Nguyên nhân máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa

Mục lục bài viết

Hướng dẫn những phương pháp sửa lỗi máy tính không nhận USB

Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa do nguyên do gì ? Làm sao để hoàn toàn có thể khắc phục thực trạng này ? Những chiêu thức nào hoàn toàn có thể khắc phục sự cố máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa nhanh gọn và thuận tiện nhất ?

Trong bài viết trước, Bá Hùng chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin thú vị về các phương pháp kiểm tra địa chỉa IP của máy tính. Trong bài viết này, thiết bị âm thanh chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc một số thông tin khác thú vị. Đó chính là cách sửa chữa tình trạng máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa.

Chắc hẳn, trong quá trình sử dụng máy tính, đôi lúc, thiết bị máy tính của bạn hay gia đình cũng có thể gặp phải tình trạng không nhận các thiết bị đầu vào như USB hay thẻ nhớ hoặc máy tính có nhận nhưng lại không hiển thị trên ổ đĩa. Vậy phải làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng này? Bạn đọc hãy cùng Bá Hùng Audio chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thay đổi ký tự ổ đĩa

Biện pháp đầu tiên mà người sử dụng có thể áp dụng khi gặp sự cố máy tính không nhận ổ cứng ngoài chính là thay đổi ký tự ổ đĩa. Để có thể thực hiện được biện pháp này, bạn đọc cần thực hiện theo các bước sau.

Trước hết, người sử dụng cần nhấn chuột phải vào hiểu tượng My Computer ( hay This PC ) rồi chọn Manage > Disk Management. Thao tác này được triển khai nhằm mục đích mở công cụ tạo hoặc định dạng phân vùng trên thiết bị máy tính của bạn .
Sau đó, tổng thể những gì người sử dụng cần làm là xác lập vị trí của USB hay thẻ nhớ. Thao tác này được thực thi bằng cách nhấp phải chuột rồi chọn Change Drive Letter and Paths > Change trước khi chọn một ký tự bất kể .

Như vậy, khi tới bước này, người sử dụng chỉ cần click OK để lưu lại là việc sửa chữa tình trạng máy tính không nhận ổ cứng đã được giải quyết.

Cài đặt lại trình điều khiển (driver)

Phương pháp thứ hai mà giải pháp âm thanh chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc nhằm khắc phục sự cố usb có dữ liệu nhưng không mở được chính là việc cài đặt lại trình điều khiển.

Nhằm bảo vệ chắc như đinh trình tinh chỉnh và điều khiển ( hay driver ) đang hoạt động giải trí một cách đúng chuẩn, người sử dụng cần click chuột phải vào hình tượng My Computer ( hay This PC ). Sau đó, người sử dụng cần thực thi theo tác chọn Manage > Device Manager. Khi này, một hành lang cửa số mới sẽ hiện ra. Khi đó, trong hành lang cửa số mới, bạn đọc cần tìm đến mục Disk Drives rồi nhấn phải chuột lên USB đang gặp sự cố rồi click chọn Uninstall .

Xem thêm  Cách Đánh Số Trang Trong Word Theo Ý Muốn

Sau khi đã triển khai xong những thao tác trên, người sử dụng cần ngắt liên kết USB rồi khởi động lại máy tính. Lúc này, khi một thao tác trên hoàn tất và máy tính đã hoạt động giải trí trở lại, toàn bộ những gì người sử dụng cần làm là cắm USB trở lại. Khi đó, hệ quản lý và điều hành Windows sẽ có năng lực nhận diện một cách tự động hóa cũng như thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển mới .

Kiểm tra ổ đĩa

Một phương pháp khác khi máy tính xảy ra hiện tượng ổ cứng ngoài không hiện trong my computer chính là kiểm tra ổ đĩa.

Điều này là bởi nếu trong trường hợp người sử dụng cảm thấy thiết bị USB của mình có tín hiệu hư hỏng thì người sử dụng hoàn toàn có thể dùng Windows Explorer nhằm mục đích thử khắc phục. Điều này hoàn toàn có thể được thực thi trải qua việc sử dụng tổng hợp phím Windows + E. Tiếp theo, người sử dụng cần click chuột phải lên ổ đĩa USB trước khi chọn Properties > Tools > Check .
Sau đó, người sử dụng chỉ cần click vào tùy chọn Scan and repair drive. Sau đó, người sử dụng cần chờ một lát cho tới khi quy trình kiểm tra cũng như sửa lỗi hoàn tất. Trong trường hợp máy tính tìm thấy yếu tố, một cửa sổ nhỏ sẽ được bật lên nhằm mục đích cảnh báo nhắc nhở .
Việc Open cảnh báo nhắc nhở này nhanh hay chậm sẽ còn nhờ vào và số lượng tài liệu cũng như dung tích của ổ đĩa USB .

Sử dụng các phần mềm khôi phục

Các khắc phục hiện tượng ổ cứng không hiện trong my computer mà âm thanh trong nhà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc chính là phương pháp sử dụng những phần mềm khôi phục.

Trong trường hợp không hề lấy lại những tài liệu quan trọng trên USB, người sử dụng hoàn toàn có thể thử thiết lập những ứng dụng có năng lực Phục hồi tài liệu của bên thứ ba. Một số ứng dụng có công dụng này hoàn toàn có thể kể đến như TestDisk and PhotoRec. Xét về mặt kỹ thuật thì những ứng dụng trên trọn vẹn riêng không liên quan gì đến nhau. Trong khi ứng dụng PhotoRec có năng lực được cho phép người dùng Phục hồi đến hơn 200 định dạng tập tin thì ứng dụng TestDisk lại đóng vai trò phục sinh những phân vùng .

Khởi động lại máy tính khi máy không nhận ổ đĩa ngoài

Có thể nói rằng, với bất kể trục trặc gì mà bạn gặp phải trong quy trình sử dụng máy tính thì nên thao tác tiên phong chính là khởi động lại máy. Giải pháp đơn thuần và được nhiều người sử dụng nhất. Có thể trong quy trình bạn thao tác, có những ứng dụng chạy ngầm và chúng sẽ xung đột, không có sự thích hợp lẫn nhau vì vậy rất dễ xảy ra yếu tố này .

Việc bạn tắt và khởi động lại máy sẽ đưa máy về trạng thái ổn định ban đầu. Với cách này đôi khi nó có thể giải quyết được rất nhiều sự cố, kể cả chuyện driver bị lỗi dẫn đến việc hệ thống không nhận ra ổ cứng di động hay là máy tính nhận usb những không hiển thị ổ đĩa.

Khi đã hoàn tất những thao tác này thì điều mà bạn phải làm đó chính kà triển khai liên kết USB trở lại để kiểm tra nó đã có được sự không thay đổi hay chưa. Nếu mọi thứ vẫn không có chuyển biến tích cực thì rõ ràng là bạn phải chuyển sang những bước tiếp theo .

Làm sạch thanh RAM khi máy không nhận ổ cứng

Trong trường hợp máy không nhận ổ cứng di động mà bạn thấy máy có biểu hiện đó là lên màn hình xanh thì tức là thanh Ram chính là yếu tố mà bạn cần xử lý. Nó có thể bị bám bụi, bị lỏng hay là những hỏng hóc khác. Nếu như muốn xử lý tình huống này, bạn sẽ tắt nguồn hệ thống, sau đó, cẩn thận và nhẹ nhàng giữ hai đầu của thanh Ram, không liên quan đến loa.

Để hoàn toàn có thể làm sạch bụi bặm bụi bờ bám lâu ngày trên thiết bị Ram máy tính thì bạn hoàn toàn có thể sẽ cần nhờ đến cây cọ hoặc là bình xịt. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải lấy bút long để hoàn toàn có thể phủi sạch được những chấn tiếp xúc ở Ram. Nếu như có sự tương hỗ của những thiết bị này thì việc bạn làm sạch những khe cắm ram là trọn vẹn thuận tiện .

Ngắt liên kết USB và cắm lại

Khi USB hay ổ cứng gắn ngoài không được thiết bị máy tính nhận diện, bạn hãy thử rút thiết bị ra, chờ vài giây rồi triển khai cắm vào và liên kết trở lại. Tất nhiên, để tránh vấn đề máy bị hỏng một cổng liên kết thì người dùng nên thử cắm vào toàn bộ cổng USB trên máy để vô hiệu nguyên do gây ra yếu tố là do cổng USB bị hỏng hóc và trục trặc .
Đây chính là điều mà bạn nên làm khi có trục trặc về bộ phận liên kết. Để tránh được hiện tượng kỳ lạ một số ít cổng usb của bạn không còn có hiệu suất cao nữa thì bạn hãy lấy bút lông và phủi bụi liên tục cho những khe cắm này. Với thời hạn sử dụng lâu ngày thì hoàn toàn có thể bụi bẩn sẽ bị bám vào những chân tiếp xúc làm cho hiệu suất cao đọc và nhận usb hay là ổ cứng di động bị ảnh hưởng tác động và không hiệu suất cao .

Tiến hành update driver

Nếu như bạn không biết thì trong thời hạn sử dụng máy, việc setup và sử dụng không đúng driver thường sẽ là nguyên do gây ra rất nhiều sự cố, kể cả máy tính nhận usb những không nhận ổ đĩa. Một trong những sự cố hay xảy ra nhất chính là máy tính không nhận diện được những thiết bị ngoại vi, nó sẽ gồm có USB, ổ cứng ngoài, cáp điện thoại cảm ứng, màn hình hiển thị chập chờn, mạng lưới hệ thống bị lỗi màn hình hiển thị xanh hoặc màn hình hiển thị đen …
Nếu như bạn thực sự đang gặp những yếu tố trên, thì cách khắc phục sẽ là hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R, tiếp theo là thao tác gõ vào devmgmt.msc để mở cửa sổ Device Manager hay còn gọi là trình quản trị thiết bị .
Bạn hãy chú ý rằng, ở trong phần USB Root Hub, nếu như thấy Open thông tin Unknown Device, thì người dùng hãy nhấn phải vào đó và chọn Properties. Sau đó thao tác này sẽ tự động hóa chuyển sang thẻ Driver > Update Driver để hoàn toàn có thể cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh. Lưu ý rằng, nếu như bạn muốn thực thi quy trình này thì một việc cần bảo vệ đó chính là nhu yếu máy tính phải có liên kết Internet để tải về những tập tin thiết yếu .
Nếu như khi thao tác, người dùng thấy Open hình tượng dấu chấm than màu vàng và lỗi Unknown USB Device, đừng lo vì bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào đó và chọn Uninstall để gỡ bỏ. Sau đó, người dùng sẽ triển khai việc khởi động lại máy tính và tự động hóa trình tinh chỉnh và điều khiển sẽ được update để khắc phục lỗi máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa .

Sửa lỗi cho USB Controller

Như chúng ta đã biết thì USB controller là một bộ phận quan trọng của bo mạch chủ của máy tính, một số trường hợp sẽ là một phần của vỏ máy tính kết nối với nó. Những thành phần của nó sẽ bao gồm cổng USB và các thiết bị điện tử kết nối với máy tính. USB controller cũng yêu cầu driver, mặc dù Windows cũng tự động phát hiện và cài đặt driver cho thành phần này, khác với amply.

Mặc dù trên trong thực tiễn sử dụng thì nó sẽ có rất ít năng lực xảy ra, nhưng USB controller hoàn toàn có thể bị lỗi driver và đây cũng chính là nguyên do gây ra lỗi máy tính nhận usb nhưng không hiển thị đổ đĩa, chuột, bàn phím qua cổng USB.
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
Trên đây là những san sẻ của Bá Hùng chúng tôi về thực trạng máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa cùng với những giải pháp đơn thuần nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi hoàn toàn có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin mê hoặc cũng như giúp người sử dụng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được sự cố này một cách nhanh gọn .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *