.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *