Meme ‘Notice me, senpai’ là gì và vì sao cộng đồng mạng thích nó đến thế?

“Notice me, senpai” là gì?

Meme 'Notice me, senpai' là gì và vì sao cộng đồng mạng thích nó đến thế?

[external_link_head]

Notice me, Senpai! hay I hope Senpai will notice me! là câu nói khá quen thuộc thường xuất hiện trong anime/manga. Nó chủ yếu dành cho các cô nàng học sinh cấp dưới luôn muốn thể hiện tình cảm ngưỡng mộ với đàn anh – đàn chị khóa trên. Thế nhưng, tình cảm này thường không được đáp lại. 

Trong những năm 2010, mô típ “Notice me, senpai” được các studio anime sử dụng khá nhiều, đến mức khán giả cảm thấy phát ngán vì gần như bất cứ bộ anime học đường nào cũng có một cô gái thể hiện rằng mình mong muốn được senpai chú ý. Dần dà trên Internet, câu nói này hay được gắn với những khung ảnh lãng mạn và biểu cảm của nhân vật manga Nhật Bản.

[external_link offset=1]

Nguồn gốc của meme “Notice me, senpai” 

Meme 'Notice me, senpai' là gì và vì sao cộng đồng mạng thích nó đến thế?

Khi anime trở nên nổi tiếng trên toàn cầu, thuật ngữ “Notice me, senpai” được các netizen biết đến thông qua sự lan truyền của văn hóa otaku. Vào năm 2012, một trang blog Tumblr mang tên Has Senpai noticed me yet? được thành lập và câu nói này càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Theo sau sự thành lập của trang blog Tumblr Has Senpai noticed me yet?, các thẻ tag senpai và sempai cũng trở nên phổ biến trên Tumblr. Các trang Tumblr mang tên “I hope Senpai will notice me”, “I am Senpai” and I just hay “Senpai noticed you” cũng được lập ra để làm các meme liên quan đến câu nói này.

Xem thêm  Phá mật khẩu win 7, reset password dễ dàng và nhanh chóng nhất

Sự phổ biến toàn cầu của “Notice me, senpai”

Meme 'Notice me, senpai' là gì và vì sao cộng đồng mạng thích nó đến thế?

[external_link offset=2]

 Dù vậy, “Notice me, senpai” trở nên nổi tiếng nhất là nhờ vào treamer PewDiePie. Thậm chí, một clip YouTube đăng tải 1 video tổng hợp những khoảnh khắc khi streamer PewDiePie nói Notice me, Senpai! đã thu hút hơn gần 1 triệu lượt xem cho tới thời điểm hiện hiện tại.

Meme 'Notice me, senpai' là gì và vì sao cộng đồng mạng thích nó đến thế?

Trong khoảng vài năm gần đây, “Notice me, senpai” cũng được biết đến nhiều hơn, do văn hóa anime – manga đã trở nên phổ biến hơn. Thậm chí, các clip meme được đăng tải lên mạng cũng được mọi người biết đến nhiều hơn. Không khó để tìm thấy những hình ảnh có meme “Notice me, senpai” hay các clip YouTube có tới hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu view liên quan tới meme. [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *