Chia sẻ một vài thủ thuật quản lý tin nhắn trong Facebook Messenger | Tinh tế

Vài thủ thuật trong khi nhắn tin

Tinhte-Messenger-1.PNG

Đề cập đến một ai đó trong nhóm chat: Trong một nhóm chat nhiều người, bạn muốn đề cập cụ thể đến một ai đó để gây sự chú ý hay vì một lý do gì, bạn chỉ cần gõ

Phóng to biểu tượng cảm xúc: Không chỉ có thể phóng to cái biểu tượng cố định ở cạnh khung nhập liệu tin nhắn, bạn có thể phóng to bất kỳ emoticon nào. Chỉ cần bấm vào icon mặt cười ở khung nhập liệu, chọn qua tab Emoji, rồi nhấn giữ lâu bất kỳ một emoticon nào bạn muốn để nó to lên, chú ý là khi to quá thì biểu tượng sẽ biến mất.

Quay video nhanh 15s: Để quay video nhanh (thời lượng tối đa là 15 giây) gởi cho bạn bè, bạn bấm vào biểu tượng camera bên trái khung nhập liệu, thay vì chụp thì bạn nhấn giữ lâu nút chụp để quay. Bạn có lựa chọn vẽ thêm trang trí cho video, thêm biểu tượng, thêm chữ, tuỳ chọn video có âm thanh hay không.

: Trong một nhóm chat nhiều người, bạn muốn đề cập cụ thể đến một ai đó để gây sự chú ý hay vì một lý do gì, bạn chỉ cần gõ @abc (abc là nick Facebook người đó) là xong.: Không chỉ có thể phóng to cái biểu tượng cố định ở cạnh khung nhập liệu tin nhắn, bạn có thể phóng to bất kỳ emoticon nào. Chỉ cần bấm vào icon mặt cười ở khung nhập liệu, chọn qua tab Emoji, rồi nhấn giữ lâu bất kỳ một emoticon nào bạn muốn để nó to lên, chú ý là khi to quá thì biểu tượng sẽ biến mất.: Để quay video nhanh (thời lượng tối đa là 15 giây) gởi cho bạn bè, bạn bấm vào biểu tượng camera bên trái khung nhập liệu, thay vì chụp thì bạn nhấn giữ lâu nút chụp để quay. Bạn có lựa chọn vẽ thêm trang trí cho video, thêm biểu tượng, thêm chữ, tuỳ chọn video có âm thanh hay không.

Xem thêm  Tải FPT Play Cho Điện Thoại, Bóng Đá Trực Tiếp Trên FPT PLay

Bạn đang đọc: Chia sẻ một vài thủ thuật quản lý tin nhắn trong Facebook Messenger | Tinh tế

Tinhte-Messenger-4.PNG

Chia sẻ vị trí trực tiếp: Facebook Messenger cho phép bạn chia sẻ vị trí trực tiếp hiện tại, thời gian tối đa là 60 phút hoặc bạn có thể dừng chia sẻ vị trí bất kỳ lúc nào. Để chia sẻ vị trí thì bạn bấm vào biểu tượng dấu + bên trái khung nhập liệu, bấm vào Location để chia sẻ.

Lên lịch nhắc nhở: Nếu bạn và bạn bè muốn lên lịch nhắc nhở một công việc gì đó và muốn để Messenger nhắc nhở, bạn cũng vào dấu +, chọn Plans là xong. Bạn cũng có thể đặt tên cho Plans này, hoặc chọn địa điểm diễn ra.

Tinhte-Messenger-8.png

Bạn cũng có thể lên lịch nhắc nhở nhanh với câu chat tự nhiên, ví dụ như: Tối nay đi chơi lúc 10pm nhé. Lúc này thì ngay dưới chữ 10pm sẽ có gạch đít, bạn bấm vào đó để lên lịch. Các từ mà Messenger tự động nhận ra là thời gian như: ngày mai, hôm nay, ngày kia, giờ giấc (am và pm).

Secret Conversation (tin nhắn bí mật): Tin nhắn bí mật là ở đó tin nhắn giữa hai người sẽ tự động bị xoá hoàn toàn sau một khoảng thời gian nhất định, khoảng thời gian này sẽ do hai bạn tuỳ chọn. Đoạn hội thoại tin nhắn bí mật sẽ có phông màu chủ đạo là màu đen, có icon đồng hồ ở trong khung nhập liệu tin nhắn.

Xem thêm  Cách viết chữ thường trên máy tính

Để bắt đầu Secret Conversation thì bạn bấm vào nick người đó, rồi chọn Secret Conversation để bắt đầu .

Một vài tuỳ chỉnh khác

*Messenger của một số bạn vẫn còn tab Me ở phía dưới

Không hiển thị nội dung tin nhắn lên màn hình khoá: Khi Messenger có tin nhắn mới, nội dung tin nhắn sẽ hiển thị lên màn hình khoá và với nhiều người thì nó thật sự khó chịu bởi không riêng tư. Để chặn điều này thì bạn vào tab Home bên dưới, nhìn lên góc trái phía trên có icon avatar của bạn, bấm vào đó, chọn Notifications rồi tắt thanh Show Previews.

Tinhte-Messenger-5.PNG

Tự động tải video: Cũng tại khu vực Me, bạn vào mục Photos, Videos & Emoji, vào Download Videos rồi chọn Wi-Fi Only để tiết kiệm dung lượng. Ngay bên dưới là lựa chọn Save to Camera Roll, khi bật thì bất kỳ video hay ảnh mới nào bạn gởi qua Messenger sẽ tự động lưu vào thư mục ảnh.

Đổi tài khoản Messenger nhanh: Bạn vào mục Switch Account để quản lý tài khoản Messenger, bạn có thể chuyển đổi qua lại nhiều tài khoản Messenger một cách nhanh chóng.

Mời các bạn đọc thêm một vài bài trên Tinh Tế về các thủ thuật hay trong Facebook Messenger

Xem thêm  Bật Chế Độ Kiểm Tra Chính Tả Trong Word 2007 Trở Về Sau, Cách Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Word

Dùng thử Messenger chat bot
Hướng dẫn dùng Facebook Messenger platform: Cũng tại khu vực Me, bạn vào mục Photos, Videos và Emoji, vào Download Videos rồi chọn Wi-Fi Only để tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích. Ngay bên dưới là lựa chọn Save to Camera Roll, khi bật thì bất kể video hay ảnh mới nào bạn gởi qua Messenger sẽ tự động hóa lưu vào thư mục ảnh. : Bạn vào mục Switch Account để quản lý tài khoản Messenger, bạn hoàn toàn có thể quy đổi qua lại nhiều thông tin tài khoản Messenger một cách nhanh gọn. Mời những bạn đọc thêm một vài bài trên Tinh Tế về những thủ pháp hay trong Facebook Messenger

Bạn nào biết thêm thủ thuật hay của Facebook Messenger đừng ngần ngại chia sẻ ở topic này nhé, xin cảm ơn các bạn xinh đẹp!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *