Máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị – Ocean Securities

5
/
5
(
1
bầu chọn

)

Trong quá trình sử dụng máy tính khi bạn muốn kết nối các thiết bị bộ nhớ trong hay bộ nhớ ngoài nhưng máy tính lại hiện lên thông báo Máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị thì chúng ta nên giải quyết như thế nào. Đây là một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra trên các diễn đàn mạng và nhận được khá nhiều lượt quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách khắc phục lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị. Hãy cùng theo dõi để biết thêm các cách khắc phục và giải quyết tình huống trên nhanh chóng nhất.

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị.

Có rất nhiều nguyên do khiến bạn khi truy cập vào thiết bị nhận được thông tin máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị. Một số nguyên do chính và phổ cập mà tất cả chúng ta tiếp tục gặp phải như :

Xem thêm  Tải Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam Miễn Phí Cho Điện Thoại, Tiến Lên Miền Nam

Cài đặt mặc định trên thiết bị không phù hợp

Cài đặt mặc định ở máy Macbook chạy macOS sẽ không được tương hỗ công dụng truy cập được vào bộ nhớ của điện thoại thông minh Android. Do đó trong trường hợp muốn liên kết những thiết bị bộ nhớ này bạn sẽ cần cài thêm ứng dụng Android File Transfer cho máy Mac để hai thiết bị link và tiếp xúc được với nhau thì thiết bị mới hoàn toàn có thể đồng nhất và không xảy ra lỗi .

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Cổng kết nối có vấn đề

Đây là một nguyên do xảy ra tiếp tục và dễ gặp nhất, khi bạn liên kết bất kể thiết bị nào dù là điện thoại thông minh, máy tính bảng, Android hay iOS vào máy tính bạn cũng sẽ thấy Open thông tin hoặc hình tượng để liên kết hoặc thông tin liên kết thành công xuất sắc. Do đó nếu bạn không thấy thông tin hãy hình tượng thành công xuất sắc thì liên kết của bạn đã bị gián đoạn và bạn nên thực thi kiểm tra lại cổng liên kết. Trong trường hợp này cổng liên kết hoàn toàn có thể đã bị hỏng hoặc lỏng, nó thường xảy ra so với những cổng microUSB trên những mẫu Android .
Để khắc phục thực trạng này bạn nên sử dụng một sợi dây cáp chất lượng hoặc mới nhất để thử lại năng lực liên kết .

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Chưa cấp quyền truy cập

Để liên kết những thiết bị máy tính với những thiết bị di động thường thì tất cả chúng ta cần cập quyền truy cập so với thiết bị liên kết, nếu không nó cũng sẽ hiển thị lên một thông tin khi bạn triển khai liên kết 2 thiết bị với nhau. Lúc này bạn cần cấp quyền truy cập được cho phép máy tính có quyền đọc bộ nhớ của thiết bị liên kết. Đối với những điện thoại thông minh hiện lên nhiều tùy chọn thì bạn nên đặt bộ nhớ USB và lúc này máy tính sẽ có hàng loạt quyền truy cập vào bộ nhớ và lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị như trên sẽ được khắc phục nhanh gọn .

Xem thêm  Múa lân Việt trên đấu trường quốc tế

Điện thoại không kết nối được với máy tính do ADB

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Lỗi điện thoại không kết nối được với máy tính do ADB thường là do driver Android USB trên Windows do đó bạn cần thực hiện gỡ driver ADB để hệ thống tự động cài lại driver mới theo các bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Bạn thực hiện kết nối điện thoại với máy tính theo cách bạn vẫn làm thông thường và nhấn chuột phải vào My Computer sau đó chọn Manage và chọn Device Manager.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến thiết bị Android rồi click chuột phải chọn Uninstall. Lúc này một hộp thoại xuất hiện Uninstall, bạn nhấn OK để xác nhận và lưu những thay đổi.

USB debugging chưa được bật – gỡ lỗi USB

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Một nguyên do nữa cũng hoàn toàn có thể khiến thông tin máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị Open đó chính là bạn chưa bật USB debugging. Thông thường, khi tất cả chúng ta triển khai liên kết điện thoại cảm ứng Android với máy tính sẽ có thông tin hiện lên cho bạn cấp quyền truy cập vào bộ nhớ thiết bị cho máy tính, tuy nhiên nhiều lúc thông tin này không hiện lên thì bạn phải bật tính năng USB debugging – gỡ lỗi USB để triển khai liên kết điện thoại thông minh với máy tính của bạn theo những bước sau :

  • Bước 1: Thực hiện vào mục Cài đặt và tìm chọn mục hệ thống Hệ thống
  • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Cài đặt nhà phát triển(Developer options) sau đó bật Gỡ lỗi USB (USB debugging) để gỡ lỗi thành công. Trong trường hợp không thấy tùy chọn cài đặt nhà phát triển, bạn có thể bật lên bằng cách vào Cài đặt rồi chọn mục Giới thiệu điện thoại(About phone) sau đó tìm đến phần giới thiệu bản dựng nhấn vào đó 7 lần để kích hoạt lại chức năng này nhé.
Xem thêm  Cách chuyển pdf sang word trực tuyến ĐƠN GIẢN HỮU ÍCH – Trung tâm Tin học Bình Dương Dạy nghề Lâm Minh Long

Trên đây là những lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị thường gặp và cách khắc phục mà bạn cần áp dụng khi gặp những trường hợp cụ thể. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều cách khắc phục lỗi này và sửa lỗi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất có thể để không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *