Lỗi thẻ nhớ SD không đọc được và cách sửa lỗi

Thẻ SD là kho lưu trữ nội dung số rất tốt, như ảnh hay video trong máy ảnh kỹ thuật số, camcorder, máy MP3, và điện thoại. Dưới đây là một vài lý do tại sao thẻ nhớ SD không đọc được và cách sửa lỗi

Cách sửa lỗi thẻ nhớ SD không đọc được

Kiểm tra thẻ SD

Nếu thẻ SD hoạt động trên thiết bị của bạn (vd: có thể xem ảnh trên camera) nhưng không hoạt động với máy tính, có thể kết luận rằng khe đọc thẻ của máy tính có vấn đề. Một giải pháp tạm thời là kết nối camera, điện thoại, hoặc một thiết bị khác vào máy tính bằng cáp USB với thẻ SD được lắp sẵn trong thiết bị. Một khi được kết nối, bạn có thể chuyển dữ liệu từ thiết bị vào máy tính và không cần sử dụng khe đọc của máy tính.
Nếu thẻ SD không hoạt động trên thiết bị (vd: máy ảnh) và không hoạt động với máy tính hay các phương tiện đọc thẻ khác, thẻ SD có thể bị lỗi rồi.

Lưu ý : Nếu smartphone của bạn có năng lực đọc và tàng trữ tài liệu lên thẻ SD, nhưng thẻ SD không hoạt động giải trí trên điện thoại cảm ứng. Thẻ SD được format bởi một thiết bị khiến nội dung không đọc được trên hệ quản lý smartphone ( vd : Android – iOS ) .

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Tạo Album Trên Facebook Bằng Máy Tính, Điện Thoại

Kiểm tra USB Adapter

Thẻ nhớ SD không đọc được và cách sửa lỗi

Nếu bạn cố truy cập thẻ SD sử dụng USB Card Reader kết nối vào cổng USB trên máy tính, hãy thử cách dưới đây.

Sử dụng cổng USB đằng sau máy

Nếu máy tính của bạn có cổng USB đằng trước và sau máy, hãy thử liên kết đầu đọc vào cổng USB đằng sau .

Rút ra và cắm lại cáp USB

Đảm bảo đầu USB được cắm ổn định vào cổng USB. Bạn có thể kiểm tra kết nối bằng cách rút ra và cắm lại cáp USB và cổng USB.
Bên cạnh đó, đảm bảo cáp USB được kết nối với thiết bị đọc ổn định (vd: máy ảnh,…) Nếu bị cắm lỏng, bộ phận đọc sẽ không thể làm việc ổn định.

Rút ra và khởi động lại máy tính

Rút cáp USB, khởi động lại máy tính, và cắm lại cáp vào cổng USB. Đôi khi điều này reset lại liên kết vào được cho phép thiết bị hoạt động giải trí lại và đọc được thẻ SD ( có biểu lộ lên hành lang cửa số cài driver ) .

Cài đặt driver liên quan

Một vài đầu đọc thẻ có driver trên trang của đơn vị sản xuất. Trong hầu hết trường hợp, Windows tự động hóa phát hiện vài setup driver mặc định, nhưng một vài đầu đọc sẽ hoạt động giải trí tốt hơn với driver đặc dụng cho thiết bị .

Thử các loại thẻ khác nhau

Nếu đầu đọc thẻ của bạn có năng lực đọc nhiều loại thẻ, hãy thử loại thẻ khác trên đầu đọc. Nếu nhiều hơn một thẻ không hề đọc được, thì đầu đọc hoàn toàn có thể bị hỏng và không hề đọc được thẻ SD .

Ấn thẻ vào mạnh hơn

Với một vài đầu đọc, thẻ SD sẽ phải ấn vào mạnh hơn một chút ít. Không được nhồi thẻ SD vào trong khe, mà chỉ ấn thẻ vào mạnh hơn thường một chút ít để bảo vệ thẻ được đặt vào đúng chỗ .

Xem thêm  Thủ tục xin cấp lại đăng ký xe máy bị mất như thế nào?

Xuất hiện icon No Drive trong My Computer

Sau khi cắm thẻ SD vào đầu đọc, nếu có Open ổ ( của thẻ ) trong My Computer để truy vấn thẻ SD, yếu tố hoàn toàn có thể là do máy tính bạn có quá ít bộ nhớ ảo. Để xử lý yếu tố này, đóng hàng loạt chương trình và được cho phép máy tính bạn nghỉ một vài phút. Cắm thẻ SD lại để xem ổ thẻ có Open không .
Hơn nữa, nếu máy bạn chạy Windows Vista, hoàn toàn có thể bạn sẽ phải tải và setup một bản patch để sửa một lỗi tương quan đến yếu tố đọc thẻ SD trong Windows Vista .

Kiểm tra Write-Protection (khóa chức năng Viết)

Thẻ nhớ SD không đọc được và cách sửa lỗi
Nhiều thẻ SD có tính năng write-protection hoàn toàn có thể bật / tắt bằng công tắc nguồn bên trái thẻ SD. Với tính năng write-protection được bật, bạn sẽ không chỉnh sửa được file .
Nếu thẻ SD có công tắc nguồn write-protection, hãy bảo vệ là bạn tắt nó đi, hoặc gạt nó về hướng đối lập với hướng “ LOCK ”. Rồi sau đó thử liên kết thẻ lại xem yếu tố đã biến mất chưa .

Format

Một vài đầu đọc thẻ sử dụng và tàng trữ tài liệu trên thẻ SD, thẻ được format giống như một ổ cứng được format lần đầu sử dụng cùng máy tính. Trong một vài trường hợp, thiết bị hoàn toàn có thể đã format thẻ SD theo cách mà khiến thẻ chỉ hoàn toàn có thể được đọc trên thiết bị mà không đọc được ở nơi khác .
Lưu ý : Nếu bạn có yếu tố sử dụng thẻ SD trên smartphone, hoàn toàn có thể thẻ đã bị format trên một thiết bị hoặc máy tính theo phương pháp mà điện thoại cảm ứng bạn không tương hỗ .
Như đã nói, nếu thiết bị ( vd : camera ) hoàn toàn có thể đọc thẻ SD và máy tính hoàn toàn có thể nhận diện ra thiết bị đó sử dụng cổng USB, máy tính hoàn toàn có thể truy vấn thẻ dù thẻ đã bị format theo cách nào .
Một cách chữa đó là format lại thẻ SD trong thiết bị đang sử dụng để bảo vệ thẻ hoàn toàn có thể đọc được, nhưng hãy nhớ việc này sẽ xóa sạch những nội dung. Format nên được làm sau cuối khi bạn đã thử hết những cách trên .

Xem thêm  Sau Khi Root Máy Có Thể Làm Gì, Tìm Hiểu Về Root Android

Thay thế

Nếu những giải pháp trên đều không hiệu suất cao, hoàn toàn có thể đã đến lúc bạn thay thể thẻ SD cũ. Như những ổ tàng trữ nội dung số khác, thẻ SD sẽ kém dần theo thời hạn, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nó bao nhiêu và ở đâu. Việc sử dụng nhiều hoặc trong những điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên khắc nghiệt ( nhiệt độ quá cao hay không khí quá ẩm ) hoàn toàn có thể khiến thẻ SD hỏng .

nguồn: computerhope.com

>> Gợi ý từ khóa Google : thẻ nhớ microsd không đọc được – laptop không đọc được thẻ nhớ sd – thẻ nhớ sd không đọc được – máy tính không đọc được thẻ nhớ sd – máy tính không nhận thẻ nhớ sd  – thẻ nhớ microSD không hoạt động – thẻ nhớ sd không đọc ghi được

Tham khảo dịch vụ chính VDO Data:  Thuê máy chủ – Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê vps

3.5 / 5 – ( 4 bầu chọn )

1.7 / 5
( 3 Reviews )

About VDO Data

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *